Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Trang chủCông NghệWhatsApp là gì? Ưu điểm, tính năng và cách sử dụng whatsapp

WhatsApp là gì? Ưu điểm, tính năng và cách sử dụng whatsapp

Là một ứng dụng dùng để nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại và máy tính, WhatsApp hiện tại đang là một ứng dụng được rất đông đảo người sử dụng không khác gì messenger. Vậy WhatsApp là gì? Những tính năng nổi bật của ứng dụng này là gì? Hãy cùng Tiki Blog tìm hiểu ngay sau đây. 

>> Xem thêm:

WhatsApp là gì?

WhatsApp hay WhatsApp Messenger chính là một ứng dụng dùng để nhắn tin và gọi điện miễn phí trên đa nền tảng thông qua IP (VoIP) và cũng là một ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook giống Messenger. 

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gửi văn bản, hình ảnh, âm thanh, tài liệu, vị trí… hoặc thực hiện các cuộc gọi thoại và video. Với những tính năng vượt trội, WhatsApp đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng thu hút nhiều người sử dụng trên khắp thế giới. 

Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng chỉ cần kết nối 4G hoặc Wifi để có thể thực hiện các tính năng như trò chuyện, gửi video, hình ảnh và liên lạc quốc tế hoàn toàn miễn phí.  Vậy ưu điểm của WhatsApp là gì? Hãy tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây.

>> Xem thêm: Cổng game Zing Play giải trí đa nền tảng đầu tiên ở Việt Nam

Ưu điểm của ứng dụng WhatsAPP

WhatsApp là một trong những ứng dụng có nhiều ưu điểm nổi bật:

Bảo mật tin nhắn

WhatsApp được tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng giúp tăng cường khả năng bảo mật để tránh rơi vào tay những người có mục đích xấu. Đây chính là một ưu điểm nổi bật của WhatsApp so với các ứng dụng khác là chỉ những người tham gia cuộc trò chuyện mới có thể xem nội dung cuộc trò chuyện đó, từ đó tăng tính riêng tư và an toàn cho người dùng.

Trò chuyện thoải mái

WhatsApp cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi và trò chuyện với bạn bè, gia đình, kể cả khi họ ở nước ngoài một cách dễ dàng và thoải mái. Giống như với tin nhắn, các cuộc gọi thoại cũng được mã hóa đầu cuối giúp đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho người dùng. Nhờ tính năng mã hóa này mà bất kỳ bên thứ ba nào khác cũng không thể nghe lén cuộc trò chuyện của người dùng.

Sử dụng miễn phí

WhatsApp không yêu cầu người dùng trả bất kỳ khoản phí nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí, điều này đã thu hút được một số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: Mẫu điện thoại thông minh, hiện đại nhất hiện nay

Là một ứng dụng với nhiều ưu điểm, vậy những tính năng nổi bật của WhatsApp là gì? Cùng Tiki tìm hiểu về những tính năng nổi bật của ứng dụng này đối với người dùng.

Ưu điểm của ứng dụng WhatsApp
Ưu điểm của ứng dụng WhatsApp (Nguồn: Internet)

Các tính năng nổi bật của WhatsApp

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của WhatsApp mang lại trải nghiệm tốt đối với người dùng. 

Sao lưu và phục hồi tin nhắn

WhatsApp thực hiện sao lưu tự động các tin nhắn của người dùng theo định kỳ. Tuy nhiên để khôi phục những tin nhắn này thì người dùng không thể thực hiện trực tiếp từ ứng dụng. Thay vào đó để khôi phục tin nhắn, người dùng cần thực hiện các bước sau:

  • Gỡ bỏ ứng dụng WhatsApp khỏi thiết bị.
  • Tiến hành cài đặt lại ứng dụng WhatsApp.
  • Sau khi cài đặt xong ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không?”.
  • Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác được hướng dẫn để khôi phục lại những tin nhắn của mình.

Nhờ các bước đơn giản này, người dùng có thể khôi phục lại tin nhắn của mình trên ứng dụng WhatsApp.

