Vũ trụ: Xa hơn Mây OORT

74.880đ

Tiết kiệm: 22% (21.120đ)

Giá thị trường: 96.000đ

Sản phẩm đã hết hàng

THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Tổng tiền: 319.880 ₫

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Tri Thức Trẻ Books
Đặng Vũ Tuấn Sơn
Ngày xuất bản 12-2018
Kích thước

16 x 24 cm

Loại bìa Bìa mềm
Số trang 244
SKU 6256238190332
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Giới Thiệu Sách

Những gì chúng ta đã biết về Hệ Mặt Trời vẫn còn rất ít. Biên giới xa nhất của Hệ Mặt Trời được khoa học ngày nay xác định là Mây Oort - một khu vực chứa rất nhiều vật thể băng có kích thước của các thiên thạch và tiểu hành tinh nằm cách Mặt Trời trong khoảng 0,8 đến 3,2 năm ánh sáng (1 năm ánh sáng là quãng đường ánh sáng đi được trong 1 năm) - trong khi cho tới nay những hiểu biết của chúng ta về chính những hành tinh gần Trái Đất nhất còn chưa hoàn chỉnh. Vẫn còn rất nhiều thông tin chưa được hé lộ, đòi hỏi thêm rất nhiều năm quan sát, phân tích và xây dựng mô hình của các nhà khoa học. Mặc dù vậy, trong lúc chờ đợi những nghiên cứu đó, thì mỗi ngày, bằng chính đôi mắt của mình, chúng ta vẫn nhìn thấy những thứ ở xa hơn nhiều so với những thiên thể xa xôi nhất của Hệ Mặt Trời. Đó là những ngôi sao, những đốm sáng trên bầu trời hàng đêm. Rất nhiều thế kỷ trước, tổ tiên của chúng ta đã quan sát và nhận thấy chu kỳ đều đặn của những đốm sáng trên bầu trời đêm. Họ cũng nhận thấy vị trí tương đối giữa những đốm sáng đó gần như cố định, để từ đó tưởng tượng và lập ra qui ước về các chòm sao. Dù vậy, tới vài thế kỷ gần đây, con người mới biết rằng mỗi ngôi sao tưởng như rất nhỏ bé đó thực tế là những khối cầu khổng lồ và rực lửa giống như Mặt Trời, và rồi tiếp đó, chúng ta lại biết rằng tất cả những ngôi sao mà chúng ta có thể nhìn thấy hàng đêm đều nằm trong một cấu trúc lớn là thiên hà Milky Way, và thiên hà có chứa chúng ta đó trên thực tế chỉ là một phần rất, rất nhỏ của vũ trụ. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ hành trình tới vùng vũ trụ vượt xa ra ngoài Mây Oort để khám phá các sao, tinh vân, lỗ đen, thiên hà, cụm thiên hà, không gian và thời gian, cũng như quá khứ và tương lai của chính vũ trụ.

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

Xem Thêm Nội Dung

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Gửi nhận xét của bạn

* Để nhận xét được duyệt, quý khách lưu ý tham khảo Tiêu chí duyệt nhận xét của Tiki

Vũ trụ: Xa hơn Mây OORT
  • Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua?
  • • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ.
  • • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email hotro@tiki.vn để được hỗ trợ ngay.

Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!