Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Tất cả
  Trang chủCông NghệHướng dẫn cách check IMEI iPhone, iPad chính xác

  Hướng dẫn cách check IMEI iPhone, iPad chính xác

  Bạn đang muốn tìm mua điện thoại iPhone và không biết xuất xứ cũng như thời gian bảo hành thiết bị? Hay bạn chỉ đơn giản muốn kiểm tra dế yêu của mình có phải hàng chính hãng hay không? Với IMEI, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những thông tin ấy dễ dàng. Hãy cùng Tiki tìm hiểu cách check IMEI iPhone đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

  >>> Xem thêm:

  IMEI là gì?

  IMEI vốn là từ viết tắt của cụm từ có tên đầy đủ là International Mobile Equipment Identity. IMEI thường bao gồm 15 chữ số, là mã số nhận dạng thiết bị cơ bản và cũng là bộ phận quan trọng của iPhone trên thế giới.

  Mỗi chiếc iPhone sản xuất ra sẽ chỉ có 1 mã IMEI duy nhất và không trùng lặp. Việc check IMEI sẽ giúp bạn tìm hiểu được xuất xứ, thời gian sản xuất, ngày kích hoạt thiết bị. Quan trọng nhất, dựa vào mã IMEI bạn sẽ xác định được thiết bị của mình có phải hàng iPhone chính hãng không. Bên cạnh đó, mã số này còn cho phép đọc số IMSI trên sim để người sử dụng có thể nghe gọi được. Nếu bạn bị mất mã IMEI, điện thoại bạn sẽ không thể bảo hành cũng như mất đi tính năng nghe gọi.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách check IMEI Samsung chính hãng

  Mã IMEI thường bao gồm 15 chữ số
  Mã IMEI thường bao gồm 15 chữ số (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Cách check IMEI iPhone, iPad chính xác, đơn giản

  Cách kiểm tra IMEI iPhone

  Trước khi kiểm tra thông tin thiết bị điện thoại thông qua IMEI, bạn cần biết được cách lấy mã IMEI như thế nào:

  • Lấy mã IMEI bằng gọi điện: Với cách này, bạn sẽ chỉ cần mở trình điện thoại, nhập *#06# rồi gọi, thông tin IMEI của iPhone sẽ được gửi đến bạn ngay.
  Cách 1: Gọi *#06# để kiểm tra thông tin máy
  Cách 1: Gọi *#06# để kiểm tra thông tin máy (Nguồn: Internet)
  • Check IMEI ngay trên thông tin điện thoại: Đầu tiên, bạn sẽ cần vào mục Cài đặt, sau đó tiếp tục vào Cài đặt chung rồi chọn mục Giới thiệu. Cuối cùng là kéo xuống IMEI sẽ tìm được số IMEI trên thiết bị của mình.
  Cách 2: Check trên Cài đặt chung
  Cách 2: Check trên Cài đặt chung (Nguồn: Internet)

  Cách check IMEI iPhone, iPad bằng trang web

  Sau khi đã tìm được mã IMEI, bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra thông tin thiết bị tại hệ thống trang của của Apple ở đường link: https://checkcoverage.apple.com/vn/en 
  • Bước 2: Điền vào ô trống mã IMEI và mã bảo mật rồi bấm Continue. Thông tin sẽ hiện ra được điện thoại bạn có phải là hàng chính hãng hay không. Đồng thời những thông tin quan trọng khác cũng sẽ được hiện ra cụ thể ngay trên hệ thống trang web.
  Check IMEI trên trang web
  Check IMEI trên trang web (Nguồn: Internet)

  >>> Xem thêm:

  Các trang web check IMEI iPhone, iPad

  Checkcoverage.apple.com

  Đây là một trong những trang web hỗ trợ check IMEI của iPhone miễn phí được “cộng đồng nhà Táo” biết đến nhiều nhất. Với những thông tin nhanh chóng và chính xác, website này giúp bạn biết được chiếc iPhone, iPad mình mua có phải hàng chính hãng hay không, thời hạn bảo hành cũng như tình trạng máy active hay chưa.

