Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Sách: Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ + Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi + Sức Hút Của Kỹ Năng Nói Chuyện
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Nhiều Tác Giả

Sách: Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ + Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi + Sức Hút Của Kỹ Năng Nói Chuyện

211.500 ₫
Hoàn tiền 15%, miễn phí phí thường niên.view-more
Miễn phí vận chuyểnview-more

Số Lượng

Xem Shop
Hướng dẫn bảo hànhXem chi tiết
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
7 nhà bán khác
Giá từ 168.000 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhMinh Long
Ngày xuất bản2019-11-10 16:39:19
Kích thước

17x22 cm

Loại bìaBìa mềm
Số trang838

Mô Tả Sản Phẩm

Giới thiệu sách: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

 

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại khó khăn.

Đã bao giờ đánh mất một công việc, bạn bỏ lỡ một mối quan hệ tuyệt vời, hay đơn giản là bạn cảm thấy khó nói chuyện với mọi người. Bạn có bao giờ nghĩ là do kĩ năng nói chuyện của mình chưa tốt, chưa thuyết phục được mọi người. Bạn đổ lỗi cho số phận và vận may của mình chưa đến. Hãy dừng việc than thân trách phận và hành động để thay đòi chính mình.

Vậy làm thế nào để cải thiện và tránh gặp phải những tình huống như trên? Làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp không? Có nguyên tắc và bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không? Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau thì phải nói chuyện như thế nào, và làm sao để trình bày những điều khó nói?

Cuốn sách “ Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” của Trác Nhã sẽ giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi đó. Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Giá trị của cuốn sách nằm ở chỗ tác giả đã dốc hết tâm sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp để đúc kết, truyền tải vào trong những trang sách khiến cho người đọc cảm thấy cuốn hút, và học hỏi được nhiều kĩ năng giúp cho bạn đọc tự tin và thành công trong việc giao tiếp.

Xây dựng mối quan hệ nhờ tài ăn nói

Từ trước đến nay, trong xã hội, giao tiếp đang là một trong những điều mà ai cũng phải đối mặt, đặc biệt là các bạn trẻ, những bạn đang bước chân đang cần chứng tỏ năng lực của mình trước cuộc sống, mọi người. Chúng ta ngày càng phải giao tiếp với rất nhiều người. Sử dụng ngôn ngữ khéo léo, thân thiện chính là cách quan trọng nhất để xóa bỏ tâm lí đề phòng của đối phương và rút ngắn khoảng cách giữa hai bên, giúp cho mọi người tin tưởng bạn hơn và từ đó sẵn sàng giúp đỡ bạn trong công việc và học  tập. Hơn nữa để thành công, bạn không được bỏ qua một mối quan hệ nào trong xã hội, mỗi một người đến và đi trong cuộc đời bạn đều có thể cho bạn nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu mà nó sẽ chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc đời. Điều quan trọng là bạn phải ăn nói, giao tiếp như nào để người đó yêu quý bạn và sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu của bản thân họ. Cuốn sách “ Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kĩ năng giúp cho người ngại giao tiếp mở lời trò chuyện

Trong cuộc sống hay trong công việc, có một số người không thích nói chuyện, trong một số trường hợp bắt buộc phải nói, họ cũng không chịu nói gì cả, những người như vậy được gọi là người ngại giao tiếp. Ở công sở hoặc một số nơi khác, khi những người khác đều đang trò chuyện sôi nổi, thì những người ngại giao tiếp chỉ ngồi một góc lắng nghe hoặc suy nghĩ vấn đề riêng của họ. Trong giao tiếp nếu gặp những người như vậy chúng ta đều thấy rất tẻ nhạt, và không muốn làm việc cũng như giao tiếp. Vậy phải làm thế nào để những người ngại giao tiếp mở lời trò chuyện?

