Phố sách hè 2015
Đấu Trường Sinh Tử (Tái Bản 2012)
Click vào ảnh để phóng to

Đấu Trường Sinh Tử (Tái Bản 2012)

Top 100 bán chạy năm 2013 Đứng thứ 57 trong Top 100 bán chạy năm 2013

Giá bìa: 74.000 ₫

Tại Tiki: 56.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 18.000 ₫ (24%)

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Tặng postcard THANKS FOR READING cho đơn hàng sách từ 200,000đ Chi tiết

  Thời gian: 13/5/2015- 25/5/2015

  Postcard Thanks For Reading

 • Tặng một cuốn sách tự chọn cho đơn hàng sách từ 300,000đ Chi tiết

  Thời gian: 13/05/2015- 25/5/2015

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 2: Quà Tặng Ngày Của Mẹ

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 3: Bí Quyết Thi Cử

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 4: Dải Băng Trực Tuần

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 5: Tiểu Đội Thám Hiểm

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 6: Phong Ba Trường Âm Nhạc

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 7: Hương Lăng Yêu Lao Động

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 8: Chiến Dịch Cờ Nhảy

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 9: Chú Bướm Xấu Xí

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 10: Anh Chị Em Của Tớ

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Chiếc Rèm Cửa Sổ Đổi Màu

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Những Người Bạn Thân Tài Giỏi

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Buổi Nhạc Hội Trong Rừng

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Chia Sẻ Đồ Chơi

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Tìm Bạn Cho Trăng

  [Gift] Sổ Tay Nhóc Nicolas

  Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa (Tái bản)

  (Gift)Một Lít Nước Mắt (Tái Bản 2014)

  [Gift] Vì Sao Trẻ Không Nghe Lời

  [Gift] Hiểu Lòng Con Trẻ (0 - 3 Tuổi)

  [Gift] 12 Bí Quyết Trở Thành Cha Mẹ Thông Thái

  [Gift] Vùi Dập Tuổi 13

  [Gift] Hector Và Hành Trình Thú Vị Đi Tìm Hạnh Phúc

  [Gift] Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả

  [Gift] 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Thắng Và Người Thua (2014)

  [Gift] Tập Thơ: Sinh Ra Để Cô Đơn

  (Gift) Đời Sinh Viên

  (Gift) Sổ Quà Tặng Thông Tin Nhân Vật

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Đang tải...

Suzanne Collins sinh ngày 11/8/1962 tại Connecticut, Mỹ. Bà rất có duyên trong lĩnh vực văn học cho trẻ em. Bà trở thành nhân viên của đài Nickelodeon từ năm 1991, viết nhiều kịch bản chương trình thiếu nhi, trong đó có hai chương trình "Clarissa Explains it All" và "The Mystery Files of Shelby Woo" được đề cử giải Emmy. Khi bà gặp tác ... Xem các sách của Suzanne Collins

ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ

- [ Đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên The Hunger Games (Trò Chơi Sinh Tử) ] -

Tác giả: Suzanne Collins

***

Một thế giới tàn nhẫn trong tương lai...

Đó là khi Bắc Mỹ đang dần khôi phục lại sau nhiều năm chìm trong nội chiến. Sau khi nhà nước Panem trấn áp được cuộc nổi dậy của mười ba quận, phá hủy quận 13, những người đứng đầu bộ máy cai trị đặt ra một hình phạt tàn nhẫn cho mười hai quận còn lại. Mỗi năm từ mỗi quận một nam và một nữ bị chọn làm vật tế, bị gom lại trên một chiến trường, phải tiêu diệt lẫn nhau cho đến khi chỉ còn một người duy nhất sống sót.

Trong một lần xả thân cứu em gái, Katniss sa chân vào đấu trường sinh tử. Cô và Peeta trở thành một cặp đồng hành, cùng phiêu lưu vào thế giới đầy chết chóc, nơi mà đường vào có 24 lối dành cho 24 con người nhưng đường ra thì chỉ có 1. Katniss sẽ phải làm gì, khi các đối thủ của cô là một chàng trai có tình cảm với cô và một người cô coi như em gái?

Bí ẩn, gai góc nhưng mãnh liệt đầy chất thơ, làm người đọc hồi hộp đến từng thớ chữ, không phải ngẫu nhiên khi Đấu trường sinh tử lọt vào danh sách sách bán chạy nhất của tờ The New York Times trong suốt 60 tuần, và mang lại vinh danh từ tạp chí Time cho tác giả Suzanne Collins như một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010.

