Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki

(Tuyển tập Các nhà Tư tưởng Trọng Yếu) JACQUES LACAN (Bìa mềm) - Sean Homer - Nguyễn Bảo Trung dịch – Khaiminhbook – NXB Dân trí

215.000 ₫
Thưởng 4,30 ASA (≈ 1.397đ)

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
1 nhà bán khác
Giá từ 226.000 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty CP Truyền Thông Sách Khải Minh
Loại bìaBìa mềm
Số trang468
Nhà xuất bảnNXB Dân Trí

Mô Tả Sản Phẩm

Người ta cứ bảo rằng thời bây giờ, Marx đã không còn phù hợp nữa,  Freud cũng hết thời rồi nhưng Zizek – sau khi đưa ra những luận chứng cơ bản – lại nhận thấy rằng: đây mới là thời mà cuộc sống của chúng ta cần tới tư tưởng của Marx và Freud nhất.  Đó là ý Zizek khi mở đầu “How to read Lacan” của ông. Và nếu trong Seminar V Lacan liên tục nhắc tới Marx và cho rằng chính Marx mới là người “nhìn” ra những diễn biến và hiện tượng “Giai đoạn Gương/Mirror Stage”  thì trong công trình ra mắt của mình  “The Sublime Object of Ideology”, Zizek liên tục cho người đọc thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa tư tưởng của Marx – Freud và Lacan có liên quan mật thiết với nhau như thế nào, để chúng ta có thể mượn dùng làm lăng kính nhận thức rất sâu và kĩ những sự vụ nhân sinh mà chúng ta đang phải đối diện ở thế kỷ 21 này. 

Jacques Lacan (1901 – 1981) là nhà Phân tâm học nổi tiếng người Pháp. Năm 1936, ông đã đóng góp công trình “Giai đoạn Gương” cho lĩnh vực Phân tâm học. Trong hơn 40 năm lao động ở lĩnh vực Phân tâm, ông đã để lại hơn 26 Seminar giảng trực tiếp, 2 tổng tập bài viết dày (Écrits và Autres Écrits), khởi vận công cuộc “Quay trở lại Freud” từ đầu những năm 1950 và đến Seminar cuối đời tại Caracas Venezuela.  Ông vẫn nói rằng: nếu muốn các bạn có thể nhận mình là những Lacanian, phần tôi tôi vẫn là một Freudian.

Đọc Lacan qua Zizek là một “jouissance” (cảm thụ, tận hưởng, lạc thú…) lớn  khi qua những bộ phim thú vị như “They Live”, “City Lights” hay phim của Hitchcok, qua Kinh tế chính trị, qua đại dịch Covid, qua áo vàng Pháp, dù vàng Hồng Kông, Tư bản Mỹ, các hiện tượng văn hóa – chính trị – truyền thông – xã hội… Zizek cho ta hiểu về tư tưởng của Lacan trong những lát cắt rất sống động. Và ngoài Zizek thì những nhà Phân tâm lớn sau Lacan – những Lacanian khác, giúp chúng ta hiểu gì về tư tưởng của ông? Đó là một số thứ mà cuốn dẫn nhập này của Homer cho chúng ta biết.

--

Về tác giả Sean Homer:

Sean Homer là Giáo sư Điện ảnh và Văn học tại Đại học Mỹ ở Bulgaria. Ông là tác giả của Slavoj Zizek và Chính trị cấp tiến (Routledge, 2016), Jacques Lacan (Routledge, 2005) và Fredric Jameson: Chủ nghĩa Mác, Thông diễn học, Chủ nghĩa Hậu hiện đại (Polity Press, 1998). 

Anh ấy là đồng biên tập viên của Fredric Jameson: A Critical Reader (Palgrave, 2004) và cùng với Ruth Parkin-Gounelas và Yannis Stavrakakis, Objects: Material, Psychic, Aesthetic, một số đặc biệt của Gramma: Journal of Lý thuyết và phê bình (2006). Ông cũng đã xuất bản các bài báo trên New Formations, The Letter, Free Association, Triết học cấp tiến, Chủ nghĩa duy vật lịch sử, Phê bình Slav và Văn hóa và Xã hội Phân tâm học. 

***

JACQUES LACAN (Bìa Mềm)

Khaiminhbook – NXB Dân trí

Sean Homer

Nguyễn Bảo Trung dịch

***

Thông số cơ bản:

Kích thước: 15.5 x 23 cm

Bìa mềm

Số trang: 468

Khối lượng: 300gr

***

Về DỰ ÁN - TUYỂN TẬP CÁC NHÀ TƯ TƯỞNG TRỌNG YẾU

Độc giả Việt Nam nói chung, các sinh viên và các học giả trẻ trong nước nói riêng đang thiếu những nguồn tham khảo cơ bản, mang tính dẫn nhập về các nhà tư tưởng lớn trên thế giới. Dự án này do nhà nghiên cứu, dịch giả Nguyễn Bảo Trung đảm trách việc lựa chọn đầu sách và chủ trì dịch thuật.

Tuyển tập này dự kiến sẽ xuất hiện một số tên tuổi lớn như Michel Foucault, Maurice Merleau-Ponty, Louis Althusser, Trần Đức Thảo, Martin Heidegger, Jean Baudrilard, Jacques Lacan, Jean-Francois L

***

#JACQUES_LACAN

#Sean_Homer

#Nguyễn_Bảo_Trung

#Khaiminhbook

#NXB_Dân_trí

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....