 

Sử dụng lời khen chân thành, đặt câu hỏi đúng thời điểm

Thực tế cho thấy, mọi người ai cũng muốn được người khác khen ngợi, nếu muốn những người ngại giao tiếp thì chúng ta hãy mở lời động viên họ bằng những lời khen khiến cho họ có niềm tin, để họ biết rằng những điều họ làm đều rất có giá trị, mọi người đều rất ngưỡng  mộ và trân trọng thành quả của họ, hãy động viên họ bằng những câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn của chính họ, chắc chắn rằng họ sẽ mở lòng nói chuyện với chúng ta dần dần họ sẽ có được sự tự tin và giao tiếp nhiều hơn.

Đặt câu hỏi có/không

Chúng ta gặp những người ít nói trong cuộc sống, họ hay dùng các từ như có, không, ừ , à… khi trả lời câu hỏi. Bạn đừng mất kiên nhẫn, hãy sử dụng chính đặc điểm kiệm lời, không thích nói chuyện của họ. Sau khi xác định rõ bản thân muốn có được đáp án như thế nào , hãy nêu những câu hỏi mà câu trả lời sẽ là có hoặc không, hoặc hỏi những câu ngắn gọn thể hiện bạn muốn biết đáp án. Việc hỏi như vậy không chỉ khiến đối phương mở lời, mà còn có thể trực tiếp giúp bạn đạt được hiệu quả.

 

Tranh luận

Muốn cá cắn câu bạn phải dùng mồi câu tốt. Khi giao tiếp, hãy sử dụng những câu hỏi và đề tài dễ dàng cho việc bắt đầu một cuộc tranh luận đê giúp những người ngại giao tiếp cảm thấy tự tin hơn. Bạn có thể nêu những suy nghĩ trái ngược nhau về cùng môt vấn đề, hoặc yêu cầu đối phương đặt câu hỏi; khi cho rằng họ có cơ hội để thể hiện quan điểm đúng của mình, học sẽ tự động mở lời.

Học giao tiếp ngay từ hôm nay, trước khi quá muộn. Cuốn sách này sẽ không giảng giải những đạo lí phức tạp, cũng không nói lời giáo điều mà chỉ đề cập tới thực tế và nêu các ví dụ cụ thể từ cuộc sống. Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau, mỗi việc khác nhau, sẽ cung cấp những kĩ năng giao tiếp cụ thể. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn thấy rõ cần phải giao tiếp, nói chuyện như thế nào. “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” chắc chắn sẽ không làm bạn đọc thất vọng. Cuốn sách sẽ cùng đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, cùng dạy bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp mỗi ngày và chứng kiến con đường thành công của chính bạn.

SỨC HÚT CỦA KỸ NĂNG NÓI CHUYỆN - Cẩm nang giao tiếp hàng đầu dành cho phụ nữ

 

Bạn đã tự tin về sức hút của bản thân qua cách nói chuyện? Bạn có được nhận xét là một người phụ nữ khéo léo trong giao tiếp? Nếu chưa, thì bạn nhất định phải đọc những chia sẻ dưới đây về cuốn sách này.

Trong xã hội hiện đại, kỹ năng nói chuyện là thứ mà chắc chắn ai cũng cần, không phân biệt giới tính lẫn tuổi tác. Tuy nhiên đã là người phụ nữ, bạn nhất định phải chú trọng về mặt giao tiếp hơn bao giờ hết. Nâng cao kỹ năng nói chuyện cho bản thân luôn là một khoản đầu tư khôn ngoan bởi đôi khi chỉ cần dùng lời nói thôi, thành công có thể đã đến 80% với bạn rồi . Giao tiếp là nghệ thuật, và người nghệ sĩ thực thụ trong nghệ thuật giao tiếp phải tỏa sáng bằng nhiều công cụ khác nhau.

 

Ngôn ngữ cơ thể là sức mạnh giao tiếp

 

Theo nghiên cứu, một sự truyền đạt thông tin = 7% ngôn ngữ + 38% ngữ âm + 55% biểu cảm. Một người phụ nữ biết nói chuyện, không đơn thuần chỉ là biết dùng lời nói mà còn phải biết sử dụng nét mặt, ngôn ngữ cơ thể, thậm chí là cần nhờ đến sự trợ giúp của tri thức và cảm xúc. Nét mặt, tư thế, động tác, tất cả đều đem lại hiệu quả giao tiếp rất cao.