***

Trích đoạn:

Phần 1: VẬT TẾ

Chương 1

...

Một giờ, chúng tôi ra bãi đất trống. Ai cũng phải có mặt, trừ khi đang hấp hối. Đến tối, hội giám sát sẽ đi vòng quanh để kiểm tra. Ai trốn sẽ bị bỏ tù.

Thật không thể tệ hơn khi buổi chiêu quân được tổ chức tại bãi đất trống, một trong số ít các địa điểm đẹp ở Quận 12. Xung quanh bãi đất trống là những cửa hàng, và trong những ngày khu chợ mở cửa, đặc biệt khi thời tiết tốt, đến đây có cảm giác như đi hội. Nhưng hôm nay, mặc dù biểu ngữ giăng sặc sỡ trên các tòa nhà, không khí ở đây vẫn thật nặng nề. Các đoàn quay phim vờn quanh như bầy ó trên nóc nhà, chỉ càng làm tăng thêm cảm giác nặng nề đó.

Người ta xếp hàng trong im lặng và ký tên. Ngày chiêu quân cũng là một dịp tốt cho Capitol điều tra dân số. Những đứa trẻ từ mười hai đến mười tám được quây lại trong những khu vực chăng dây chia theo độ tuổi; lớn nhất đứng trước, nhỏ nhất, như Prim, đứng về phía sau. Những người thân trong gia đình xếp hàng xung quanh, nắm chặt tay nhau. Nhưng cũng có những người khác không có người thân trong số bọn trẻ, tổ chức đánh cược tên hai đứa trẻ sẽ được chọn. Tỷ lệ cược phụ thuộc vào độ tuổi, vào việc bọn trẻ thuộc khu Vỉa than hay con nhà lái thương, hay vào việc chúng có ngã quỵ và khóc lóc hay không. Hầu hết mọi người đều từ chối cá cược với lũ bịp bợm, nhưng biết đâu đấy. Những kẻ này luôn tỏ ra mình là người trong nghề, và khi nắm chóp ai lại không phá luật cơ chứ? Tôi có thể bị bắt quả tang trong một chuyến đi săn hàng ngày, nhưng khi đó lũ quan chức thèm thịt thú vẫn có thể bảo vệ tôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng như thế.

Dù sao, cả Gale và tôi đều đồng ý rằng giữa chết vì đói và vì một viên đạn găm vào đầu, cái chết thứ hai đến nhanh hơn nhiều.

Không gian càng lúc càng chật chội và bức bối khi dòng người ùn ùn kéo tới. Bãi đất rộng mênh mông, nhưng không đủ để chứa hết tám nghìn người của Quận 12. Những người đến trễ đứng ở giữa con đường xung quanh, nơi họ có thể xem qua màn hình vì sự kiện này được chính quyền truyền hình trực tiếp.

Tôi đứng trong nhóm những đứa từ mười sáu tuổi đến từ khu Vỉa than. Chúng tôi khẽ gật đầu chào nhau rồi tập trung mọi ánh nhìn lên sân khấu vừa được dựng lên trước Tòa Tư pháp. Trên đó có ba chiếc ghế, một chiếc bục, và hai lồng cầu thủy tinh lớn để bốc thăm, một cho con trai và một cho con gái.. Hai mươi mảnh giấy trong số đó được viết cẩn thận cái tên Katniss Everdeen.

Hai trong ba chiếc ghế trên sân khấu đã có người ngồi. Một là Madge, Thị trưởng Undersee, một người đàn ông cao, trán hó và bà Effie Trinket, giám sát viên Quận 12, đến từ Capitol với nụ cười trắng nhớn đáng sợ, mái tóc hồng và bộ đồ màu xanh mầm. Họ thì thầm với nhau rồi nhìn chiếc ghế trống một cách ái ngại.

Ngay khi chiếc đồng hồ của thị trấn điểm hai giờ, ngày thị trưởng đứng trên bục bắt đầu đọc diễn văn. Năm nào cũng như năm nào. Ông kể về lịch sử của Panem, đất nước đứng lên từ đống đổ nát từng có tên là Bắc Mỹ. Ông liệt kê những thảm họa, những đợt hạn hán, bão lụt, hỏa hoạn, nước biển xâm thực nhấn chìm nhiều vùng đất, những chiến ác liệt khiến hầu hết phương tiện sống bị tàn phá. Sau cùng Panem được sinh ra, với Capitol chói lọi được bao quanh bởi mười ba quận, bảo đảm hòa bình và thịnh vượng cho công dân của mình. Tiếp theo là Kỳ Đen tối, thời điểm các quận nồi loạn chống lại Capitol. Mười hai quận bị đánh bại, quận thứ mười ba bị xóa sổ. Hiệp ước Phản trắc mang đến những điều luật mới nhằm giữ vững hòa bình, đồng thời là lời nhắc nhở chúng tôi hàng năm rằng Kỳ Đen tối sẽ không bao giờ được lặp lại, khi đưa chúng tôi đến với Đấu trường Sinh tử.

