Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Kinh A Di Đà (Tái bản 2019)
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Thích Nhật Từ

Kinh A Di Đà (Tái bản 2019)

10.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Quyển Kinh A Di Đà do tác giả Thích Nhật Từ tổng hợp và soạn dịch chia Nghi thức tụng Kinh A Di Đà theo 3 phần chính.

Phần nghi thức dẫn nhập gồm các bài tụng: Nguyện hương, Đảnh lễ tam bảo, Tán hương, Phát nguyện trì kinh, Tán dương giáo pháp.

Phần chánh Kinh gồm: Kinh A Di Đà.

Phần sám nguyện và hồi hướng gồm: Kinh Tinh hoa trí tuệ, Niệm Phật, Mười hai lời nguyện, Sám Di  Đà, Sám niệm Phật, Sám nhất tâm, Sám phát nguyện, Sám tống táng, Hồi hướng công đức, Phục nguyện, Đảnh lễ ba ngôi báu.

Kinh A Di Đà giới thiệu thế giới Cực Lạc của đức Phật A Di Đà. Thế giới cực lạc không có khổ đau, thế giới thanh tịnh và an lạc. Sinh hoạt căn bản của chúng sanh trong thế giới này là thiền định. Các loài chim và âm thanh gió, cây cũng đều là các phương tiện truyền thông pháp âm của đức Phật để hóa độ chúng sanh trở về con đường chánh pháp.

Khái niệm “thế giới cực lạc” được Kinh A Di Đà mô tả bao gồm 2 phương diện nội tâm an lạc và thịnh vượng về phương tiện vật chất.

Về nội tâm, đó là nơi mà tâm của ta không còn khổ đau, buồn phiền và sợ hãi. Khái niệm về “khổ” và “con đường của khổ” hoàn toàn vắng mặt. Khi tâm ta sống trong an lạc và thảnh thơi, thì thế giới Cực Lạc có mặt. Nói đến Cực Lạc chính là nói đến trạng thái tâm thanh tịnh và vô nhiễm này.

Về vật chất, thế giới Cực Lạc được biết đến như là mô hình kiểu mẫu về kiến trúc hạ tầng cơ sở và môi trường thiên nhiên. Cư dân sống trong môi trường an lành và thanh tịnh.

Giá trị của thế giới Cực Lạc không nằm ở phương diện vật lý, mà nằm ở chiều kích tâm linh của con người thánh thiện. Nói cách khác, thế giới Cực Lạc là thế giới của những người thánh thiện.

Xây dựng Tịnh Độ, quan trọng hơn hết là xây dựng tâm chánh niệm và tỉnh thức. Có chánh niệm là có Tịnh Độ. Có tỉnh thức là có Tịnh Độ. Có tuệ giác là có Tịnh Độ. Có từ, bi, hỷ, xả là có Tịnh Độ. Nói chung, Tịnh Độ và Cực Lạc có mặt trong các đức tính thiện lành và đạo đức của mỗi con người.

Kinh A Di Đà khẳng định rằng: để sanh cảnh giới an lành ở thế giới Cực Lạc Tây phương, người nghiệp chướng nặng dày và lòng tin non kém sẽ khó có thể vãng sanh được. Để được tái sanh về thế giới này, đức Phật chỉ dạy hành giả phải tu tập thiền, niệm Phật “nhất tâm bất loạn.” Với phương pháp trì danh niệm Phật, an trú vào trong định, tâm xa lìa mọi điên đảo vọng tưởng, hành giả sẽ được tái sanh về thế giới Cực Lạc, khi nhắm mắt lìa đời. Điểm cần chú ý trong bản kinh này là pháp môn niệm Phật “nhất tâm bất loạn” là một pháp thiền định. Khi tâm an trú vào trong định, sự niệm Phật đã trở thành niệm tâm và niệm thiền.

Niệm Phật không phải để được đức Phật rước về Tịnh độ sau khi qua đời. Niệm Phật quan trọng nhất là để thanh tịnh hoá tâm thức, sống an lạc và thảnh thơi, thiết lập Tịnh Độ ở hiện tại. Nói khác đi, Tịnh Độ ở phương Tây là tiêu chí cụ thể giúp cho hành giả thiết lập Tịnh Độ trong tâm và hành động ở mọi nơi.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....