Một số lời khuyên được đưa ra cho bạn đề sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt hơn như việc đứng ngồi phải chuẩn mực, phải nhìn thẳng vào đối phương khi trò chuyện, có tư thế giống như đang lắng nghe người đối diện, nói từ tốn và biết được sự hấp dẫn từ nụ cười. Sự khéo léo trong giao tiếp được thể hiện qua cách bạn kết hợp những thứ trên với nhau. Phụ nữ không nhất thiết phải thùy mị nết na, nhưng phải thật thông minh trong ứng xử nói chuyện phải không?

 

Giọng nói và ngôn từ là công cụ trực tiếp

 

Rất ít người có thể tự cảm nhận giọng nói của bản thân như thế nào, thành ra sẽ không có được sự tự đánh giá và điều chỉnh phù hợp. Học cách “tự nghe giọng nói” chính mình là điều cần thiết, tiếp đó hãy tập luyện giọng nói của mình để dễ nghe, lưu loát và có cảm xúc. Điều quan trọng số một khi nói chuyện chắc chắn là việc ta phải “uốn lưỡi” mỗi lần trước khi nói. Đừng để việc lỡ lời khiến ta không thể rút lại và có thể để lại hậu quả lớn. Khi nói, tốc độ phải ổn định, phù hợp, trọng âm được sử dụng thích hợp để tạo điểm nhấn.

Còn về ngôn từ thì sao? Có một số sách lược hay ho để bạn áp dụng khi nói chuyện khiến việc điều chỉnh nội dung và cách nói dễ dàng hơn. Đầu tiên là sách lược thành thật, hãy để đối phương cảm nhận rằng bạn đang rất nhiệt tình và có nhiều thành ý. Tiếp đó, hãy cố gắng để lời nói chuẩn mực nhất có thể, không thừa không thiếu, giống như mặc một bộ quần áo vừa vặn vậy, không chỉ kích cỡ mà còn kiểu dáng, màu sắc nữa. Nghĩa là đối với từng người, bạn phải nói chuyện với thái độ và nội dung phù hợp nhất. Bạn cần đặt sự mềm mỏng trong giao tiếp lên hàng đầu, ai mà không thích nhẹ nhàng cơ chứ? Hãy nói chậm rãi, ngắt nghỉ hợp lí để có thời gian suy nghĩ nội dung.

 

Những mẹo cực hay khi nói chuyện để cuộc hội thoại có sức hút hơn

 

Hài hước là binh pháp hàng đầu của nữ hoàng giao tiếp

 

Trong sách có một câu chuyện vui:

“Có ông chồng một ngày nọ vừa thở hổn hển vừa nói với vợ: “Bà biết không? Hôm nay tôi vừa chạy bộ theo xe bus về đến nhà, lời được 15 đồng”.

 

Bà vợ nghe xong thì mỉm cười nói: “Sao ông không chạy theo xe taxi ấy? Vậy thì ông đã lời được 120 đồng rồi!”

 

Câu đối đáp này đã giúp hai vợ chồng có được một buổi tối vui vẻ.

 

Bạn thấy đấy, ai mà không thích một người nói chuyện hài hước. Trong cuộc sống gia đình, sự hài hước điều tiết cuộc sống vợ chồng, bất luận là ở tình cảnh nào, một đôi vợ chồng biết sử dụng sự hài hước để dung hòa thì sẽ có được hạnh phúc nhiều hơn những gia đình khác.

Sự hài hước giúp tư duy chúng ta rộng mở, thoát khỏi chiếc lồng gò bó của các nguyên tắc ứng xử. Sự hài hước giúp câu từ chối của bạn bớt nặng nề, giúp bạn “chuồn nhanh rút êm” trong những tình huống khó xử. Sự hài hước thông mình trong một lời đối đáp còn mang nhiều khả năng hơn thế nữa, công kích là một trong số đó. Thật thú vị phải không?

