tiki
Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Mẫu
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Thuận Phước

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Mẫu

88.000 ₫
asaThưởng 0,44 ASA (≈ 98đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi.
1 nhà bán khác
Giá từ 74.800 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà sách Minh Lâm
Ngày xuất bản2016-06-10 00:00:00
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang199
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Hoá Dân Tộc

Mô Tả Sản Phẩm

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Mẫu

Người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử phát triển của nhân loại. Cho dù có giai đoạn, vị thế của họ bị vòng cương tỏa và luật lệ hà khắc của xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ hạ thấp và coi thường. Nhưng trên thực tế, họ vẫn là những người giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức và quản lý kinh tế trong mỗi gia đình - yếu tố hạt nhân của xã hội. Chính vì thế mà các cụ ta xưa khi chiết tự đã luận rằng, chữa “an” (ỉ?) gồm bộ “miên” - mái nhà và chữ "nữ’ (&) hợp thành, tức dưới mái nhà nếu có người phụ nữ thì gia đình sẽ được an vui. Và cũng chính vì vậy mà người Việt mới có quan niệm rằng “phúc đức tại mẫu”.

Quan điềm coi trọng vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội lâu dần tiếp biến với các yếu tố văn hóa khác trở thành một hình thức tín ngưỡng thờ Mẫu trong dân gian.

Ở khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước, không nơi đâu là không có đền, chùa, miếu, phủ thờ cúng và ghi nhớ công lao của người phụ nữ, trong số đó có cả những tiểu thư đài các, những vị phu nhân danh gia thế tộc cho đến cả những thôn nữ có gốc bình dân. Việc tôn kính những nữ nhân đôn hậu, hiền từ và có công trạng to lớn với quê hương bản quán, với dân tộc kết hợp với tín ngưỡng thần linh bản địa, Đạo giáo, Phật giáo, các hình thức sinh hoạt văn hóa- nghệ thuật đã hình thành nên tín ngưỡng thờ Mẫu đặc sắc trong văn hóa dân gian Việt Nam mà trên thế giới ít nơi có được.

Cuốn sách Nghi lễ thờ mẫu giới thiệu những tri thức cơ bản về nguồn gốc hình thành, đặc trưng cơ bản, cùng giá trị tâm linh, nghệ thuật độc đáo của tín ngưỡng thờ Mẫu. Qua đó, giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về nghi lễ thờ cúng Mẫu, nghi lễ lên đồng và nghệ thuật diễn xướng chầu vă trong không gian văn hóa tâm linh của người Việt.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....