tiki
Tuyển tập đề thi Scratch trong Hội thi Tin học trẻ
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Bùi Việt Hà

Tuyển tập đề thi Scratch trong Hội thi Tin học trẻ

250.000 ₫
Hết hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Sách Tuyển tập đề thi SCRATCH trong Hội thi tin học trẻ là cuốn sách tập hợp tất cả các đề thi lập trình Scratch nằm trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc từ năm 2017 đến nay, đồng thời có khá đầy đủ các đề thi Scratch trong cuộc thi Tin học trẻ của các tỉnh, thành phố. Trong sách có đầy đủ các chủ đề của Hội trại Sáng tạo Công nghệ hai năm gần đây.

Cuốn sách bao gồm 4 phần như sau:

Phần 1: Tuyển tập các đề thi Scratach của các kỳ thi Tin học trẻ cấp Quốc gia (vòng chung kết). Tất cả các đề thi vòng chung kết quốc gia từ năm 2017 đến 2020 đã được tuyển chọn trong phần này

Phần 2: Tuyển tập các đề thi Scratch của các kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh, thành phố trên cả nước. Khoảng 250 bài tập đã được tuyển chọn trong phần này và chúng tôi phân loại các đề bài này làm 3 phần:

  1. Các đề thuộc nhóm vẽ hình
  2. Các đề thuộc nhóm giải toán
  3. Các đề thuộc nhóm chương trình tương tác (tức là các đề bài yêu cầu làm một chương trình tương tác, trò chơi hoàn chỉnh).

Phần 3: Tuyển tập các đề bài và chủ đề trong các hội trại công nghệ sáng tạo, một hoạt động rất bổ ích của Trung ương Đòa bên cạnh kỳ thi chính thức.

Phần 4: Lời giải các bài tập của phần trên

Một trong những đặc thù hấp dẫn của lập trình Scratch là tính hệ thống của chương trình. Giải một bài toán lập trình Scratch, bên cạnh kỹ năng lập trình và tư duy thuật toán thông thường, các bạn học sinh còn cần phải có khả năng thiết kế hệ thống, thiết kế nhân vật và giao diện chương trình. Tư duy tổng thể đó mang lại cho môi trường lập trình Scratch các tính chất STEM đầy đủ của môn học này.

Hi vọng cuốn sách sẽ có ích cho tất cả các bạn học sinh và giáo viên dạy Tin học đang tham gia và quá trình luyện thi học sinh giỏi Tin học, sáng tạo các sản phẩm phần mềm, công nghệ định hướng STEM và ứng dụng trong cuộc sống.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....