Luật lệ của Đấu trường Sinh tử khá đơn giản. Để trừng phạt việc nổi loạn, mỗi quận phải chọn ra một trai và một gái, gọi là vật tế. Hai mươi bốn người chơi sẽ bị giam cầm trong một trường đấu ngoài trời rộng lớn, nơi có thể tồn tại mọi thứ, từ sa mạc nóng bỏng cho đến vùng hoang vu lạnh giá. Vật tế sống sót cuối cùng sẽ thắng.

Chọn những đứa trẻ từ các quận, bắt chúng tàn sát lẫn nhau còn những người còn lại theo dõi, đó là cách Capitol nhắc nhở chúng tôi rằng số phận của tất cả bị họ định đoạt như thế nào, và cơ hội sống sót của mọi người ít ỏi ra sao nếu dám nổi loạn một lần nữa. Dù họ có nói gì đi nữa, thông điệp chính vẫn rõ ràng. "Hãy nhìn xem, chúng ta lấy những đứa trẻ rồi đem chúng hiến tế trong khi các người bất lực đến mức nào. Chỉ cần các ngươi động một ngón tay, bọn ta sẽ tiên diệt cho đến đứa cuối cùng. Như cách bọn ta làm với Quận 13."

Để hạ nhục và tra tấn bọn tôi, Capitol buộc tất cả phải xem Đấu trường Sinh tử như một ngày hội, một cuộc thượng đài giữa các quận với nhau. Người chơi sống sót cuối cùng sẽ được hưởng cuộc sống sung túc khi trở về, và quận của họ sẽ nhận cơ man là phần thưởng, chủ yếu là thức ăn. Trong vòng một năm, Capitol sẽ trao cho quận chiến thắng ngũ cốc, dầu ăn và thậm chí thứ đáng giá hơn như đường trong khi các quận còn lại vật lộn với đói khát.

...

Qua đám đông, tôi nhận ra Gale đang nhìn tôi với nụ cười thấp thoáng. Trong ngày chiêu quân, điều đó ít ra cũng mang lại cho cho tôi chút cảm giác nhẹ nhõm. Nhưng bất chợt tôi nghĩ về Gale với bốn mươi hai mảnh giấy có tên anh trong lồng cầu thủy tinh kia và xác suất anh không bị bốc trúng. Việc còn hàng nghìn đứa con trai khác không quan trọng. Có lẽ anh cũng đang nghĩ điều tương tự về tôi, bởi gương mặt Gale tối sầm lại và quay đi chỗ khác. "Nhưng có đến hàng nghìn mảnh giấy cơ mà," ước gì tôi có thể nói khẽ với anh ấy.

Đã đến giờ bốc thăm. Effie Trinket nói như mọi lần, "Phụ nữ trước!" và đến chỗ lồng cầu thủy tinh chứa tên con gái. Bà lại gần, thọc tay sâu vào lồng lấy ra một mảnh giấy. Đám đông đồng loạt nín thở đến độ tưởng như có thể nghe tiếng ngay cả một chiếc ghim rơi xuống đất, tôi cảm thấy thắt ruột và hy vọng nhen nhóm rằng đó không phải là tôi, đó không phải là tôi, đó không phải là tôi.

Effie Trinket quay trở lại chiếc bục, vuốt mảnh giấy cho thẳng và xướng tên bằng một giọng dõng dạc. Không phải tôi.

Đó là Primrose Everdeen.

...

Mời các bạn đón đọc!

