Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
VĂN HÓA - VĂN HỌC DƯỚI GÓC NHÌN LIÊN KHÔNG GIAN
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

VĂN HÓA - VĂN HỌC DƯỚI GÓC NHÌN LIÊN KHÔNG GIAN

108.000 ₫
138.000 ₫
-22%
Hoàn tiền 15% tối đa 600k/thángview-more
Miễn phí vận chuyểnview-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
3 nhà bán khác
Giá từ 98.700 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhSBOOKS

Mô Tả Sản Phẩm

VĂN HÓA - VĂN HỌC DƯỚI GÓC NHÌN LIÊN KHÔNG GIAN

Tác giả: Nguyễn Văn Dân

Cuốn sách Văn hoá - văn học dưới góc nhìn liên không gian là tập hợp các bài tiểu luận phê bình văn hoá - văn học của tác giả trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Từ một khái niệm mới về “quan hệ liên không gian” trong văn hoá - xã hội do tác giả đề xuất, cuốn sách mở ra cho độc giả một cái nhìn văn hoá - văn học từ góc độ toàn cầu hoá. Độc giả sẽ thấy văn hoá được nhìn nhận trong mối liên quan với phát triển, thấy vai trò của văn hoá, của quan hệ liên không gian đối với phát triển đất nước, vai trò của quan hệ trung tâm - ngoại vi văn hoá, thấy sự cần thiết phải thoát khỏi không gian địa lý khép kín, hiểu rõ được vấn đề quan hệ trung tâm - ngoại vi trong không gian văn hoá - xã hộ

Trên cơ sở lý thuyết liên không gian đó, tác giả lý giải một số vấn đề về nhận thức văn hoá - xã hội và về phê bình đối với một số hiện tượng văn hoá - văn học trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Những câu hỏi thế nào là “quan hệ liên không gian văn hoá - xã hội”; “thống nhất” có triệt tiêu “đa dạng” không; liệu Kipling có chủ trương đối đầu Đông - Tây; thế nào là “sinh thái học tâm linh”; thực chất của “xã hội hoá” theo kiểu Việt Nam là gì; quan hệ giữa phê bình với lý luận và phương pháp luận ra sao; có xu hướng văn học phản biện không; khi nào thì “chân lý nghệ thuật” được coi là “chân lý khoa học”; có mấy xu hướng trong tiểu thuyết lịch sử; thế nào là “sự thật nháp” và “sự thật chân chính” trong hồi ký; phải đọc Kafka như thế nào; có mấy con đường hội nhập văn học với thế giớ, tất cả sẽ có câu trả lời trong cuốn sách này. Đây là cuốn sách bàn về những vấn đề lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực văn hoá - văn học và cả triết học xã hội.

Tác giả có cách lập luận chặt chẽ, logic, liên hệ cụ thể đến các hiện tượng, sự việc thực tế, chỉ ra cả những khiếm khuyết trong nhận thức của một số người trong giới nghiên cứu. Người đọc có thể thấy được sự nhầm lẫn trong quan niệm về luật pháp với nghị quyết, giữa khái niệm “chính trị” với “chính đảng”, giữa “chính trị” với “chính thống”, giữa vấn đề “ngoại vi” với “ngoại vi hoá”, giữa vấn đề “từ bỏ trung tâm” với “lựa chọn trung tâm”, giữa “xã hội hoá” với “tư nhân hoá”, giữa “môi trường” với “sinh thái”, giữa “đề cương” với “truyện ngắn”, Có thể nói, cuốn sách là một nguồn kiến thức về lý luận và thực tiễn văn hoá - xã hội, giúp ích cho những ai quan tâm đến tình hình nghiên cứu văn học - văn hoá - xã hội hiện tại của nước nhà.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....