tiki
Meo Nấm Rơm
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Thương hiệu: OEM

Meo Nấm Rơm

Đã bán 187
20.000 ₫
40.000 ₫
-50%
asaThưởng 2,11 ASA (≈ 469đ)
asa-cashback-bonus

Số Lượng

view-storeXem Shop
Hướng dẫn bảo hànhXem chi tiết
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Thương hiệuOEM
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Xuất xứViệt Nam

Mô Tả Sản Phẩm

Bước 1: Tạo môi trường cho meo nấm rơm sạch

Giai đoạn đầu tiên trong chế tạo meo nấm rơm đó là tạo môi trường P.G.A cho meo nấm phát triển.

Để có môi trường này bà con cần chuẩn bị 300g khoai tây, 20g Glucose, 20g Agar và nước cất sạch cho đủ 1 lít.

Khoai tây bà con đem rửa sạch, cắt lát, nấu chín, lọc xác lấy nước. Cho Agar vào nước khoai tây nấu và khuấy cho tan đều, thêm glucose vào và bổ sung nước cho đủ 1 lít. Sau khi kiểm tra pH xong cho vào ống nghiệm. Để nguội, làm nút bông quấn giấy bao nút lại. Hấp khử trùng ở áp suất 1 atm hay 121 độ C trong 30-40 phút.

Bước 2. Chọn giống nấm

Bà con nên chọn giống nấm rơm thuần chủng được lấy chủ yếu từ mô thịt nấm của tai nấm: những tai nấm ở dạng hình trứng.

Sau khi chọn được tai nấm, bà con gọt sạch gốc, lau nấm và tay người cấy (người là meo) bằng cồn.

Tiếp đó bà con cũng cần khử trùng dao cấy, xẻ đôi tay nấm, dùng dao cắt 1 miếng ở phần thân gần mũ nấm cho vào ống nghiệm tiến hành ở điều kiện vô trùng với đèn cồn.

Bước 3. Ủ tơ nấm.

Sau khi xử lí giống nấm, chỉ sau 4-5 ngàu tơ nấm sẽ phát triển đầy ống nghiệm. Sau đó bà con dùng tơ nấm đó cấy chuyền tiếp sang những ống nghiệm khác. Thường không được cấy chuyền giống quá 3 lần.

Bước 4: tạo meo nấm

Meo nấm rơm có thể được chế tạo từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu vấn là hạt lúa hoặc rơm.

* Meo nấm rơm bằng hạt lúa

+ Lúa bà con đem rửa sạch, nấu cho đến khi nứt vỏ trấu bên ngoài lộ hạt gạo bên trong. Đổ ra rổ cho ráo nước, rồi cho vào dụng cụ chứa.

+ Khử trùng ở 1,0 atm hay 121 độ C trong 1 giờ.

+ Cấy meo: từ meo thạch cấp một cấy chuyền một miếng thạch nhỏ có tơ nấm qua môi trường hạt.

+ Ủ meo: 7-10 ngày ở 30 – 35 độ C

* Meo nấm rơm bằng cọng rơm

+ Rơm lúa bà con đemtuốt bỏ bớt lá, cắt khúc khoảng 12cm. Cứ 3-5 cọng cột chung bằng chỉ thành 1 bó nhỏ.

+ Tạo môi trường: 1 kg rơm bó ngâm trong nước vôi 1%, bột bắp 50g và cám 150g nấu đặc trộn vào rơm bó.

+  Hấp khử trùng: 1,0 atm/giờ.

+ Cấy meo: Từ meo hạt cấp 2 cấy chuyền vào chai meo bó trong điều kiện vô trùng.

+ Ủ meo: 10-15 ngày ở 30-35 độ C.

Sau khi ủ meo xong thì bà con có thể đưa meo vào sản xuất, tuy nhiên khi chọn meo để sự dụng bà con nên chú ý chọn những bịch meo phát triển nhanh. không tạp nhiễm, mọc xấu để tăng sản lượng nấm lên cao.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....