Báo Chí Giới Thiệu

ĐẤU TRƯỜNG SINH TỬ

---

Luật lệ của Đấu trường Sinh Tử khá "đơn giản": hàng năm, mỗi quận phải chọn ra một gái và một trai, gọi là vật tế. Hai mươi bốn người chơi sẽ bị giam cầm trong một đấu trường ngoài trời rộng lớn, nơi có thể tồn tại mọi thứ, sa mạc nóng bỏng, đầm lầy hoang vu lạnh giá hay rừng sâu đầy rẫy hiểm nguy. Ở đó, những người tham gia phải tàn sát lẫn nhau cho đến khi chỉ còn duy nhất một vật tế sống sót. Tất cả mọi diễn biến tại đấu trường, từ cách những vật tế tìm kiếm thức ăn, chống trọi với thú rừng hay tìm nơi ẩn nấp cho đến những màn giết chóc đều được chiếu trực tiếp trên màn hình lớn để những người khác có thể theo dõi.

Sức hấp dẫn của Đấu trường Sinh Tử được tạo nên từ nhiều yếu tố: một cốt truyện hấp dẫn, mang không khí của thần thoại và sử thi nhưng vẫn đầy ắp hơi thở hiện đại với những tình tiết hồi hộp, gay cấn; một lối kể khôn ngoan, lôi cuốn bởi những cao trào, thắt nút-mở nút vô cùng khéo léo, đậm chất điện ảnh; một bút pháp khắc họa sự phát triển tính cách và tâm lý nhân vật tinh tế và sắc sảo, đặc biệt là với nhân vật chính Katniss Everdeen.

Khi câu chuyện bắt đầu, Katniss trong hình dung của độc giả có phần gai góc và nghiệt ngã: cha chết trong vụ nổ hầm lò, mẹ suy sụp đến mức không thể gượng dậy, cô em giá bé bỏng chỉ mới mười một tuổi, cô vừa là trụ cột nuôi sống cả nhà, vừa là chỗ dựa dường như vững chắc nhất về tinh thần cho gia đình có ba người phụ nữ ấy.

Nhưng lại là một hình ảnh Katniss rất đỗi dịu dàng khi nhấm nháp trái dâu mọng đỏ, trò chuyện cùng Gale, người bạn đồng hành của cô trong những cuộc săn bắn và mơ mộng về những chuyện tương lai. Là một Katniss cương nghị và quả cảm, sẵn sàng "thế mạng" cho em gái để nhận lấy hiểm nguy về mình; cứng cỏi và thông minh trước những diễn biến phức tạp và bất ngờ tại Đấu trường Sinh Tử. Là một Katniss yếu đuối, đôi khi tuyệt vọng nhưng có trái tim nhân hậu với những rung động rất con gái...

Những nét tính cách đa chiều và sự trưởng thành của Katniss được khắc họa xuyên suốt tác phẩm góp phần tạo nên thành công rực rỡ cho tác phẩm đầu tiên trong Bộ tam Đấu trường Sinh Tử từng làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng New York Times bestseller.

 

Minh Khánh (Báo Lao động)

***

"THE HUNGER GAMES" BỊ CẤM CHIẾU TẠI VIỆT NAM

---

Khán giả Việt Nam không có cơ hội thưởng thức một trong những bộ phim được mong chờ nhất năm nay trên màn ảnh rộng, do phim không qua được khâu kiểm duyệt và bị cho là có nội dung không phù hợp.

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Suzanne Collins đã bán được hơn 26 triệu bản chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ, The Hunger Games ban đầu dự kiến chiếu tại các rạp ở Việt Nam từ ngày 30/3 (sau khu vực Bắc Mỹ một tuần) với tên gọi Trò chơi sinh tử (xem trailer). Tuy nhiên, tác phẩm đã không qua được khâu kiểm duyệt vì được cho là có nội dung không phù hợp và sẽ không được phát hành tại Việt Nam.


"The Hunger Games" đã "game over" khi tìm cách ra rạp ở Việt Nam. Ảnh: Lionsgate.

"Nội dung phim nói về 24 thanh niên đại diện cho 12 quận của một nước bắn giết nhau để tồn tại, ai sống thì chiến thắng. Cuộc chơi này được truyền hình trực tiếp cho dân 12 quận xem con cái họ chết thế nào. Người Mỹ xem hiểu được là ai giỏi, ai gan dạ thì sống, nhưng với Việt Nam thì bạo lực quá, tàn nhẫn quá dù đó là trò chơi. Cả hội đồng duyệt đều phát biểu không nên cho chiếu", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - thành viên hội đồng duyệt phim quốc gia - cho biết.

