Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Sách: Bộ Việt Kiệu Thư (3 Tập) - MaiHaBooks
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3product-img-4product-img-5
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Sách: Bộ Việt Kiệu Thư (3 Tập) - MaiHaBooks

1.413.000 ₫
1.570.000 ₫
-10%
view-more
Tặng tới 135,85 Astra trị giá 70.372đ

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông ty TNHH Quốc Tế Mai Hà
Ngày xuất bản2022-05-09 10:23:43
Loại bìaBìa cứng
Số trang2000
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Mô Tả Sản Phẩm

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH BỘ “VIỆT KIỆU THƯ” (3 CUỐN)

 ẤN BẢN ĐẦY ĐỦ, TRỌN VẸN NHẤT CỦA TÁC GIẢ LÝ VĂN PHƯỢNG

     Đây là ấn bản đồ sộ nhất của MaiHaBooks liên kết cùng Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành được ấp ủ triển khai trong hai năm với bản dịch đầy đủ, trọn vẹn 20 quyển của bộ “Việt Kiệu Thư” và có in kèm chữ Hán.

     “Việt Kiệu Thư” do MaiHaBooks phát hành được dịch thuật và bổ chú công phu, nghiêm túc bởi nhóm chuyên gia Sử học và Hán Nôm của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhóm dịch gồm có: PGS.TS Đặng Hồng Sơn; TS. Vũ Đường Luân và ThS. Nguyễn Ngọc Phúc.

     Toàn bộ ấn bản in bìa cứng cao cấp, có áo khoác, gáy tròn, giấy fold kem nhập ngoại và mạ bụng được in ấn gia công công phu.

      “Việt Kiệu Thư” là trước tác duy nhất hiện nay còn lưu giữ được của Lý Văn Phượng (1512 - 1542), một viên quan nhà Minh xuất thân khoa cử, nhận nhiệm vụ quản lý, giám sát các hoạt động quân đội, bao gồm luyện tập tuần phòng, bố trí đồn sở, các việc liên quan đến binh dịch tại Quảng Đông, Vân Nam. Bộ sách được hoàn thành vào tháng 6 năm Canh Tý niên hiệu Minh Gia Tĩnh thứ 19 (1540), trên cơ sở kết quả thu thập, khảo cứu nhiều nguồn tài liệu thư tịch sử chí, phương chí của các triều đại, từ Hán đến Minh, do các tác giả người Việt và Hán biên soạn.

     Nguyên bản chữ Hán của “Việt Kiệu Thư” gồm 20 quyển, mà theo lời tự bạch của chính Lý Văn Phượng trong trước tác này: “Phượng nhân lúc việc quan nhàn rỗi chọn lọc rồi chia làm từng loại, được thành 20 quyển. Phần đầu nói về địa dư, phong tục, vật sản, ấy là xét về ngọn nguồn dân sinh. Tiếp đến là chiếu thư, chế, sắc, là trọng lời nói của vua vậy. Rồi kế đến là việc biên niên lập quốc, chế độ trước sau, ấy là chép việc thực vậy. Tiếp đến chép là thư sớ, di văn, là để cho tường tận vậy… Lại tiếp đến văn, phú, thi, từ, cùng là thần, thiếp của nước ấy hễ có một điều hay cũng được chép đủ, là để thấy phong tục hay dở ưa chuộng của một phương vậy. Hợp cả lại mà gọi sách ấy là “Việt Kiệu Thư”

     Trong bang giao với quốc gia láng giềng thời trung đại, các vương triều phong kiến Trung Quốc luôn áp đặt những nguyên tắc bất bình đẳng, thể hiện tập trung qua hoạt động sách phong, triều cống rất phức tạp. Quan hệ bang giao Việt Nam - Trung Quốc thế kỷ XV-XVI được xem là giai đoạn điển hình cho tính chất phức tạp này.

     Chính vì thế, “Việt Kiệu Thư” được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá là biên khảo có giá trị cao, vừa là một biên khảo địa phương chí, địa lý chí, vừa là một sử thư - tức ghi chép lịch sử… cung cấp thông tin cho việc nghiên cứu lịch sử quan hệ Trung - Việt, lịch sử Việt Nam. Sử liệu về Việt Nam giai đoạn triều Minh được “Việt Kiệu Thư” chép đầy đủ, chi tiết, có nhiều nội dung và có thể bổ sung cho những ghi chép sơ lược và khuyết thiếu của “An Nam truyện” trong “Minh Sử” cũng như các bộ thư tịch cổ của Việt Nam.

     Bỏ qua những hạn chế về quan điểm, góc nhìn, cách dùng từ ngữ của một tài liệu biên khảo do tác giả người Hán biên soạn, với mong muốn cung cấp cho quý độc giả một nguồn tư liệu quý, bao quát nhiều nội dung, từ diên cách hành chính, quá trình lập quốc, thay đổi triều đại, phong tục, sản vật, về các việc hình luật, binh chế, trường họ của Việt Nam, MaiHaBooks liên kết cùng Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành trọn bộ 3 tập (20 quyển) “Việt Kiệu Thư” và hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc.

--------------

Việt Kiệu Thư (3 cuốn)

Tổng số trang: 2.000 trang

Tập 1: 664 trang

Tập 2: 560 trang

Tập 3: 776 trang

Khổ sách: 16x24cm

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....