 

Các lớp học đào tạo phụ nữ giỏi giao tiếp

 

Đây là một phần rất hay của cuốn sách khi người viết đã chia những mẹo giao tiếp hàng ngày thành 3 chương tương ứng với 3 lớp học giao tiếp cấp độ khác nhau để người đọc có thể dễ dàng tiếp cận từ thấp đến cao, một cách từ từ và chắc chắn.

 

Ở lớp nhập môn đầu tiên, những kỹ năng giao tiếp được gợi ý cho bạn gồm chơi chữ, kết thúc bất ngờ, sử dụng khéo léo uyển chuyển thành ngữ, chuyện nhỏ hóa to chuyện to hóa nhỏ một cách linh hoạt, Đó gần như là những kỹ năng cơ bản nhất để bạn có thể điều chỉnh cuộc nói chuyện theo ý mình, tạo điểm nhấn đặc biệt cho cuộc hội thoại.

 

Tại lớp trung cấp, những kỹ năng được giới thiệu sẽ mạnh mẽ và táo bạo hơn một chút. Điển hình là việc dùng lời châm chọc như một công cụ giao tiếp. Cái hài hước của châm chọc nhau là ở chỗ nó bao hàm sự sáng tạo và trí thông minh trong đó, dùng sự đa dạng của ngôn ngữ để khơi mào, do đối đáp hài hước nên nghe cảm thấy vô cùng thú vị. Đây cũng là một thủ pháp “vặn lại” nhưng lại sắc bén hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nghệ thuật nói ngược, nói thật mà như không thật, tự châm biếm bản thân, lấy độc trị độc, sẽ là những công cụ đắc lực cho phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày đầy phức tạp.

 

Sự cao cấp nhất trong giao tiếp của người phụ nữ có lẽ là việc tự tạo bản sắc riêng cho mình, nhưng phải được áp dụng một cách thật sự khéo léo. Những cách nói giả ngô giả ngọng hay tạo sự bí hiểm khiến cho bạn cảm thấy thú vị trong việc lựa chọn phong cách riêng cho bản thân. Để hiểu hết chương này, bạn nhất định phải đọc sách mới có thể hiểu rõ nhất những phong cách cao cấp khi nói chuyện

 

Cuốn sách được viết theo phong cách hài hước và lôi cuốn, giống hệt như những chỉ dẫn giao tiếp mà nó đề cập đến.

 

“Sức hút của kỹ năng nói chuyện” thật sự là cuốn sách bạn cần có trong tủ sách gia đình mình, nhất là khi bản thân bạn là một người phụ nữ hiện đại phải để tâm đến việc đối nhân xử thế xung quanh mình. Bố cục sách vô cùng mạch lạc, lời văn đơn giản ngắn gọn nhưng đầy thông tin hữu ích, những câu chuyện thực tế hay những ví dụ trong sách đều hài hước và có tính ứng dụng cao. Lối minh họa bằng hình ảnh sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, sinh động và hiện đại vừa đủ. 

 

Bạn còn chờ gì mà chưa sở hữu cuốn cẩm nang về giao tiếp này hỡi những cô gái hiện đại?

HÀI HƯỚC MỘT CHÚT THẾ GIỚI SẼ KHÁC ĐI - CHÌA KHÓA GIAO TIẾP ĐỈNH CAO

 

Trong xã hội hiện đại, giao tiếp là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Vậy làm thế nào để giao tiếp hiệu quả? Đó là biết vận dụng một cách tinh tế sự hài hước vào lời nói và tư duy, hài hước có thể giúp giúp chúng ta thiết lập được mạng lưới quan hệ rộng rãi. Tuy nhiên, hài hước không phải là một năng lực bẩm sinh, muốn có được “nghệ thuật giúp bạn thành công” này, bạn phải trải qua quá tình bồi dưỡng và rèn luyện bản thân.

Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi - cuốn sách với nội dung phong phú mà sâu sắc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tính hài hước dưới các góc độ, phương diện đánh giá khác nhau, cũng như có thêm kĩ năng vận dụng sự hài hước vào cuộc sống hàng ngày.

 

Làm thế nào để trở thành người tài giỏi hài hước?

