Đăng Nhập / Đăng Ký

Tỏi Lột sẵn Bếp 3S (100gr/gói) - Chuẩn An Toàn VietGap

Số Lượng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Ngăn ngừa ung thư
Duy trì sức khỏe tim mạch
Giảm cholesterol
Sản phẩm có thể tạo cảm giác no, thích hợp cho chế độ giảm cân
Đạt chuẩn An Toàn Thực Phẩm VietGap

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn. Tuy nhiên, tỏi không chỉ giúp cho những món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn mà còn có tác dụng trong việc phòng và điều trị một số bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của tỏi đối với sức khỏe.

Công dụng của tỏi
1. Thành phần của tỏi
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, tỏi có chứa protein, carbohydrates, calo và một số dưỡng chất quan trọng khác như vitamin B, sắt, magie, canxi, kali, mangan, photpho,

Bên cạnh đó, hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides được cho là thành phần công hiệu chính của tỏi. Loại thực phẩm này cũng có hàm lượng cao germanium và selen khá cao, trong đó lượng germanium trong tỏi được ước tính cao hơn so với nhân sâm hay trà xanh.
Đặc biệt, Allicin được cho là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi. Nhưng bạn cần biết rằng, trong củ tỏi sống allicin chưa tồn tại. Tiền thân của Allicin là Alliin. Phải đến khi bạn nghiền nát hoặc đập dập củ tỏi, kích thích enzym alinase hoạt động thì Allicin có trong tỏi sống mới biến thành Allicin và có hoạt tính kháng sinh rất tốt.

2. Công dụng của tỏi đối với sức khỏe
Dưới đây là một số tác dụng của tỏi đối với sức khỏe mà bạn cần biết:

2.1. Phòng ngừa và chữa trị cảm cúm
Thường xuyên ăn tỏi sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa rất tốt cảm cúm và những loại bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Tác dụng này có được là do trong tỏi có chứa hợp chất sulfur - đây là hợp chất rất tốt trong việc kháng khuẩn và tiêu viêm.

Ăn tỏi sống mỗi ngày không chỉ phòng ngừa nguy cơ bị cảm cúm mà còn có thể giúp người bệnh rút ngắn thời gian bị cúm và đồng thời hồi phục sức khỏe nhanh hơn.
2.2. Giúp giảm nguy cơ và hỗ trợ điều trị ung thư
Những nghiên cứu gần đây đều cho rằng, tỏi có tác dụng rất đáng kể trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột. Tỏi có khả năng ức chế quá trình quá trình nitrat chuyển biến thành nitrite trong dịch vị, đồng thời ngăn cản hình thành nitrosamine, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Tỏi cũng có tác dụng tốt trong việc xâm hại của các độc tố, chất gây ung thư và một số kim loại nặng. Germanium và selen là những thành phần trong tỏi giúp cơ thể chúng ta có thể chống lại nguy cơ đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do và từ đó hỗ trợ phòng ngừa ung thư khá hiệu quả.

Đối với những bệnh nhân ung thư, công dụng của tỏi cũng rất đáng ghi nhận. Cụ thể, các hoạt chất diallyl disulphide, s-allystein và ajoene có trong tỏi sẽ giúp làm chậm lại tốc độ tăng trưởng của khối u hoặc làm giảm kích thước của khối u, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh rất tốt.

Các chuyên gia cho rằng, tỏi có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư gan,…

2.3. Rất tốt cho xương khớp
Tỏi cũng rất tốt cho xương khớp. Trong loại gia vị này có chứa vitamin C, vitamin B6, và mangan, kẽm các chất chống oxy hóa và enzyme, Đây đều là những chất có công dụng tốt trong việc ngăn ngừa hình thành các mô liên kết và chuyển hóa xương. Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ có khả năng hấp thụ canxi tốt hơn và từ đó xương cũng chắc khỏe hơn.

Phụ nữ ăn nhiều tỏi sẽ giúp tăng cường nội tiết tố estrogen và làm chậm quá trình loãng xương. Những người mắc bệnh về xương khớp, ăn tỏi sẽ thấy những triệu chứng đau nhức xương giảm rõ rệt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...