Lựa Lời Mà Nói

Tác giả:

Martin Manser

Bìa mềm

63.640đ

Tiết kiệm: 26% (22.360đ)

Giá thị trường: 86.000đ

Sản phẩm đã hết hàng

Thông Tin Chi Tiết

Martin Manser
Ngày xuất bản 08-2012
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 360
SKU 2424859986786

Giới Thiệu Sách

Lựa Lời Mà Nói

Học cách để tạo ấn tượng và thu hút trong những cuộc nói chuyện, tạo nên thiện cảm trước mặt người khác bằng nghệ thuật: "Giao tiếp bất bạo động"

Nhiều người cho rằng thế giới này rất tàn nhẫn và nếu muốn tồn tại bạn cũng cần phải trở nên tàn nhẫn… Đó thực sự là một quan điểm sai lầm bởi thế giới chính là những gì mà con người chúng ta tạo nên. Thế giới tàn nhẫn chính là do hành vi của con người biến nó trở nên tàn nhẫn. Nếu tự thay đổi được chính mình, chúng ta có thể thay đổi được thế giới, và thay đổi bản thân được bắt đầu từ thay đổi ngôn ngữ và cách thức giao tiếp của mình.

Lời chúng ta nói và cách chúng ta giao tiếp sẽ có tác động mạnh mẽ tới người nghe. Chúng có thể là những cánh cửa đưa chúng ta đến với những mối quan hệ tốt đẹp mà cũng rất có thể sẽ trở thành một bức tường ngăn cách chúng ta với mọi người xung quanh…


Bằng một phương pháp đặc biệt -  “Giao tiếp bất bạo động” - cuốn sách: “Lựa lời mà nói” đã chỉ cho chúng ta cách để thay đổi thói quen giao tiếp của bản thân chúng ta cho phù hợp và nhân văn hơn để có thể thu hút và giành được nhiều thiện cảm hơn trong mắt những người khác. Cuốn sách sẽ dạy chúng ta cách để: Tập trung vào mối liên hệ thông qua việc lắng nghe và thấu cảm thay vì tìm cách khẳng định là mình đúng; chuyển hóa mâu thuẫn thành kết quả khiến cả hai phía cùng cảm thấy hài lòng đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác và tin tưởng lẫn nhau; xoa dịu cảm giác tức giận và thất vọng; tạo ra những mối quan hệ cá nhân và công việc dựa trên sự tôn trọng, thông vảm và thay đổi cách nghĩ vốn đã là nguyên nhân dẫn đến tranh cãi hoặc cảm giác chán nản.

Cuốn sách bao gồm 13 chương:


Chương 1: Cho đi bằng cả trái tim
Chương 2: Giao tiếp nào cản trở lòng trắc ẩn?
Chương 3: Quan sát nhưng không đánh giá
Chương 4: Nhận biết và thể hiện cảm xúc
Chương 5: Chịu trách nhiệm với những cảm xúc của mình
Chương 6: Yêu cầu những điều làm giàu đẹp cuộc sống
Chương 7: Đón nhận một cách đồng cảm
Chương 8: Sức mạnh của sự đồng cảm
Chương 9: Kết nối một cách đồng cảm với bản thân
Chương 10: Bày tỏ cảm giác tức giận một cách đầy đủ
Chương 11: Sử dụng vũ lực nhằm mục đích bảo vệ
Chương 12: Giải phóng bản thân và khuyên bảo người khác
Chương 13: Bày tỏ sự đánh giá cao bằng Giao tiếp bất bạo động

Trích đoạn hay:

Trong một buổi hội thảo thường lệ, tôi hỏi các thành viên tham dự nhớ lại một dịp gần đây khi họ đã làm một việc nào đó mà họ ước rằng mình đã không thực hiện. Sau đó chúng ta ngay lập tức nhìn vào cách họ nói về bản thân sau khi nhắc đến điều được coi là một “sai lầm” hoặc “sai sót.” Những câu cụ thể như: “Điều đó thật ngớ ngẩn!” “Làm sao mà mình lại làm những điều ngu ngốc đến thế?” “Có chuyện gì xảy ra với mình ư?” “Mình luôn làm mọi việc rối tung lên!” “Thật là ích kỷ!”

