TicketboxTicketbox
Tiki AssistantTrợ lý Tiki

Tiki Assistant là tiện ích chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome - giúp gợi ý & tìm kiếm nhanh các sản phẩm tốt nhất trên Tiki, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Cách sử dụng: Bạn không cần phải làm gì khác sau khi cài đặt tiện ích này. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm, tiện ích Tiki Assistant sẽ tự động gợi ý các sản phẩm phù hợp (nếu có).

Ưu đãi đối tácĐặt vé máy bayKhuyến Mãi HOTHàng quốc tế
Theo dõi
đơn hàng
Thông báo
của tôi
  Đăng nhập
  Tài khoản
  Bạn muốn giao hàng tới đâu?
  Sản phẩm
  bạn đã xem

  Bạn chưa xem sản phẩm nào.
  Hãy tiếp tục khám phá Tiki, các sản phẩm bạn đã xem sẽ hiển thị ở đây!

  Tác giả: Tô Hoài

  S500 - Dế Mèn Phiêu Lưu Ký – Song Ngữ Việt-Anh - Ngô Mạnh Lân Minh Họa - Ấn Bản Kỉ Niệm 100 Năm Tô Hoài (Quà tặng kèm: Phiên bản mini “Dế Mèn phiêu lưu ký”)

  Số Lượng

  Chỉ còn lại 1 sản phẩm
  Cam kết chính hiệu bởi
  Hoàn tiền
  111%
  nếu giả
  Mở hộp
  kiểm tra
  nhận hàng

  Thông tin chi tiết

  Công ty phát hànhNXB Kim Đồng
  Ngày xuất bản10-2020
  Kích thước16 x 24 cm
  Dịch GiảMinh họa: Ngô Mạnh Lân-Dịch giả: Đặng Thế Bính
  Loại bìaBìa cứng
  Số trang428
  SKU6726634441050
  Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kim Đồng

  MÔ TẢ SẢN PHẨM

  Ấn bản “Dế Mèn phiêu lưu ký” song ngữ Việt - Anh bản đặc biệt, giới hạn kỉ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài, với bản dịch của dịch giả Đặng Thế Bính, minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân.

  500 bản giới hạn bìa cartone, in trên giấy Nouvel định lượng 120gsm, được đánh số từ TH 001 đến TH 500.

  Trong gần 8 thập kỷ, kể từ ngày đầu tiên ra mắt bạn đọc, năm 1941, "Dế Mèn phiêu lưu ký" là một trong những sáng tác tâm đắc nhất của nhà văn Tô Hoài. Tác phẩm đã được tái bản nhiều lần và được dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên toàn thế giới và luôn được các thế hệ độc giả nhỏ tuổi đón nhận.

  Họa sĩ Ngô Mạnh Lân là người đầu tiên vẽ minh họa tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký”.

  Ông cũng đã vẽ minh họa “Dế Mèn phiêu lưu ký” 3 lần khác nhau.

  Họa sĩ Ngô Mạnh Lân minh họa tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký” lần đầu năm 1959, khi ông đang học họa sĩ - đạo diễn phim hoạt hình tại Trường Đại học Điện ảnh quốc gia Liên Xô ở Maxcơva, ông đã được Nhà xuất bản Thanh niên Cận vệ đội mời vẽ minh họa truyện “Dế Mèn phiêu lưu ký” của Tô Hoài bản tiếng Nga. Cuốn truyện tranh đẹp nổi tiếng ở Liên Xô khi đó.

  “Dế Mèn phiêu lưu ký” phiên bản năm 1972 có thể coi là một trong những hình ảnh Dế Mèn quen thuộc nhất với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.
  Năm 1989, một lần nữa, họa sĩ Ngô Mạnh Lân lại vẽ bìa và tranh minh họa cho "Dế Mèn phiêu lưu ký" bản in khổ nhỏ, được mệnh danh là cuốn “Dế Mèn phiêu lưu ký” nhỏ nhất Việt Nam.

  Độc giả ấn tượng với những hình ảnh sinh động, trong sáng mà khoáng đạt về chú Dế Mèn hiệp nghĩa, về những phong cảnh thiên nhiên sống động trong tác phẩm của họa sĩ Ngô Mạnh Lân.

  Với “Dế Mèn phiêu lưu ký”, ông vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Quỹ Nhi đồng của Liên hiệp quốc trao tặng giải thưởng tài năng xuất sắc trong minh họa tranh (năm 1991).

  Ấn bản này gồm cả 3 phiên bản minh họa “Dế Mèn phiêu lưu ký” của họa sĩ Ngô Mạnh Lân.

  Bản dịch tiếng Anh “Diary of a cricket” của dịch giả Đặng Thế Bính đã được thời gian kiểm định. Về cơ bản, bản dịch bám sát nguyên bản tiếng Việt. Tuy nhiên ở một số chỗ, dịch giả đã lược dịch hoặc làm rõ thêm nội dung để giúp độc giả nước ngoài dễ tiếp nhận tác phẩm. Nhiều bản dịch ở các ngôn ngữ khác đã dựa vào bản dịch tiếng Anh này. Chính nhờ bản dịch này mà “Dế Mèn phiêu lưu ký” đã chu du được rất nhiều nước trên thế giới.

  Họa sĩ NGÔ MẠNH LÂN sinh năm 1934 tại Hà Nội.

  Ông tốt nghiệp Trường Mỹ thuật Việt Nam - Khóa Kháng chiến; Trường Đại học Điện ảnh Quốc gia Liên Xô (VGIK)

  *Đạo diễn phim hoạt hình

  *Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nghệ thuật học

  *Nghệ sĩ Nhân dân

  *Huân chương Lao động Hạng Nhất, 1998

  *Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, 2007

  TÁC PHẨM MINH HỌA CHÍNH:

  - Dế Mèn phiêu lưu ký

  - Cái Tết của Mèo con

  - Đám cưới Chuột

  - Chuyện Trê Cóc

  - Kim Đồng

  Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...