Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Vòng Cung Lửa Trên Bầu Trời Hà Nội
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

Vòng Cung Lửa Trên Bầu Trời Hà Nội

240.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Vòng Cung Lửa Trên Bầu Trời Hà Nội

Từ cuối năm 1964, nhằm cứu vãn thế nguy ngập trên chiến trường miền Nam, đồng thời ngăn chặn nguồn chi viện từ miền Bắc, đế quốc Mỹ không ngừng leo thang, mở rộng chiến tranh bằng không quân và hải quân phá hoại miền Bắc nước ta. Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 18 đến ngày 30/12/1972, Tổng thống Mỹ R.Nixon đã phát động chiến dịch tập kích bằng không quân chiến lược vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương miền Bắc mang tên Linebacker II, với ý định "đưa miền Bắc về thời kỳ đồ đá". Đây là chiến dịch quân sự cuối cùng và điên cuồng nhất, tàn bạo nhất và đẫm máu nhất mà đế quốc Mỹ đã phát động chống lại nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, huy động 193 máy bay B52 với 663 lượt chiếc và 999 máy bay chiến thuật với 3.920 lượt chiếc, sức tàn phá của số lượng bom đạn tương đương với 5 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Nhật Bản năm 1945.

Trước sức mạnh của không lực Mỹ, thấm nhuần chỉ đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào", Bộ Chính trị - Trung ương Đảng, Chính phủ, Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng Tư lệnh đã cùng quân và dân miền Bắc đánh bại cuộc tập kích này, làm nên chiến thắng oanh liệt "Điện Biên Phủ trên không", bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay B52. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 30 năm chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc (1945 - 1975), quân và dân ta đã tiến hành một chiến dịch phòng không quy mô lớn chống lại cuộc tập kích chiến lược bằng B52, cuộc tập kích lớn chưa từng có trong lịch sử chiến tranh hiện đại. Bằng chiến thắng này, ta đã giáng một đòn quyết định vào ưu thế của không lực Hoa Kỳ, đánh bại toàn diện chiến lược của Mỹ cả về quân sự lẫn chính trị.

Với những ký ức còn nguyên vẹn của một chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch 12 ngày đêm đó, Đại tá Lê Văn Chung đã sưu tầm, tập hợp các thông tin, dữ liệu một cách tương đối đầy đủ, khách quan của "người trong cuộc" về chiến dịch phòng không bảo vệ Thủ đô Hà Nội. Tác giả nguyên là trợ lý của Phó Tổng Tham mưu trưởng Phùng Thế Tài trong những ngày khói lửa đó, nên các thông tin được đưa ra rất khách quan, chính xác, nhiều thông tin lần đầu tiên được công bố từ cả hai phía ta và Mỹ. Đặc biệt, cuốn sách được đích thân Thượng tướng Phùng Thế Tài, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh đầu tiên Binh chủng Phòng không, nguyên Tư lệnh đầu tiên Quân chủng Phòng không - Không quân tham gia góp ý nội dung bản thảo và viết lời tựa.

Cuốn sách là một kho tư liệu quý không chỉ đối với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân mà đối với cả nhân dân ta và bạn bè quốc tế, không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau; giúp cho mỗi chúng ta hiểu thêm và càng tự hào về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mời bạn đón đọc.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....