 

Hài hước là vận dụng những ngôn từ thông minh, thú vị để tiết lộ, phê bình hay giễu cợt một cách hàm súc những sự vật, hiện tượng không hợp lí, những mâu thuẫn trong đời sống xã hội, khiến người ta phủ định sự vật hay hiện tượng trong những tiếng cười thoải mái, nhẹ nhàng. Nhưng hài hước không phải là muốn nói thế nào cũng được, cuốn sách Hài hước một chút thé giới sẽ khác đi đưa ra 10 nguyên tắc cơ bản để trở thành người người tài giỏi hài hước:

  1. Có một tâm lí lành mạnh, lạc quan, tích cực
  2. Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị
  3. Trí nhớ và khả năng phản ứng tốt
  4. Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác
  5. Hiểu rõ “liều lượng” của hài hước
  6. Tôn trọng là tiền đề của hài hươc
  7. Có một trái tim ngây thơ, hồn nhiên
  8. Nói một cách uyển chuyển, tế nhị
  9. Vòng vo một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn
  10. Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước


Không đơn thuần chỉ đưa ra những quy luật khái quát cho người tập tành khiếu hài hước, Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi còn đưa ra những bí quyết đinh áp dụng vào từng mối quan hệ cụ thể trong cuộc sống:

Nghệ thuật hài hước trong cuộc sống gia đình

 

Phần đông mọi người nhận định trong cuộc sống gia đình chỉ cần chuyện trò thoải mái, vợ chồng phải nói chyện một cách thực tế, không cần chú trọng vào nghệ thuật nói chuyện. Nhưng họ không biết rằng sự dí dỏm có thể hóa giải được rất nhiều mâu thuẫn và tranh cãi vợ chồng, giải tỏa những hiểu nhầm, bất đồng, xóa nhòa khoảng cách, thắt chặt tình cảm để cả gia đình sống trong không khí đầm ấm. 

Lưu Chấn Hồng trong Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi cho rằng hài hước chính là gia vị của hôn nhân, tạo ra sự bình đảng trong quan hệ vợ chồng. Bởi vậy, trong giao tiếp trong gia đình, nên dùng sự hài hước khéo léo trách cứ để không gây tổn thương, khéo léo khen ngợi để không gây tự mãn, Nhờ vậy, hài hước chắc chắn sẽ là nhân tố vun đắp cuộc sống hôn nhân bền lâu.

 

Hài hước trong giao tiếp xã hội

 

Muốn mở rộng các mối quan hệ một cách thuận lợi thì sự hài hước là một điều cần thiết. Một người muốn xây dựng các mối quan hệ của mình thì việc phải giao tiếp với người khác là điều đương nhiên. Vào lúc này, hài hước chính là phương pháp giao tiếp tốt nhất.

Trong giao tiếp xã hội, hài hước là thiên sứ vui vẻ kết nối tâm hồn mọi người với nhau, có hài hước thì sẽ có tình yêu và tình bạn. Người hài hước đi đến đâu thì nơi ấy sẽ có được không khí hòa thuận, vui vẻ.

Hài hước trong công việc

 

Hài hước là một biểu hiện của sự tự tin, phản ánh tố chất khéo léo xử lí quan hệ giao tiếp của mỗi người. Bởi vậy, không lạ khi giờ đây, đây là một trong những yếu tố chìa khóa để nhà tuyển dụng quyết định quyết định công việc của các ứng viên, hay quản lý đánh giá năng lực của nhân viên trong công ty. 

Vậy thế nào để hài hước đạt hiệu quả nơi công sở? Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi sẽ cho bạn câu trả lời trong từng tình huống cụ thể sau đây: Dùng sự hài hước để có được thiện cảm của cấp dưới, dùng sự hài hước để đổi lại thái độ thân thiện của đồng nghiệp, dùng sự hài hước để xoa dịu áp lực công việc hay để đàm phán thuyết phục khách hàng.

 

Tóm lại, biết cách hài hước đúng mực sẽ giúp bạn thành công. Hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi, bạn có thể biến mình thành một người biết nói chuyện, khéo lẹo vận dụng những ngôn từ hài hước, “gãi đúng chỗ ngứa” của đối phương để được mọi người yêu mến.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....