Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Thiết Kế Nhà Ở 
product-img-0product-img-1
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Thiết Kế Nhà Ở 

104.400 ₫
view-more
Thưởng 0,52 ASA (≈ 168đ)

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Xây Dựng
Kích thước19 x 27 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang332

Mô Tả Sản Phẩm

hiết kế kiến trúc là một quá trình phức tạp. Người thiết kế trong trường hợp thiết kế nhà ở, đều phải đề cập đến mọi vấn đề liên quan, ứng xử với nhiều tình huống do thực tế đặt ra.

Quá trình thiết kế nhà ở là quá trình tư duy tổng hợp, nó đồng thời giải quyết các đòi hỏi của nhu cầu xã hội từ nhiều đối tượng khác nhau, nhiều cấp độ khác nhau như nhu cầu ở của những người có mức sống khác nhau, tập quán và lối sống khác nhau, nghề nghiệp khác nhau v.v... trong đó phải quan tâm đến các điều kiện tự nhiên nơi ngôi nhà sẽ xây dựng, và điều quan trọng hơn cả là phải tổ chức tối ưu không gian ở cho mỗi gia đình sao cho hợp lý nhất, phù hợp với xu thế thời đại. Có thể nói việc thiết kế và xây dựng nhà ở là tạo ra môi trường ở văn minh, hiện đại, thể hiện cuộc sống mới của con người và phản ánh tính tiên tiến trong đầu tư xây dựng thông qua giải pháp kiến trúc, sử dụng vật liệu, trang thiết bị công trình, công nghệ xây dựng, chất lượng tổ chức cảnh quan khu ở.

Để thiết kế nhà ở có hiệu quả, người thiết kế phải luôn cập nhật những thông tin từ nhu cầu xã hội, những điều kiện kinh tế, kỹ thuật, lối sống, tính đa dạng của môi trường. Các yếu tố này luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội và tùy thuộc vào các điều kiện cụ thể ở mỗi địa phương.

Đối với các nước phát triển, vấn đề xây dựng nhà ở đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng họ vẫn không ngừng nghiên cứu để ngày càng có các loại hình nhà ở cũng như môi trường ở tốt hơn.

Ở Việt Nam, trong vài thập kỷ trở lại đây, do tốc độ đô thị hóa nhanh, hàng loạt các khu nhà ở mới ra đời với hàng triệu m2 nhà ở được hoàn thiện, diện tích bình quân đầu người từ 2,5m2 (thời bao cấp) lên 15 ¸ 20m2, và nhu cầu ở vẫn không ngừng gia tăng. Mặc dù phát triển sau, song vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng nhà ở thể hiện qua các đồ án thiết kế và thực tế xây dựng cho thấy chúng ta tổ chức môi trường ở còn yếu kém, nhiều khía cạnh nghiên cứu còn sơ lược, vắng thiếu khâu kiểm soát của những nhà chuyên môn và cơ quan quản lí nhà nước.

Cuốn sách "Thiết kế nhà ở" là tài liệu giúp ích trong việc thiết kế nhà ở đối với các nhà thiết kế, các nhà tư vấn và cho sinh viên các trường đào tạo kiến trúc. 

 

Trang

Lời nói đầu

3

Mở đầu

5

Chương 1. Các bộ phận tạo thành nhà ở

9

1.1. Căn hộ và các thành phần của căn hộ

9

1.2. Bố trí nội thất

17

Chương 2. Thiết kế các loại hình nhà ở

100

2.1. Thiết kế nhà ở thấp tầng

101

2.2. Thiết kế nhà ở nhiều tầng

143

Chương 3. Quy hoạch khu nhà ở

291

3.1. Định nghĩa

291

3.2. Phân loại

291

3.3. Các nhân tố tạo thành khu ở

292

3.4. Quy mô khu nhà ở

293

3.5. Cơ cấu quy hoạch khu nhà ở

294

3.6. Tổ hợp nhóm nhà ở

296

3.7. Phân cấp phân loại kiến trúc công cộng trong khu nhà ở

300

3.8. Phương thức bố cục trung tâm công cộng trong khu nhà ở

 

             và tiểu khu nhà ở

300

3.9. Yêu cầu kỹ thuật đường xá

304

3.10. Cây xanh trong khu nhà ở

308

3.11. Sân bãi ngoài nhà trong khu nhà ở

310

3.12. Phân tích công năng quy hoạch qua ví dụ thực tế 

313

Tài liệu tham khảo

329

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....