tiki
THỊ TRƯỜNG ĐIỆN: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: 

THỊ TRƯỜNG ĐIỆN: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

700.000 ₫
asaThưởng 3,50 ASA (≈ 710đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành tkbooks
Ngày xuất bản2022-10-03 21:25:21
Loại bìaBìa mềm
Số trang748
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa học và Kỹ thuật

Mô Tả Sản Phẩm

Việt Nam đang tiến hành tái cơ cấu và thị trường hoá ngành điện. Tiến trình này đến thị trường bán lẻ điện hoàn toàn còn tiếp diễn lâu dài, còn đòi hỏi nhiều cập nhật, thay đổi và song song đó là những chuẩn bị kỹ càng về chính sách, tổ chức và phát triển nhân lực. Cuốn sách này cung cấp những kiến thức liên ngành kỹ thuật hệ thống điện, kinh tế, thương mại, quản lý và kinh nghiệm thực tiễn cần biết về thị trường điện nhằm giúp cho những chuẩn bị đó trở nên tốt hơn.

“Đây là một cẩm nang toàn diện đầu tiên về thị trường điện của một tác giả có bề dày học thuật lẫn ứng dụng thực tiễn công nghiệp. Tôi tin rằng cuốn sách sẽ rất có ích cho những nhà hoạch định chính sách, quản lý, chuyên viên và kỹ sư đang và sẽ làm việc trong thị trường điện Việt Nam.” — TS. Lâm Du Sơn, nguyên Uỷ viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

​​“Cuốn sách rất giá trị, thể hiện quá trình tích lũy kiến thức và kinh nghiệm lâu dài và phong phú của tác giả trong thị trường điện Úc, và do vậy, rất đáng được tham khảo một cách nghiêm túc trong ngành điện Việt Nam.” — Ngô Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

“Cuốn sách ‘gối đầu giường’ của tác giả Thái Doãn Hoàng Cầu là một trong những tài liệu hiếm hoi, cung cấp cho độc giả và chuyên gia trong ngành ở Việt Nam nhiều kiến thức cần thiết và hữu ích trong lĩnh vực thị trường điện từ góc nhìn và trải nghiệm của một chuyên gia có trên 25 năm làm việc, nghiên cứu tại thị trường điện Úc. Càng đáng trân trọng hơn khi được biết tâm huyết của tác giả với kỳ vọng đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực của ngành điện Việt Nam trong chặng đường tiến đến thị trường điện cạnh tranh toàn diện sắp tới.” — TS. Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh

“Nội dung cuốn sách khá toàn diện từ các vấn đề cơ bản về hệ thống điện đến các vấn đề nâng cao về quản lý chiến lược trong thị trường điện. Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo tốt cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và giảng viên tại các trường đại học tìm hiểu về thị trường điện.” — PGS. TS. Võ Ngọc Điều, Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung và cấu trúc

Sách gồm 5 phần, 20 chương, 748 trang được cấu trúc như sau:

Phần I – Tổng quan và cơ bản gồm 7 chương giới thiệu những vấn đề cơ bản về hệ thống công nghiệp điện, cơ cấu tổ chức và tái cơ cấu ngành điện, các thiết kế của thị trường bán buôn và bán lẻ điện, kinh nghiệm thị trường điện quốc tế và giới thiệu thị trường điện Việt Nam.

Phần II – Kinh tế thị trường điện gồm 3 chương giới thiệu những kiến thức cơ bản về kinh tế vi mô thị trường điện, quy hoạch công suất, và hành vi chiến lược cũng như quyền lực thị trường của các công ty tham gia cạnh tranh.

Phần III – Vận hành thương mại thị trường điện gồm 5 chương trình bày những chức năng cốt lõi trong vận hành thương mại thị trường điện: phân tích thị trường điện, quản lý rủi ro, quản lý danh mục và mua bán điện.

Phần IV – Quản lý chiến lược trong thị trường điện gồm 4 chương giới thiệu những kiến thức về ra quyết định và quản lý chiến lược trong thị trường điện, bao gồm ra quyết định tối ưu và tư duy chiến lược trong môi trường cạnh tranh, quản lý chiến lược và lãnh đạo và quản lý thay đổi trong thị trường điện.

Phần V – Tổng kết và hành động gồm 1 chương cung cấp cho các lãnh đạo hiện tại và tương lai của thị trường điện tầm nhìn và hình dung được những bước chuẩn bị cơ bản cho thị trường điện cũng như tổng kết lại các kiến thức.

Về tác giả

Tiến sĩ Thái Doãn Hoàng Cầu là chuyên gia nghiên cứu và làm việc trong thị trường điện Úc hơn 25 năm với nhiều vị trí khác nhau: chuyên gia phân tích và mô hình chiến lược, cố vấn chiến lược cao cấp về quản lý rủi ro, quản lý danh mục, mua bán điện, đầu tư và sáp nhập nhà máy điện và công ty bán lẻ điện, giám đốc chiến lược danh mục cho một công ty năng lượng hàng đầu của Úc, chuyên sản xuất và bán lẻ điện và gas với doanh thu hàng năm trên 2 tỉ AUD, và tư vấn thị trường năng lượng.

Trình độ học vấn: Kỹ sư điện Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Thạc sĩ nghiên cứu về tối ưu hoá hệ thống điện tại Đại học New South Wales (UNSW), Tiến sĩ về hành vi kinh tế trong thị trường điện tại Trường đào tạo sau đại học về quản lý Úc (AGSM) thuộc UNSW và Đại học Sydney, Chứng chỉ sau đại học về quản lý danh mục và đầu tư tại Trung tâm Tài chính ứng dụng (MAFC) thuộc Đại học Macquarie, và Thạc sĩ quản trị kinh doanh điều hành (executive MBA) tại AGSM.

Các nội dung và chuyên đề của cuốn sách đã được tác giả sử dụng làm giáo trình đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu về thị trường điện, bao gồm một khoá 4 ngày cho Tổng Công ty Phát điện 3 (EVN GENCO 3) và một khoá 5 ngày cho Tổng công ty Điện lực miền nam (EVN SPC) với những phản hồi tích cực từ người tham dự.

 

 

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....