Những người nói ra những lời này đã được dạy để phán xét chính bản thân mình theo cách ngụ ý rằng những việc họ đã làm là sai trái hoặc tồi tệ. Sự tự chỉ trích bản thân mình của họ đã ngầm thừa nhận rằng họ đáng phải chịu đau khổ vì những gì họ đã làm. Đó là một bi kịch khi nhiều người trong chúng ta mắc vào sự tự căm ghét bản thân mình chứ không phải là rút được kinh nghiệm từ những sai lầm của mình - những sai lầm chỉ ra cho chúng ta những hạn chế của bản thân và hướng chúng ta đến sự trưởng thành.

Thậm chí đôi khi chúng ta “học được một bài học” từ những sai lầm cho việc chúng ta phán xét bản thân một cách cay nghiệt, tôi vẫn lo ngại về bản chất của sức mạnh đằng sau kiểu thay đổi và rút kinh nghiệm đó. Tôi muốn sự thay đổi được khơi dậy bằng một mong muốn rõ ràng là làm giàu đẹp cho cuộc sống của bản thân và của người khác chứ không phải bằng những sức mạnh phá hoại như sự xấu hổ hoặc tội lỗi.

Nếu cách mà chúng ta đánh giá bản thân mình dẫn đến việc chúng ta cảm thấy xấu hổ, và vì vậy chúng ta thay đổi hành vi của mình, thì chúng ta đang cho phép sự phát triển và học hỏi của chúng ta bị sự tự căm ghét bản thân dẫn lối đưa đường. Sự xấu hổ là một dạng của sự tự căm ghét bản thân, và những hành động được thực hiện để phản ứng lại với sự xấu hổ đó không phải là những hành động tự nguyện và mang lại niềm vui. Nếu người khác nhận thấy động cơ đằng sau những hành động của chúng ta là nhằm thoát khỏi cảm giác xấu hổ và tội lỗi, họ ít có khả năng đánh giá cao những việc làm đó. Nhưng nếu họ nhận thấy động cơ đằng sau những hành động của chúng ta là mong muốn đóng góp vào sự giàu đẹp của cuộc sống, họ sẽ ghi nhận và đánh giá cao chúng. 

Trong ngôn ngữ của chúng ta có một từ có sức mạnh to lớn tạo nên sự xấu hổ và tội lỗi. Từ mang tính bạo lực này mà chúng ta thường sử dụng phổ biến để đánh giá bản thân mình, dã quá ăn sâu vào nhận thức của chúng ta đến nỗi nhiều người trong chúng ta sẽ gặp khó khăn khi tưởng tượng việc sống thế nào mà thiếu nó. Đó là từ nên. Ví dụ như: “Tôi nên biết điều này sớm hơn” hoặc “ Tôi đã không nên làm việc đó.” Hầu như mỗi khi chúng ta sử dụng từ này với bản thân mình, chúng ta chống lại việc học hỏi, bởi vì từ nên ngụ ý rằng không có sự lựa chọn nào khác. Mỗi cá nhân, khi nghe thấy bất kỳ sự đòi hỏi nào, đều có khuynh hướng chống lại nó bởi vì nó đe doạ sự tự do ý chí của chúng ta – nhu cầu mạnh mẽ về sự lựa chọn. Chúng ta có phản ứng về hành động chuyên quyền này ngay cả khi nó là sự chuyên quyền nội tại trong hình thức của từ nên.

Một biểu hiện tương tự của sự đòi hỏi nội tại xảy ra trong sự tự đánh giá sau: “Điều tôi đang làm thực sự kinh khủng. Tôi thực sự phải làm gì đó với nó.” Sau một lúc suy nghĩ về tất cả những điều bạn nghe thấy mọi người nói, bạn nói: “Tôi thực sự nên bỏ thuốc lá,” hoặc “Tôi thực sự phải tập thể dục nhiều hơn.” Họ tiếp tục nói ra những việc họ “phải” làm và vẫn kháng cự lại việc đó bởi vì con người không có nghĩa là nô lệ. Chúng ta không có ý định chịu thua mệnh lệnh của nên và phải, cho dù chúng có xuất phát từ bên ngoài hoặc nội tại bản thân chúng ta.  Và nếu chúng ta chịu đầu hàng và phục tùng những đòi hỏi này, thì những hành động của chúng ta xuất phát từ một nỗ lực không đem lại kết quả gì cho cuộc đời…

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

Xem Thêm Nội Dung

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Gửi nhận xét của bạn

* Để nhận xét được duyệt, quý khách lưu ý tham khảo Tiêu chí duyệt nhận xét của Tiki

Lựa Lời Mà Nói
  • Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua?
  • • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ.
  • • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email hotro@tiki.vn để được hỗ trợ ngay.

Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!