“Tuổi 20, cột mốc đặc biệt trong cuộc sống, tôi đã trải nghiệm như một bông hoa dại tự do khoe sắc. Những năm tháng này quyết định hình thành con người tôi ra sao? Có những chông gai, những lúc lạc lõng và khám phá chính mình trong sự sợ hãi, hoặc có thể tỏa sáng như một đóa hoa rực rỡ?” Hãy cùng Tiki Blog review sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại để tìm đến những lời tâm tình ngọt ngào thuở đôi mươi trong bài viết dưới đây.
>> Xem thêm:
- Review sách Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi – Thích Nhất Hạnh
- Review sách Thao túng tâm lý – Hành trình thức tỉnh và chữa lành
Đôi nét về tác giả Trang Xtd
Trước khi thực hiện review sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại, ta sẽ tìm hiểu thêm Trang Xtd – một tác giả trẻ mới nổi, đã góp phần đáng kể vào lĩnh vực văn học. Cô được biết đến không chỉ là một nhà văn, mà còn là một sinh viên ưu tú với thành tích xuất sắc tại các trường danh tiếng. Như nhiều bạn trẻ khác, Trang Xtd đã trải qua những trượt ngã đầu đời và tiếp tục bước đi mà không để ý đến những định kiến xung quanh. Với cái nhìn đa chiều, sâu sắc về cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc, cô gái trẻ này đã mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới lạ.
Trang Xtd cũng có những chia sẻ thú vị về việc trái tim của cô thỉnh thoảng đi lạc đến ngưỡng tuổi 40, mặc dù tuổi tác của cô chưa đạt tới đó. Điều này là những lời chân thành và bộc lộ của Trang Xtd, một cô gái trẻ với trái tim nhạy cảm và tư duy sâu sắc. Trước khi bước vào sự nghiệp văn chương, cô đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cư dân mạng khi dám dẫn dắt những suy nghĩ “ngược dòng” trên mạng xã hội.

Bắt gặp những bông hoa dại: Tự nhiên, nguyên thủy, cứng đầu
Trong những ngày tháng uốn éo của tuổi trẻ, nếu bạn tình cờ bắt gặp cuốn sách “Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại”, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tại sao tuổi hai mươi lại được so sánh với bông hoa dại? Có lẽ ở độ tuổi này, có một thứ gì đó nở rộ, đẹp đẽ và điên cuồng, không quan tâm đến những rào cản và ngây thơ. Khi đọc sách, chúng ta cảm thấy như bị “choáng ngợp” bởi sự đồng điệu với tác giả, như có một phần của chính mình đang hiện diện trong từng trang sách của Trang Xtd.
“Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại” không phải là một câu chuyện dài với những tình tiết hấp dẫn, cũng không phải là một cuốn sách tự nhiên thúc đẩy bạn thay đổi hàng ngày để trở nên tốt hơn. Nó đơn giản chỉ là những dòng tâm sự tản mạn của một cô gái tuổi hai mươi về gia đình và cuộc sống.
Cuốn sách mang đến một chút nhẹ nhàng, lặng lẽ xâm nhập vào trái tim của những người sống trong cuộc sống hiện đại, luôn chạy đua với thời gian. Không ồn ào, không phô trương, Trang Xtd chia sẻ những suy nghĩ nhẹ nhàng, trở thành người bạn đồng hành, kể cho chúng ta nghe về những câu chuyện đa dạng, trải dài từ quá khứ đến hiện tại. Và cuối cùng, chúng ta sẽ tràn ngập cảm xúc với mỗi mảnh chuyện.
>>> Xem thêm: Cái Chết Của Gojo Satoru Chap 236 Jujutsu Kaisen Có Phải Thật? | TIKI
Những câu chuyện nhỏ được tâm tình qua từng trang sách
Việc review sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều thông điệp mới về cuộc sống. Một chiếc “Vé trốn về miền kí ức” mang chúng ta đi qua những năm tháng học trò, nơi những suy nghĩ về “ngày ấy” tràn ngập. Ngày xưa, ai đó cứ ghét bàn luận về ngoại hình của con gái. Ngày xưa, khi cô giáo hỏi ai không hiểu, chúng ta chậm chạp giơ tay lên, dù có hiểu hay không cũng không quan trọng. Ngày xưa, khi nghe bài hát “Xe đạp” của Thùy Chi, chúng ta cảm thấy nó lãng mạn đến chết đi được… Vậy bây giờ thì sao?
Đó là một câu chuyện về “khoảng trời bị bỏ lại” khi thời gian đã rải màu sắc cho những kí ức. Những kỷ niệm về Hà Nội thân thương, về bà ngoại đã có mái tóc bạc phơ, và khu vườn u sầu vì không ai chăm sóc, về căn nhà nhỏ mang hơi thở lạnh lẽo khi gió đông thổi qua khe cửa, về bức tường ngày xưa với những mảng đất bong tróc, về một bài hát cũ trước khi năm mới về…
Đúng vậy, những chuyện cũ không bao giờ cũ, như những cánh hoa nén trong quyển vở đã lâu, màu sắc đã phai nhạt, hương thơm cũng đã tan biến, nhưng cảm xúc về ngày mà chúng ta ép nén trong tim không bao giờ rời xa chúng ta.
>> Xem thêm:
- Sách giáo khoa lớp 10 mới – Bộ sách Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống
- Sách giáo khoa lớp 4 – Bộ sách Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức
- Giải sách bài tập Vật lí 8 – Kết nối tri thức, ngắn gọn, hay nhất