The Hunger Games lấy bối cảnh trong tương lai không xa khi Bắc Mỹ bị đe dọa bởi hạn hán, hỏa hoạn, đói kém, phim đặt ra giả thuyết khi đó chiến tranh được thay thế bằng một trò chơi săn người. Mỗi năm, các quận sẽ cử ra đại diện tham dự cuộc đấu một mất một còn để làm trò giải khuây cho các thế lực giàu có. Trò chơi khát máu này được xây dựng như một show truyền hình thực tế truyền đi khắp nơi. Người duy nhất sống sót là người chiến thắng sau trò chơi.

Phim đang làm nên cơn sốt phòng vé trên khắp thế giới hơn một tuần qua. Ảnh: Lionsgate.

Ra mắt tại Mỹ và nhiều thị trường quốc tế từ hôm 23/3, The Hunger Games đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu thậm chí hơn hẳn Twilight hồi năm 2008. Sau ba ngày, phim đạt doanh thu 155 triệu USD riêng tại Bắc Mỹ và đứng thứ ba trong danh sách các tác phẩm có màn ra mắt ấn tượng nhất của lịch sử điện ảnh. Sau một tuần, doanh thu toàn cầu của The Hunger Games lên tới gần 250 triệu USD.

Tác phẩm văn học của nhà văn Suzanne Collins được xuất bản vào tháng 9/2008 và có mặt trong danh sách Những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times, USA Today và Publishers Weekly. Nữ nhà văn Stephenie Mayer (tác giả thiên tiểu thuyết Chạng vạng) cũng dùng từ "thật sửng sốt" khi nhận xét về cuốn tiểu thuyết của người đồng nghiệp.

Tiểu thuyết The Hunger Games từng được Công ty Văn hóa Nhã Nam dịch ra tiếng Việt và phát hành với tên Đấu trường sinh tử. Cuốn sách này đã gây sốt trong giới trẻ Việt Nam ngay khi mới xuất bản. Nhiều fan của cuốn sách nói riêng và khán giả yêu điện ảnh nói chung mong ngóng bộ phim chuyển thể từ khi trailer mới được chiếu quảng cáo tại các rạp hồi đầu năm nay.

Tiểu thuyết "Đấu trường sinh tử" từng được xuất bản tại Việt Nam và được nhiều độc giả trẻ tìm đọc. Ảnh: Nhã Nam.


Ngay khi thông tin The Hunger Games bị cấm chiếu ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ tỏ ra thất vọng. Phạm Mai Ly, khán giả 22 tuổi tại TP HCM, nói: "Tôi cho rằng nếu nói xem một phim mà ảnh hưởng xấu tới thế hệ trẻ thì không chính xác, vì thường các phim Hollywood đều có giới hạn độ tuổi. Chuyện thanh niên có lối sống và suy nghĩ như thế nào thì do môi trường gia đình và nhà trường tác động mới nhiều. Thực ra, The Hunger Games chỉ bị xếp loại PG-13 (trẻ em dưới 13 tuổi cần có cha mẹ xem kèm)".

Vũ Đức Anh, 19 tuổi ở Hà Nội, vốn là một fan của tiểu thuyết The Hunger Games chia sẻ: "Tôi mong đợi bộ phim này từ năm ngoái và khi biết Việt Nam có chiếu thì rất háo hức. Nhưng giờ phim không được chiếu, chắc dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương này tôi phải lặn lội sang Campuchia xem thôi".

Bên cạnh số đông khán giả phản đối quyết định của Hội đồng duyệt thì cũng có người đồng tình. Lan Anh, một khán giả 35 tuổi ở Hà Nội, phát biểu: "Chắc phim cũng phải thế nào đó thì mới không được chiếu. Tôi nghĩ ở Việt Nam, dư luận vẫn rất nhạy cảm và khó kiểm soát nên một bộ phim mà có vấn đề gì đó thì cứ cấm trước để đỡ bị kêu ca nhiều".

Phản ứng của một vài cư dân mạng trước thông tin "The Hunger Games" bị cấm chiếu ở Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên khán giả Việt Nam mất cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh lớn gây hiệu ứng toàn cầu vì khâu kiểm duyệt. Loạt phim kinh dị theo phong cách giả tài liệu tạo nên cơn sốt trong ba mùa Halloween gần đây là Paranormal Activity từng có kế hoạch được chiếu tại Việt Nam nhưng chưa lần nào được kiểm duyệt vì bị cho rằng có yếu tố mê tín dị đoan.

