Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Quản trị chuỗi cung ứng
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

Quản trị chuỗi cung ứng

262.000 ₫
view-more
Hoàn tiền 15%, miễn phí phí thường niên.view-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty TNHH BK Education
Ngày xuất bản2020-07-22 16:28:55
Phiên bảngiấy
Dịch Giảkhông
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Mô Tả Sản Phẩm

LỜI NÓI ĐẦU

--------------˜v--------------

Cách mạng công nghiệp 4.0 làm thay đổi cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân loại nhưng có trụ cột chính là logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Tài liệu này trình bày về quản trị chuỗi cung ứng với 11 chương trong đó Chương 1 giới thiệu các thành phần của một chuỗi cung ứng. Chương 2 giới thiệu chiến lược 6P để tiếp thị và vận hành chuỗi bán lẻ. Chương 3 hướng dẫn cách thức thiết kế và triển khai hoạt động quan hệ khách hàng CRM, Chương 4 đề cập đến hoạt động dự báo nhu cầu. Chương 5 trình bày cách thức để triển khai động giao nhận bao gồm các nội dung: gom hàng, đóng gói, thủ tục nhập hàng, khai báo hải quan, các phương thức vận tải cũng như cách thức để xây dựng lịch trình vận tải. Chương 6 đề cập đến cách thức mua hàng bao gồm việc quyết định lượng mua, lựa chọn nhà cung cấp, cách nhận hàng cũng như lưu kho. Chương 7 trình bày cách lựa chọn vị trí hệ thống kênh phân phối sử dụng biện pháp cho điểm và quy trình tối ưu đa mục tiêu AHP. Chương 8 hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng cung ứng trong đó chú trọng đến việc phân tích lựa chọn biện pháp trả lại hàng tồn cho bên bán. Chương 9 trình bày về  hiệu ứng lượng dư tồn kho cùng biện pháp để khai thác cũng như kiểm soát tác động của thông tin. Chương 10 đề cập đến chiến lược cho chuỗi cung ứng còn Chương 11 trình bày về các biện pháp để đo lường hiệu quả vận hành cũng như quy trình tinh gọn chuỗi.

Sử dụng máy tính để hỗ trợ quá trình ra các quyết định quản trị là xu hướng của thời đại. Tài liệu hướng dẫn sử dụng hàm Regression của Excel để phân tích hồi quy nhằm dự báo lượng cầu, hàm Solver của Excel được giới thiệu để giải bài toán vận tải. Phần mềm QM for Windows được giới thiệu để hỗ trợ việc xác định lượng mua sử dụng các phương pháp ABC, EOQ, MRP và Lotsizing.

Phần mềm Expert Choice được đề xuất sử dụng ở hoạt động phân tích dữ liệu ra quyết định. Phần mềm iGrafx với chức năng Extended Lean được giới thiệu để hỗ trợ xây dựng biểu đồ dòng giá trị VSM nhằm tinh gọn chuỗi cung ứng. Cuối cùng là hướng dẫn sử dụng phần mềm ECUS để khai báo và truyền tờ khai hải quan.

Hiện nay, nhiều tài liệu được xuất bản về chủ đề quản trị chuỗi cung ứng chỉ nêu định nghĩa nhưng thiếu tình huống thực tế lẫn ví dụ áp dụng. Hoặc xảy ra trường hợp khác là chuyển ngữ từ tài liệu nước ngoài với những ví dụ thực tế xảy ra ở một xứ sở xa lắc nào đó trong khi bạn đọc mong muốn thấu hiểu những việc xảy ra quanh mình để thông hiểu và học hỏi nhằm hạn chế sai sót xảy ra khi vận hành chuỗi. Tài liệu này trình bày nhiều tình huống quản trị cung ứng của các công ty, tập đoàn lớn và thành công ở nước ta. Ngoài ra tài liệu còn giới thiệu nhiều ví dụ, bài toán ứng dụng để đọc giả luyện tập nhằm có thể áp dụng kiến thức quản trị chuỗi cung ứng vào thực tế công việc.

 

Đinh Bá Hùng Anh – Lê Hữu Hoàng

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....