  Không chỉ vậy, giao diện trang web này cũng đơn giản và dễ dàng thao tác. Do đó ngay cả những người lớn tuổi sử dụng iPhone cũng có thể check IMEI thuận tiện và nhanh chóng.

  Giao diện website đơn giản
  Giao diện website đơn giản (Nguồn: Internet)

  iphoneimei.info

  iphoneimei.info cũng là một trang web check IMEI được khá nhiều người biết đến. Trang web này sẽ giúp bạn tra ra được những thông tin cơ bản nhất của điện thoại như danh sách đen của máy, ngày kích hoạt, tình trạng sim, thời gian và thông tin bảo hành điện thoại,…

  Website cũng nổi tiếng là có giao diện được tinh gọn và sử dụng dễ dàng, việc tra cứu thông tin trên web cũng không mất phí nên được nhiều người ưa dùng. Các bước tra cứu IMEI cũng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian cho người mới lần đầu sử dụng hệ điều hành iOS.

  Website Iphoneimei.info được tinh gọn đơn giản
  Website Iphoneimei.info được tinh gọn đơn giản (Nguồn: Internet)

  iphoneimei.net

  Tiếp theo là một trang web check IMEI được các khách hàng quốc tế tin dùng nhờ vào những tính năng tuyệt vời. Tương tự hai trang web trên, iphoneimei.net cũng giúp người dùng check IMEI hoàn toàn miễn phí. Kết quả website trả về cũng cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về thiết bị di động cần kiểm tra. 

  Bên cạnh đó, trang web có giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra và tra cứu thông tin số IMEI nhanh chóng.

  Website được nhiều khách hàng quốc tế tin dùng
  Website được nhiều khách hàng quốc tế tin dùng (Nguồn: Internet)

  iunlocker.com

  iunlocker.com cũng là một trong những trang web đề cử nằm trong top danh sách những website check IMEI tốt nhất. Đây là trang web khá phổ biến ở nước ngoài bởi chất lượng tốt và được đánh giá cao. Với website này, bạn hoàn toàn có thể tra cứu được các thông tin về thiết bị đang sở hữu như số seri, tên thiết bị và cả thời gian bảo hành máy. Ngoài ra iunlocker cũng có một tính năng khá thú vị đó là bạn có thể kiểm tra được thiết bị mình có đang kích hoạt Find my hay không.

  Giao diện chính của iunlocker
  Giao diện chính của iunlocker (Nguồn: Internet)

  imeipro.info

  Trang web cuối cùng trong bài viết hôm nay đó là trang web imeipro.info. Đây là một trang web khá phổ biến giúp bạn kiểm tra xem điện thoại mình dự tính mua có phải hàng Apple chính hãng hay không. Website này được khá nhiều người Việt yêu thích bởi giao diện đơn giản, check IMEI iPhone tiếng Việt dễ dàng.

  Trang web được khá nhiều người Việt yêu thích
  Trang web được khá nhiều người Việt yêu thích (Nguồn: Internet)

  Với những chia sẻ về cách check IMEI iPhone trên của Tiki Blog, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cách thức cũng như trang web nào phù hợp với mình. Việc check IMEI sẽ giúp bạn biết chính xác được thông tin của máy. Điều này hoàn toàn có ích trong việc giúp bạn lựa chọn hàng chính hãng và sản phẩm chất lượng. Nếu bạn còn lo lắng trong việc chọn mua điện thoại, hãy tham khảo các sản phẩm điện thoại chính hãng tại Tiki.vn để đảm bảo được chất lượng nhé!

  >>> Xem thêm:

  Reviews (0)

  This article doesn't have any reviews yet.

  Để lại bình luận

  Đánh giá hữu ích
  Luu Dang
  Luu Dang
  My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
  RELATED ARTICLES
  - Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÀI VIẾT PHỔ BIẾN