>> Xem thêm: Máy đọc sách kindle là gì? Hướng dẫn cách sử dụng kindle

Thống kê tin nhắn trên Android

Tính năng thống kê tin nhắn trên ứng dụng WhatsApp cho Android là một trong những tính năng nổi bật giúp người dùng theo dõi số lượng các tin nhắn, người liên hệ thường xuyên và nhóm hoạt động nhiều nhất trong ngày,…

>> Xem thêm: Điện thoại Android mới nhất, phù hợp với học sinh, sinh viên

Ẩn Last Seen

Một tính năng đặc biệt của WhatsApp là gì? Đó là tính năng Last seen giúp ẩn hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người sử dụng truy cập. Nếu muốn đảm bảo tính tự do và riêng tư thì người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng này. 

Tính năng đặc biệt ẩn last seen
Tính năng đặc biệt ẩn last seen (Nguồn: Internet)

Dễ dàng tìm kiếm người hay trò chuyện

Người dùng có thể tạo shortcut trên WhatsApp nếu thường xuyên liên lạc với ai đó, điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm tin nhắn với người đó. Bên cạnh đó, danh bạ của người này cũng sẽ xuất hiện trực tiếp trên HomeScreen giúp tiết kiệm thời gian và không cần mất công truy cập vào ứng dụng để tìm kiếm.

>> Xem thêm: Mở khóa Mod skin và những lưu ý mà game thủ cần biết

Cách sử dụng WhatsApp trên điện thoại

Cách tải WhatsApp: Truy cập vào website của WhatsApp để tải về điện thoại hoặc máy tính. Sau khi tải về trên điện thoại, WhatsApp sẽ cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng luôn, còn đối với máy tính thì cần phải quét mã QR code bằng thiết bị di động để hoàn thành bước cài đặt.

>> Xem thêm: Những mẫu Iphone mới ra mắt cực sang trọng và hiện đại

Cách sử dụng ứng dụng WhatsApp trên điện thoại
Cách sử dụng ứng dụng WhatsApp trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Cách đăng ký tài khoản WhatsApp: Để đăng ký tài khoản, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại và xác minh, sau đó cho phép WhatsApp truy cập vào danh bạ của người dùng và điền các thông tin cần thiết là có thể sử dụng được ứng dụng. 

Cách đăng nhập WhatsApp: WhatsApp hiện nay có thể đăng nhập tài khoản trên nhiều nền tảng như web, thiết bị di động và máy tính. Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng tài khoản WhatsApp bất cứ khi nào và có thể trò chuyện cùng bạn bè ở bất kỳ đâu.

Trên đây là một số thông tin về WhatsApp và giúp bạn đọc có thể biết WhatsApp là gì. Hy vọng qua bài viết này, Tiki có thể giúp bạn biết cách sử dụng ứng dụng này để trò chuyện và gọi điện thoại cho người thân mỗi ngày. 

Những câu hỏi thường gặp

WhatsApp có lừa đảo không?

WhatsApp là một ứng dụng được nhiều người trên thế giới sử dụng nên mức độ bảo mật và an toàn thông tin người dùng luôn là yếu tố hàng đầu. Tuy nhiên người dùng cũng nên cẩn thận đối với một số người giả danh để lừa đảo trên WhatsApp. 

WhatsApp là ứng dụng của nước nào?

Nhà sáng lập WhatsApp là Jan Koum Brian Acton, có trụ sở tại Mountain View, California, Hoa Kỳ. 

WhatsApp có bị theo dõi không?

Dù WhatsApp sử dụng mã hóa dữ liệu cho kết nối và tin nhắn nhưng điều này cũng không đảm bảo rằng khi sử dụng ứng dụng thì hoàn toàn không bị theo dõi. Việc bị theo dõi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách cấu hình và quản lý hệ thống của người sử dụng.

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Luu Dang
Luu Danghttps://tiki.vn/
My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
RELATED ARTICLES
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Là một ứng dụng dùng để nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại và máy tính, WhatsApp hiện tại đang là một ứng dụng được rất đông đảo người sử dụng không khác gì messenger. Vậy WhatsApp là gì? Những tính năng...WhatsApp là gì? Ưu điểm, tính năng và cách sử dụng whatsapp