tiki
Tạp chí Forbes Việt Nam - Số 106 (Tháng 06.2022) - Danh sách 50 Công ty Niêm yết tốt nhất 2022 - Danh sách lần thứ mười
product-img-0product-img-1product-img-2
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: nhieu tac gia

Tạp chí Forbes Việt Nam - Số 106 (Tháng 06.2022) - Danh sách 50 Công ty Niêm yết tốt nhất 2022 - Danh sách lần thứ mười

95.000 ₫
asaThưởng 0,47 ASA (≈ 106đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi.

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhForbes Việt Nam
Ngày xuất bản2022-06-06 00:00:00
Loại bìaBìa mềm
Số trang250
Nhà xuất bảnForbes Việt Nam

Mô Tả Sản Phẩm

Tạp chí Forbes Việt Nam

ẤN PHẨM TIẾNG VIỆT CỦA TẠP CHÍ KINH DOANH HÀNG ĐẦU
ĐÃ CÓ MẶT TRÊN HƠN 40 QUỐC GIA

Forbes Việt Nam cung cấp những thông tin và góc nhìn sâu sắc về doanh nghiệp và môi trường kinh doanh, hướng tới đối tượng lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân. Nội dung của Forbes Việt Nam được thực hiện bởi đội ngũ phóng viên kinh tế, kinh doanh hàng đầu Việt Nam, kết hợp với các phóng viên, cộng tác viên trong khu vực và quốc tế.

Forbes Việt Nam là ấn bản kinh doanh cao cấp, giải pháp truyền thông tối ưu để các công ty và thương hiệu tiếp cận với tập khách hàng cao cấp. Bạn đọc của Forbes đa phần là lãnh đạo chủ chốt hoặc bạn đọc trẻ có mức thu nhập khá của tất cả các ngành hàng tiêu dùng.

NỘI DUNG NỔI BẬT SỐ #106

10 năm là khoảng thời gian tương đối dài để đánh giá những sự thay đổi. Vào năm 2013, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất và bạn đọc đang cầm trên tay ấn phẩm mới nhất với danh sách lần thứ 10. Qua một thập niên, có 138 doanh nghiệp được vinh danh nhưng chỉ có chín công ty có mặt đầy đủ tất cả 10 lần. Sự thay đổi lớn nhất qua thời gian là những lĩnh vực như cao su tự nhiên, dịch vụ dầu khí, khai thác khoáng sản, các đại diện ít ỏi dần hoặc biến mất, trong khi các lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản, sản xuất… số đại diện ngày càng nhiều hơn. Cơ cấu doanh nghiệp trong danh sách cũng phần nào phản ánh cơ cấu nền kinh tế Việt Nam đang dịch chuyển từ những ngành khai thác tài nguyên thô và thâm dụng lao động sang lĩnh vực dịch vụ, sản xuất có hàm lượng chất xám và kỹ thuật cao hơn.


Do đại dịch COVID-19, năm qua một số ngành được hưởng lợi đột biến từ giãn cách xã hội, sự rối loạn của chuỗi cung ứng và logistics, giá nguyên liệu hàng hóa tăng cao. Những sắc màu này được thể hiện trong danh sách khi ghi nhận chín công ty mới lần đầu tiên xuất hiện.

Một lát cắt khác cho thấy những sự thay đổi, sự lớn mạnh của các công ty niêm yết và cả nền kinh tế Việt Nam sau một thập niên. Trong Danh sách 50 công ty niêm yết đầu tiên của Forbes Việt Nam, “CLB các công ty tỉ đô” chỉ có sáu cái tên nhưng trong danh sách năm 2022 có 22 công ty vốn hóa trên một tỉ đô la Mỹ. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách lần thứ 10 đạt hơn 193 ngàn tỉ đồng, tăng bốn lần so với danh sách lần đầu tiên. Tổng doanh thu của các công ty trong danh sách năm 2022 gấp ba lần tổng doanh thu của danh sách năm 2013.

Ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, con tàu kinh tế Việt Nam tăng trưởng 2,58% trong năm 2021, thấp nhất kể từ khi nền kinh tế mở cửa hội nhập. Đại dịch mang đến thách thức đồng thời mở ra các cơ hội khi thị trường phân chia lại. Điều này buộc các doanh nghiệp thích ứng, linh hoạt chuyển đổi phù hợp khi môi trường kinh doanh và cả thói quen người tiêu dùng thay đổi. Nền kinh tế Việt Nam và  các doanh nghiệp niêm yết trong danh sách, các hạt nhân ưu tú nhất của nền kinh tế đứng trước thách thức và cơ hội tự làm mới bản thân để tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....