Rê chuột lên hình để phóng to

Bấm vào để xem hình to hơn

MỦ TRÔM SẠCH 100GR

Thương hiệu:

OEM

SKU:

1065917114911

42.000đ

Tiết kiệm: 7% (3.000đ)

Giá thị trường: 45.000đ

Cây trôm là cây gì?

Trôm là cây gỗ của vùng khô hạn, chịu được khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng, lượng mưa thấp, 600-700mm/năm, nhiệt độ đất và không khí cao có khí đến 40-45oC với 6-7 tháng mùa khô, đất trống đồi trọc nghèo xấu trên các loại đá mẹ thô như: faralit vàng đỏ, đất xám trên Granit, phù sa cổ, sa thạch, thậm chí có 80-90% là cát hay có nhiều đá lẫn hoặc đá lộ đầu. Mọc tốt trên vùng có khí hậu mưa ẩm, lạnh rét hơn trên đất phù sa, đất hình thành trên các loại đá mẹ hạt mịn, tầng dày, chua đến ít chua.Trôm có khả năng chịu nắng, chịu nóng, chịu hạn rất cao trong điều kiện môi trường đất rất nghèo xấu thiếu mùn và dinh dưỡng.

Mủ trôm là gì?

Trôm là một loài lâm sản ngoài gỗ, khi bị tác động vỏ Trôm tiết ra một chất mủ (nhựa hay gôm), có màu vàng hơi xanh, trắng đục hay trắng trong tùy vào địa điểm trồng, kỹ thuật khai thác. Mủ Trôm dễ hòa tan, khi đưa ra ngoài ánh sáng có màu nâu. Mủ Trôm được sử dụng làm thức uống giải khát, giải độc và chống táo bón do có thành phần chất xơ cao có khả năng trương nở lên gấp từ 8 đến 10 lần trong nước và kết dính cặn bã độc hại trong ruột già, tăng lượng phân và nhu động ruột. Ngoài ra, mủ trôm góp phần cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cảm giác no và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc đái tháo đường.

Thành phần: Trong 100g mủ trôm (gôm) có chứa: 100mg Calci, 30mg kẽm, 5,27mg Natri, 297mg Kali, 43mg Magnesi, 0,91mg sắt.

Cách sử dụng:

Ngâm 1-2 thanh mủ trôm nguyên chất (khoảng 10gr) trong 1.5 lít nước lọc (nhiệt độ thường) để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng trong vòng 24 giở mủ trôm sẽ trương nở hết thành rạng sợi sệt hoặc dạng keo. Có thể đập nhỏ mủ trôm nguyên chất ra để quá trình trương nở của mủ trôm được nhanh hơn.

Sau khi mủ trôm trương nở hoàn toàn, có thể pha mủ trôm với mật ong, đường phèn, thêm chanh hoặc tắc để uống ngon miệng hơn. Nếu có thời gian thì nấu món chè mủ trôm hạt é uống rất ngon miệng mát bổ (cách làm: nấu nước đường phèn, lá nếp, phổ tai, nhãn nhục để nguội; ngâm hạt é; sau đó pha với mủ trôm đã trương nở; thêm nước đá vào và thưởng thức).

Xuất xứ: Xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Hạn sử dụng: 31/3/2020

Số lượng:

Mủ Trôm Vĩnh Hảo

Liên hệ
Hotline đặt hàng 1800 6963
(Miễn phí, 8-21h cả T7, CN)

Email: hotro@tiki.vn

Bạn muốn bán hàng cùng Tiki? Đăng ký

Thông Tin Chi Tiết

Thương hiệu OEM
Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Kích thước

(Dài x Rộng x Cao) 15 x 10 x 5 cm

SKU 3539201577471

Mô Tả Sản Phẩm

Cây trôm là cây gì?

Trôm là cây gỗ của vùng khô hạn, chịu được khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng, lượng mưa thấp, 600-700mm/năm, nhiệt độ đất và không khí cao có khí đến 40-45oC với 6-7 tháng mùa khô, đất trống đồi trọc nghèo xấu trên các loại đá mẹ thô như: faralit vàng đỏ, đất xám trên Granit, phù sa cổ, sa thạch, thậm chí có 80-90% là cát hay có nhiều đá lẫn hoặc đá lộ đầu. Mọc tốt trên vùng có khí hậu mưa ẩm, lạnh rét hơn trên đất phù sa, đất hình thành trên các loại đá mẹ hạt mịn, tầng dày, chua đến ít chua.Trôm có khả năng chịu nắng, chịu nóng, chịu hạn rất cao trong điều kiện môi trường đất rất nghèo xấu thiếu mùn và dinh dưỡng.

Mủ trôm là gì?

Trôm là một loài lâm sản ngoài gỗ, khi bị tác động vỏ Trôm tiết ra một chất mủ (nhựa hay gôm), có màu vàng hơi xanh, trắng đục hay trắng trong tùy vào địa điểm trồng, kỹ thuật khai thác. Mủ Trôm dễ hòa tan, khi đưa ra ngoài ánh sáng có màu nâu. Mủ Trôm được sử dụng làm thức uống giải khát, giải độc và chống táo bón do có thành phần chất xơ cao có khả năng trương nở lên gấp từ 8 đến 10 lần trong nước và kết dính cặn bã độc hại trong ruột già, tăng lượng phân và nhu động ruột. Ngoài ra, mủ trôm góp phần cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cảm giác no và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc đái tháo đường.

Thành phần: Trong 100g mủ trôm (gôm) có chứa: 100mg Calci, 30mg kẽm, 5,27mg Natri, 297mg Kali, 43mg Magnesi, 0,91mg sắt.

Cách sử dụng:

Ngâm 1-2 thanh mủ trôm nguyên chất (khoảng 10gr) trong 1.5 lít nước lọc (nhiệt độ thường) để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng trong vòng 24 giở mủ trôm sẽ trương nở hết thành rạng sợi sệt hoặc dạng keo. Có thể đập nhỏ mủ trôm nguyên chất ra để quá trình trương nở của mủ trôm được nhanh hơn.

Sau khi mủ trôm trương nở hoàn toàn, có thể pha mủ trôm với mật ong, đường phèn, thêm chanh hoặc tắc để uống ngon miệng hơn. Nếu có thời gian thì nấu món chè mủ trôm hạt é uống rất ngon miệng mát bổ (cách làm: nấu nước đường phèn, lá nếp, phổ tai, nhãn nhục để nguội; ngâm hạt é; sau đó pha với mủ trôm đã trương nở; thêm nước đá vào và thưởng thức).

Xuất xứ: Xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Hạn sử dụng: 31/3/2020

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

Xem Thêm Nội Dung

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Gửi nhận xét của bạn

* Để nhận xét được duyệt, quý khách lưu ý tham khảo Tiêu chí duyệt nhận xét của Tiki

MỦ TRÔM SẠCH 100GR
Thương hiệu:

OEM

  • Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua?
  • • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ.
  • • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email hotro@tiki.vn để được hỗ trợ ngay.

Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!