tiki

Sách Tôi Ổn Bạn Ổn - I'm OK You're OK

182.400 ₫
228.000 ₫
-20%
asaThưởng 3,65 ASA (≈ 846đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
3 nhà bán khác
Giá từ 205.200 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Loại bìaBìa mềm
Số trang464
Nhà xuất bảnNXB Dân Trí

Mô Tả Sản Phẩm

Tôi Ổn, Bạn Ổn (I’m Ok – You’re Ok)

Phân tích Tương giao

Giải phóng bản thân và thay đổi cuộc đời

I’m Ok – You’re Ok xuất bản lần đầu tiên năm 1969, liên tục giữ vị trí sách bán chạy nhiều năm liền và đã được dịch sang hơn hai mươi thứ tiếng. Cuốn sách thành công đưa thuyết Phân tích Tương giao, một công cụ phân tích và trị liệu tâm lý được khai sinh bởi bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học Eric Berne, đến với đông đảo bạn đọc phổ thông.

I’m Ok – You’re Ok dùng một ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu nhất có thể để mô tả học thuyết tâm lý về cấu trúc nhân cách con người cũng như liệu pháp tâm lý áp dụng học thuyết ấy, với mục đích giúp càng nhiều người được lợi từ học thuyết này càng tốt.

Phân tích Tương giao là gì?

Phân tích Tương giao (Transactional Analysis) là phương pháp trị liệu được Eric Berne xây dựng từ quá trình hành nghề của mình. Berne tin rằng trong mỗi cá nhân là sự tồn tại phức hợp của nhiều thực thể riêng biệt, với từng khuôn mẫu hành vi, lời nói, hành động và quan điểm khác nhau về cuộc sống. Tại từng thời điểm, một trong những thực thể này sẽ nắm quyền kiểm soát và chi phối cảm xúc, hành động của mỗi người. Những thực thể này được gọi là những “trạng thái cái tôi” (ego state) – khái niệm cốt lỗi trong Phân tích Tương giao.

Berne gọi “Đơn vị của một sự trao đổi mang tính xã hội được gọi là một sự tương giao. Nếu hai hoặc nhiều người gặp gỡ nhau… không sớm thì muộn, một trong số họ sẽ nói chuyện hoặc gửi đi một số dấu hiệu khác nhằm công nhận sự hiện diện của những người khác. Đây được gọi là một kích thích tương giao. Rồi một người khác sẽ nói hoặc làm một điều gì đó liên quan đến kích thích nhận được và đó được gọi là một sự hồi đáp tương giao”.

Và một tương giao diễn ra phục thuộc và sự hiện diện của các “trạng thái cái tôi”. Để sự giao tiếp giữa con người được tiếp diễn thì tương giao phải mang tính bổ sung. Tương giao bổ sung đến từ các trạng thái cái tôi thích hợp với tương giao, khi một cái tôi không thích hợp xuất hiện và đưa ra hồi đáp, tương giao trở thành tương giao chéo và sẽ kết thúc.

Khi kiểm soát được sự hiện diện của các trạng thái này, con người có thể tự do hướng đến một cuộc sống hạnh phúc.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....