Đăng Nhập / Đăng Ký

Tuyển Tập Tác Phẩm Hay Và Đoạt Giải Cuộc Thi Truyện Ngắn Lửa Mới Văn Nghệ Quân Đội 2018-2019

Số Lượng

Chỉ còn lại 5 sản phẩm
Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhTao Đàn
Loại bìaBìa mềm
Số trang580
SKU2833670259199
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Với quãng thời gian hai năm, Cuộc thi truyện ngắn Lửa Mới 2018-2019 của Văn nghệ Quân đội đã tạo nên một luồng không khí sinh hoạt văn chương hấp dẫn độc giả cả trong và ngoài quân đội, cả trong nước và nước ngoài. Thành công của Cuộc thi không chỉ đã thu hút được hầu hết các tác giả truyện ngắn Việt Nam tiêu biểu, sung sức nhất, mà còn giới thiệu được một lớp tác giả mới đầy triển vọng cho nền văn học nước nhà.

Mỗi người một phong cách, một giọng điệu, một vùng sáng tác. Từ những người Việt sống chật vật trong nước cho tới thân phận những người Việt phải tha hương ngoài nước. Từ những thị dân sống trong ánh sáng phồn hoa đô thị cho tới những người nông dân sống ở nông thôn, miền núi; từ những khuất khúc trong lịch sử các triều đại phong kiến cho đến những sự kiện nóng hổi tính thời sự của hiện tại; từ đời sống tẻ nhạt của các công chức trong bộ máy hành chính nhà nước đến những hoàn cảnh thương tâm của những người xuất ngoại, hiến tạng, chuyển giới, đồng tí; từ tinh thần hòa giải dân tộc cho đến khát vọng hội nhập; từ kết cấu thượng tầng xã hội cho đến tổ chức hôn nhân gia đình thời kinh tế thị trường; từ những câu chuyện lớn của cộng đồng với những vấn đề thuộc về phong tục, tập quán, tín ngưỡ cho tới những vấn đề thuộc về bản thể của mỗi cá nhân đều được các nhà văn phản ánh sinh động. Mọi thành phần xã hội, từ vua quan, cung tần mĩ nữ, quan chức, trí thức, công nhân, nông dân, nghệ sĩ đường phố, hoạt náo viê đều trở thành hình tượng văn học, tạo nên một thế giới nhân vật phong phú.

Về nghệ thuật truyện ngắn, đúng như tinh thần của Lửa Mới, các tác giả đã không ngừng tìm tòi phương thức biểu đạt. Những lí thuyết và kĩ thuật văn chương của nhân loại được cập nhật; các dạng bút pháp tả thực, hiện thực huyền ảo, kì ảo, trào lộng, phúng dụ, huyền thoại, tượng trư; các kĩ thuật dòng ý thức, đồng hiện, tâm linh, giả kiếm hiệp, giả tưởng, dã sử, viễn tưở đều đã được các tác giả sử dụng để tăng sự hấp dẫn cho tác phẩm. Điều đáng mừng là dù viết về chủ đề gì, sử dụng bút pháp nào, âm hưởng ngợi ca hay phê phán thì mỗi tác giả tác phẩm trong cuộc thi này đều hướng tới mục đích nhân văn cao cả: xây dựng một đất nước hòa bình, phát triển với những con người có phẩm chất cao đẹp.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...