Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Kinh Vu Lan Báo Hiếu (Tái bản 2018)
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Thích Nhật Từ

Kinh Vu Lan Báo Hiếu (Tái bản 2018)

17.000 ₫
Hoàn tiền 15%, miễn phí phí thường niên.view-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhKhai Tuệ
Ngày xuất bản2018-07-23 17:11:47
Kích thước

14 x 20 cm

Loại bìaBìa mềm
Số trang80

Mô Tả Sản Phẩm

Kinh Vu Lan Báo Hiếu là tên gọi tắt của Kinh Vu Lan và Kinh Báo Ân Cha Mẹ, dạy về đạo hiếu thảo theo truyền thống Phật giáo Bắc tông. Quyển “Kinh Vu Lan Báo Hiếu” này được tác giả Thích Nhật Từ tổng hợp từ bản dịch song thất lục bát của Hòa thượng Thích Huệ Đăng.

Nghi thức được biên soạn gồm 3 phần: dẫn nhập, chánh kinh và hồi hướng. Đây là nghi thức thuần Việt có nhiều bài sám nguyện như sám Vu Lan, sám bốn ơn ... thường đọc tụng suốt mùa Vu Lan tháng bảy âm lịch, tháng báo hiếu của người con Phật.

Ngoài ra, nghi thức này có thể được sử dụng trong những dịp chúc mừng sinh nhật cha mẹ, chúc thọ cho ông bà và khóa lễ kỳ siêu cho người thân quá cố. Vì tính đa dạng của nghi thức, người thọ trì đọc tụng phải chọn đúng bài sám nguyện với nội dung thích hợp. Đọc tụng nghi thức này nhằm tiếp tục nuôi lớn các hạt giống biết ơn và đền ơn.

Phần chánh Kinh của quyển Kinh này gồm 2 bài kinh:

            Bài kinh thứ nhất là “Phật Nói Kinh Vu Lan Bồn” là một bản kinh ngắn kể về nhân duyên và phương pháp báo hiếu của tôn giả Mục-kiền-liên đối với mẹ của ngài.

            Bài kinh thứ hai là “Phật Nói Kinh Báo Hiếu Công Ơn Cha Mẹ”, hay còn gọi là “Kinh Báo Ân Cha Mẹ”. Nhân sự kiện đức Phật đảnh lễ đống xương khô trong đó có cha mẹ nhiều đời trong quá khứ của ngài, đức Phật đã giảng dạy về 10 ân đức của hai đấng sanh thành.

             Hai bản kinh Vu Lan và Báo Ân Cha Mẹ cùng chung một thông điệp với 3 nội dung: (1) Đề cao đạo đức hiếu thảo; (2) Hướng dẫn phương pháp độ sanh qua chuyển hóa tâm thức của đối tượng; (3) Khuyến khích các hình thức tôn kính và phụng sự Tam bảo trong các dịp thích hợp.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....