Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Sách Giải Phóng Mặt Bằng Ở Hà Nội - Hệ Lụy Và Hướng Giải Quyết
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

Sách Giải Phóng Mặt Bằng Ở Hà Nội - Hệ Lụy Và Hướng Giải Quyết

34.000 ₫
Hoàn tiền 15%, miễn phí phí thường niên.view-more
Miễn phí vận chuyểnview-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
1 nhà bán khác
Giá từ 34.000 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Loại bìaBìa mềm
Số trang196
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Mô Tả Sản Phẩm

Sách Giải Phóng Mặt Bằng Ở Hà Nội - Hệ Lụy Và Hướng Giải Quyết

 

Tác giả: Nhiều tác giả

NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Phát hành: NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Năm xuất bản: 2012

Số trang: 196

 

Hà Nội – Thủ đô của cả nước, là đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục – đào tạo, kinh tế và giao lưu quốc tế. Đây cũng là nơi đang diễn ra các quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa phát triển năng động và tăng trưởng nhanh chóng (bình quân 10-11% năm). Việc Hà Nội được mở rộng năm 2008 với diện tích lớn hơn ba lần Hà Nội trước đây đã mở ra những cơ hội đồng thời cùng với những thách thức trên con đường xây dựng một thủ đô văn minh hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển của Thủ đô hiện tại và tương lai, việc giải phóng mặt bằng được thực hiện với quy mô chưa từng thấy, đã tác động sâu sắc tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của một bộ phận lớn dân cư Thủ đô.

Mở rộng địa giới hành chính, tăng quy mô dân số lên gấp 2 lần và diện tích lên gấp 3,5 lần, đẩy mạnh tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa, công tác giải phóng mặt bằng và xử lý các vấn đề hậu giải phóng mặt bằng của Hà Nội sẽ ngày càng phức tạp, nhạy cảm và bức xúc. Nếu như không có những quyết sách hiệu quả và kịp thời, đó sẽ là nguy cơ kìm hãm quá trình tăng trưởng và phát triển bền vững, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sự ổn định chính trị - xã hội, đô thị trên địa bàn.

Vị trí, tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng và các vấn đề hậu giải phóng mặt bằng phải được đặt vào trọng tâm hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền cũng như hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô. Thời gian tới, cần tập trung tạo đột phát trong công tác giải phóng mặt bằng để thúc đẩy các quá trình phát triển trên địa bàn.

Làm thế nào để hạn chế tới mức thấp nhất những hệ lụy của giải phóng mặt bằng đang được đặt ra đối với các nhà quy hoạch, … của Hà Nội. Để đánh giá thực trạng, tìm giải pháp cho các vấn đề trước, trong và sau giải phóng mặt bằng phục vụ công công tác chỉ đạo thực tiễn, đáp ứng nhu cầu trao đổi, nghiên cứu vấn đề giải phóng mặt bằng ở Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội xuất bản cuốn sách Giải phóng mặt bằng ở Hà Nội – hệ lụy và hướng giải quyết. Cuốn sách gồm có ba chương:

Chương I: Các vấn đề chung về giải phóng mặt bằng và hậu quả giải phóng mặt bằng

Chương II: Đánh giá những vấn đề giải phóng mặt bằng và hậu quả giải phóng mặt bằng trên địa bàn Hà Nội

Chương III: Phương hướng và giải pháp nhằm hạn chế và chủ động giải quyết các vấn đề giải phóng mặt bằng và hậu giải phóng mặt bằng ở Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới quý độc giả!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....