Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Phát Huy Vai Trò Của Các Tổ Chức Xã Hội Ở Việt Nam
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Phát Huy Vai Trò Của Các Tổ Chức Xã Hội Ở Việt Nam

67.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Phát Huy Vai Trò Của Các Tổ Chức Xã Hội Ở Việt Nam

Nội dung cuốn sách cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu tham khảo về vai trò của các tổ chức xã hội ở một số nước trên thế giới và ở nước ta hiện nay. Sách chỉ ra thực trạng hoạt động của các tổ chức xã hội có phạm vi hoạt động toàn quốc, ở một số thành phố lớn, các cộng đồng dân cư ở nông thôn; quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong tình hình mới và các giải pháp phát huy vai trò của các tổ chức xã hội.

Sách gồm 7 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về vai trò của các tổ chức xã hội nêu ra các cách tiếp cận khác nhau về vai trò của các tổ chức xã hội; trình bày quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát huy vai trò của các tổ chức xã hội, từ đó khái quát vai trò của các tổ chức xã hội ở nước ta hiện nay.

Chương 2,3,4: Trình bày thực trạng phát huy vai trò của các tổ chức xã hội có phạm vi hoạt động toàn quốc, ở một số thành phố lớn (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) và các tổ chức cộng đồng ở  nông thôn.

Chương 5: Kinh nghiệm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội ở một số nước trên thế giới: trình bày kinh nghiệm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội ở Trung Quốc và ở một số nước Châu Âu như Nga, Pháp, Hà Lan…

Chương 6: Quan điểm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong tình hình mới. Trong chương này, các tác giả chỉ ra bối cảnh và những vấn đề đặt ra đối với các tổ chức xã hội giai đoạn 2011-2020 và đưa ra quan điểm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội.

Chương 7: Các giải pháp phát huy vai trò của các tổ chức xã hội. Trong chương này, các tác giả cho rằng để phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức xã hội cần thực hiện các giải pháp nhằm đổi mới nhận thức về vị trí, vai trò, tổ chức và hoạt động của các tổ chức xã hội, đồng thời thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thiện thể chế quản lý nhà nước đối với các tổ chức xã hội và hoàn thiện thể chế phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa. Ngoài ra, cũng cần thiết phải đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với xã hội.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....