tiki
Những Thiên Tài Làm Thay Đổi Thế Giới - Marie Curie (15)
product-img-0product-img-1
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Những Thiên Tài Làm Thay Đổi Thế Giới - Marie Curie (15)

73.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Những Thiên Tài Làm Thay Đổi Thế Giới - Marie Curie (15)

 Marie Sktodowska-Curie (1867 - 1934) là nhà vật lý và hóa học người Ba Lan - Pháp, nổi tiếng với việc nghiên cứu tiên phong về tính phóng xạ. Bà là người đầu tiên vinh dự nhận được hai Giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau, vật lý và hóa học. Marie Curie là giảng viên đại học nữ đầu tiên tại Đại học Paris (Sorbonne). Bà đã dành toàn bộ tâm trí, nhiệt tình và sinh mệnh của mình cống hiến cho sự nghiệp khoa học.

Vào đầu năm 1894, Marie nhận lời mời của Hội doanh nghiệp Pháp nghiên cứu từ tính của các loại thép. Sau đó bà kết hôn với nhà khoa học Pierre, họ đã khám phá ra chất Polonium và Radium. Ngày 4 tháng 7 năm 1934 bà qua đời ở viện dưỡng lão. Vào năm 1995 thi thể của bà được mai táng tại điện Panthéon ở Paris vì những đóng góp vĩ đại cho nhân loại. Bà là nhà vật lý nữ đầu tiên, người phụ nữ đầu tiên tốt nghiệp Đại học ở Pháp, người phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel, là giảng viên đại học nữ đầu tiên tại Đại học Paris và là nhà khoa học nữ đầu tiên và duy nhất nhận 2 giải Nobel cho 2 lĩnh vực khác nhau.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....