Những thông điệp tác giả gửi gắm trong “Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại”
Liệu có lúc bạn tự đặt câu hỏi về những diễn biến trong cuộc sống chúng ta? Tôi rất ưa thích đoạn văn được in sau bìa cuốn sách. Không ai quan tâm đến những trải nghiệm của chúng ta, liệu có hạnh phúc hay không, chỉ quan tâm đến kết quả, thành tích như thế nào.
Khi đi làm, mọi người thường quan tâm đến mức lương cao hay thấp, số lượng lớn hay ít, vị trí có uy tín hay không, công ty có danh tiếng hay không… Ít ai để ý công việc đó có mang lại kiến thức, kinh nghiệm quý giá hay không, mình có thực sự đam mê nó không? Có phù hợp với khả năng của mình không? Khi lựa chọn đối tác để kết hôn, người ta cũng tìm những yếu tố ổn định, “có lợi” một chút. Gia đình, quá khứ của đối phương có đẹp không, tuổi tác, gia đình của chồng, của vợ như thế nào? Nhưng đã quên đi xem mình có thực sự yêu người đó không. Khi ly hôn cũng phải quan tâm đến ý kiến của cha mẹ, hàng xóm láng giềng.
Một vòng lặp vội vã của những người trẻ. Có lẽ vì những “bài kiểm tra” đến quá bất ngờ khi chúng ta chưa thực sự trưởng thành nên ta quyết định mọi việc một cách qua loa. Liệu bạn đã từng tự hỏi, “Tôi ơi, mệt lắm phải không?” Từ khi đi học cho đến khi ra đời, chúng ta chưa bao giờ dừng lại khỏi nỗi sợ hãi…
Chưa bao giờ ta được thảnh thơi trong tình yêu, vì từ bé, chỉ có một đường hạnh phúc nhỏ bé mang tên “từ trường về nhà”.
>> Xem thêm:
- Sách giáo khoa lớp 6 chân trời sáng tạo, kết nối tri thức, cánh diều
- Sách giáo khoa lớp 5 theo chương trình mới
- Sách Ngữ văn 8 tập 1 – Bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức mới

Sau khi review sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại, hy vọng bạn sẽ nhận thấy rằng tuổi trẻ là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời, khi chúng ta trải qua những năm tháng mang sách vở đến trường. Trên hành trình này, ta nhận ra rằng thời gian trôi qua nhanh chóng như một cơn gió thoáng qua. Dần dần, ta nhận ra rằng chúng ta chỉ là những học sinh trong lớp học đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Khi trưởng thành, chúng ta đứng giữa những lựa chọn, chứng kiến sự sụp đổ và xây dựng lại của các khái niệm, hòa mình vào cuộc sống và tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên con đường chúng ta đi. Cuộc sống vẫn tiếp tục tiến lên, bất kể những khó khăn và trở ngại nào. Hãy tiếp tục bước đi trong tuổi trẻ, vì chỉ khi ta đi qua những thử thách và khám phá, ta mới hiểu rằng những gì ta biết chỉ là một phần nhỏ của bức tranh toàn diện về thế giới và bản thân chúng ta. Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên blog của Tiki để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé!
>> Xem thêm: