tiki
Văn Khấn Bách Gia Thực Dụng - Nguyễn Mạnh Linh
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Văn Khấn Bách Gia Thực Dụng - Nguyễn Mạnh Linh

Đã bán 1
94.400 ₫
asaThưởng 0,47 ASA (≈ 97đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
2 nhà bán khác
Giá từ 94.400 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhHuy Hoàng Bookstore
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Mô Tả Sản Phẩm

Văn Khấn Bách Gia Thực Dụng

------------


 

Văn Khấn Bách Gia Thực Dụng

Sau khi nghiên cứu, đọc toàn bộ các loại văn khấn hiện có trên thị trường, tôi nhận thấy các bài văn khấn không hề nghiên cứu hay để ý đến văn hóa dân gian, vay mượn tạp nham, thành một thể hỗn tạp không tác dụng và linh ứng, cụ thể có thể chia làm 3 dòng chính:

1. Văn khấn thuần Việt: do các nhà soạn sách ngẫu hứng viết, tạp nham nhất, không quan tâm đến văn hóa, chẳng hạn văn khấn rằm tháng 7 là cầu siêu cho gia tiên thì cầu xin sức khỏe cho bản thân.

2. Văn khấn chữ Nôm: nhiều thầy cúng sử dụng, nhưng nguồn gốc không rõ ràng, không rõ người soạn, nội dung mang tính giải trí cao hơn là thờ cúng, chẳng hạn có Văn khấn Hà Bá dành cho người chết sông, mà Hà Bá chỉ là chức quan nhỏ tương đương quản lý khu vực, không có tác dụng thực tế. Để bảo vệ sự huyền bí này, thầy cúng phải dựa vào một rào cản khác huyền bí hơn là “cần có truyền nghề”, “không phải ai theo cũng được” nhằm hạn chế cạnh tranh, chứ thực chất họ đọc cũng không hiểu gì, vì tôi gặp khá nhiều trường hợp thầy cúng đọc sai cả bài khấn bài cúng, cúng tạ mộ thì mang văn khấn nhập trạch ra đọc.

3. Văn khấn Phật: do không biết tin tưởng vào ai, đa phần người dân đến chùa mong cầu một sự yên tâm hơn, nên các sư thầy đảm nhiệm thêm chức năng cúng, từ cúng động thổ cho đến nhập trạch, cúng mua ô tô,… và để hợp thức hóa thì các bài văn khấn soạn ra, đã gán cho Phật rất nhiều chức năng thần thánh, dùng “chư Phật” và “oai lực Tam Bảo” trong mọi vấn đề, từ cầu duyên cho đến trừ tà ma. Các bài văn khấn liên tục nhắc đi nhắc lại cần “hồi hướng công đức số tiền…” để “hồi hướng phúc báu”, làm nhiều người tin rằng chỉ cần cúng tiền là có thể của đi thay người, thậm chí có những suy nghĩ lệch lạc rằng cả năm làm điều xấu không sao, chỉ cần cuối năm mang tiền và đồ mã đi cúng giải hạn là được. Nên mới có những hiện tượng như mua cả xe vàng mã làm lễ và đốt, vừa lãng phí vừa ô nhiễm môi trường, lại không đúng mục đích.
Tóm lại, các bài văn khấn trong dân gian hiện nay, đang soạn không đúng nội dung và khấn không đúng vị Thần, cũng như ở trần gian công văn, đơn từ viết không đúng trọng tâm và kính gửi không đúng người, tất nhiên sẽ không đến nơi và không có tác dụng.

Xuất phát từ thực tế đó, nhận thấy người dân đang cần một cuốn văn khấn thực sự nghiêm túc, “viết đúng nội dung, thưa gửi đúng người có quyền”, chúng tôi soạn cuốn “Văn khấn Bách gia thực dụng” này, để mọi người có thể tự ứng dụng một cách dễ dàng, cầu xin đúng nơi đúng chỗ, hiệu quả và linh ứng hơn, không cần phải nhờ tới người khác.

Lời văn ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung thực tế, nên có tính ứng dụng và thực tế rất cao, đồng thời kết nối tâm linh tốt, đã được kiểm chứng thực tế khi cho gia chủ tự cúng tự khấn.
Kết cấu chặt chẽ, thưa gửi đúng trọng tâm, súc tích mạch lạc là những ưu điểm tiếp theo giúp bộ “Văn khấn Bách gia thực dụng” này có hiệu quả, kết nối tâm linh, thông linh rất tốt.

Không như những cuốn văn khấn khác, “Văn khấn Bách gia thực dụng” sẽ giúp độc giả hiểu rõ về kết cấu Thần – Tiên hay Ma – Quỷ, giúp các bạn hiểu rõ vị thần tiên mình cầu xin là ai, để có tâm – trí – huệ, tránh mê muội mê tín không cần thiết, không đáng có.

Hy vọng bộ sách nhỏ này đáp ứng được nhu cầu của người dân.


 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....