Đăng Nhập / Đăng Ký
Khoai Lang Mật Đặc Sản Đà Lạt - Laman Food - Size Từ 4-6 Củ/ Kg
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Thương hiệu: Laman Food

Khoai Lang Mật Đặc Sản Đà Lạt - Laman Food - Size Từ 4-6 Củ/ Kg

39.000 ₫
55.000 ₫
-29%
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Mô Tả Sản Phẩm

Khoai lang mật không chỉ có vị ngọt cùng hương vị thơm ngon mà đây còn là loại củ có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao. Ta có thể kể đến một số thành phần của loại củ này như: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin nhóm B, các chất Kali, Magie, đặc biệt là chất xơ tự nhiên,…

Một số lưu ý khi chọn khoai lang mật ngon ngọt, chất lượng

Đầu tiên để mua được chính xác loại khoai lang mật mà không bị nhầm với các loại khoai lang thông thường ta cần chú ý một số điểm sau đây. Khoai lang mật trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu hồng đào, khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy có một lượng mật nhỏ nhất định tiết ra và để lâu một chút thì lượng mật này sẽ biến thành màu đen.

Còn khi khoai lang mật đã chín ta sẽ dễ phân biệt hơn, khi chín khoai sẽ có một lượng mật được tiết ra, ruột khoai có màu vàng đậm, khi ăn sẽ thấy khoai có độ khá ướt của mật và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.

Bảo quản khoai lang mật sao cho đúng cách.

Bên cạnh việc chọn được những củ khoai lang mật Đà Lạt thơm ngon thì bạn cũng cần chú ý đến các bảo quản để có được những củ khoai ngon nhất. Bạn nên bảo quản bằng cách cho từng củ vào rổ rồi để nơi khô ráo, thoáng mát, không nên cho vào tủ lạnh sẽ khiến khoai nhanh bị hỏng và không giữ được hương vị hoặc có thể gói bằng giấy báo và đẻ tại những nơi khô ráo, thoáng khí để bảo quản khoai được lâu hơn.

Cách luộc khoai lang mật ngon

Cách 1: Luộc khoai lang mật theo cách thông thường

Trước khi tiến hành luộc khoai bạn mang khoai đi rửa sao cho khoai sạch bùn đất, tiếp theo rửa khoai lại với nước muối loãng để đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị 1 cái nồi đảm bảo sao cho khoai và nước vào đủ xâm xấp mặt khoai. Cho khoai lang vào nồi, đổ nước vào xâm xấp, thêm khoảng 1/3 muỗng cà phê muối. Bật lửa lớn, đậy kín nấp lại và tiến hành luộc khoai.

Luộc khoai được khoảng 15 phút đầu trên lửa lớn thì bạn dùng đũa xiên thử qua củ khoai để xem độ chín, nếu thấy hơi mềm thì tắt lửa và đổ hết nước ra.

Lúc này khoai đã có thể ăn được, nhưng nếu bạn thích vị khoai hơi cháy sém để có mùi thơm bùi thì sau khi đổ hết nước ra bạn lại bắc nồi lên bếp, để lửa riu riu rồi đun thêm khoảng 3 - 5 phút cho nước đọng trong khoai được rút hết.

Cuối cùng, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Cách 2: Luộc khoai lang mật bằng thìa inox

Chúng ta tiến hành rửa khoai sạch với nước sau đó rửa khoai qua nước muối lãng, dùng dao cắt bỏ hai đầu khoai, rồi rửa lại bằng nước lạnh lần nữa, cuối cùng là để ráo nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi và 1 ít thìa inox, xếp một lớp thìa inox xuống dưới đáy nồi, xếp tiếp 1 lớp khoai lên trên lớp thìa, đảm bảo sao cho khoai không chạm vào đáy nồi. Tiếp theo đổ nước vào sao cho nước xâm xấp lớp thìa. Tiến hành đun khoai với lửa nhỏ.

Sau khi đun khoảng 30 phút thì khoai sẽ bắt đầu khô vỏ, lúc này khoai đang chín dần. Bạn hãy dùng đũa thử xiên qua củ khoai, nếu xiên được nghĩa là khoai đã chín. Nếu khoai chưa chín thì vẫn giữ lửa như vậy cho đến khi khoai chín hẳn thì tắt bếp.

Cách 3: Luộc khoai lang mật bằng nồi cơm điện

Khác với 2 cách luộc khoai ở trên, khi luộc khoai bằng nồi cơm điện bạn cần rửa sạch khoai và phải gọt sạch vỏ, cắt thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay hoặc 1/2 lóng tay tùy theo ý thích.

Khi vo gạo dùng để nấu cơm xong, bạn cho khoai lang vào cùng với gạo và chọn chế độ nấu cơm như bình thường là được.

Cứ để như vậy như khi nấu cơm thông thường, khi cơm nấu chín lúc này khoai cũng đã chín theo. Khoai lang mật khi nấu bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm thời gian, nhiên liệu là cho ra thành phẩm dẻo ngọt, nứt nẻ trông hấp dẫn hơn bình thường, mùi thơm của khoai và mùi thơm của cơm sẽ quyện lại cực hấp dẫn.

 

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....