Hồi đầu năm nay, Cô gái có hình xăm rồng cũng không thể đến được với khán giả Việt Nam vì có quá nhiều những cảnh sex táo bạo mà nếu cắt đi, ý nghĩa nội dung của bộ phim sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nên phía nhà phát hành và sản xuất nước ngoài không đồng ý. Một số phim khác có các cảnh quay nhạy cảm khi về tới Việt Nam phải dán nhãn "Cấm khán giả dưới 16 tuổi", nhưng nội dung vẫn bị cắt cúp, ảnh hưởng đến mạch phim, khiến khán giả khó hiểu.

Trung Quốc cũng là thị trường rất khắt khe trong việc kiểm duyệt phim. Siêu bom tấn Avatar từng bị cấm chiếu trên toàn lãnh thổ vì cơ quan quản lý lo ngại những tình tiết nổi dậy, bạo động trong bộ phim có thể ảnh hưởng đến tâm lý người dân. Brokeback Mountain cũng từng bị phản đối ở Trung Quốc vì mối tình đồng tính.

Sau khi biết tin The Hunger Games bị cấm chiếu, một số ít khán giả Việt Nam yêu thích phim ảnh đã lên kế hoạch du lịch sang các nước lân cận như Singapore, Thái Lan để thưởng thức tác phẩm này.

Trào lưu đi du lịch nước ngoài kết hợp xem phim hay ca nhạc dù chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng đã bắt đầu xuất hiện. Khi Harry Potter 7.2 ra mắt hè năm ngoái nhưng không chiếu tại Việt Nam do chính sách của hãng Warner Bros. thời gian đó, một số bạn trẻ cuồng nhiệt đã sang Campuchia và Thái Lan để được nói lời tạm biệt với cậu bé phù thủy trên màn ảnh.

Nguyên Minh (Theo Vnexpress.net)

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển 440 g
Kích thước 14 x 20.5 cm
Tác giả Suzanne Collins
Dịch giả Trần Quốc Tân
Số trang 404
Ngày xuất bản
SKU 8936024915018
Danh mục Huyền bí - Giả tưởng

Video Giới Thiệu

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Sản phẩm này có bền không?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   4.5/5

   (129 nhận xét)
   • 5 sao
    59% Complete
    76
   • 4 sao
    33% Complete
    42
   • 3 sao
    5% Complete
    6
   • 2 sao
    2% Complete
    3
   • 1 sao
    2% Complete
    2
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, viết hoa tên Nhân vật với ngành Sách. Chỉ viết tiếng Anh cho thể loại sách Tiếng Anh.
   • • Chỉ duyệt những nhận xét có đề cập đến chất lượng, nội dung sản phẩm; mà không kèm thông tin thắc mắc về giá, cách sử dụng... Đối với sách, nhận xét phải bao gồm: Nội dung/cốt truyện, tuyến nhân vật, cảm nhận sau khi đọc. Hoặc nhận xét có cả văn phong tác giả, về nhà xuất bản.
   • • Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
   • • Với những nhận xét tương tự cho cùng một thể loại sản phẩm, do cùng một người gởi, Tiki chỉ duyệt 1 nhận xét, những nhận xét còn lại đều không duyệt.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Những nội dung liên quan đến sản phẩm như Hỏi cách dùng, hạn sử dụng, thắc mắc giá, hư hỏng, đổi trả, chương trình khuyến mãi, giao hàng, dịch vụ chung của Tiki vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn.
  • Vũ Thuỳ Trang

   đến từ Hải Phòng

   Mình được biết tới Đấu trường sinh tử qua MV nhạc phim Safe and sound, lúc đó cũng đã chiếu Bắt Lửa (Đấu trường sinh tử phần hai). Vì thấy nội dung phim khá hấp dẫn nên mình bắt đầu để ý, Tình cờ thay khi vào hiệu sách lại thấy có một quyển sách có tựa Đấu trường sinh tử nên mình càng tò mò về nội dung hơn nhưng lại sợ mua về không đọc được, phải mất mấy lần ngó qua ngó lại mới dám mua về. Không hổ danh New York Tines's Best Seller, chẳng thể chê bai được gì cả. Mình bị cuốn vào truyện ngay từ khi đọc nhũng dòng đầu tiên, không thể rời mắt khỏi quyển sách. Tác giả Suzanne Collins quả thực rất biết tạo sự hấp dẫn, gay cấn, kịch tính cho truyện, làm độc giả không thể không ngấu nghiến đọc
   Mình rất thích bìa sách, chất lượng giấy in cực ký tốt, chữ in gọn gàng, dễ nhìn, mỗi tội vẫn rải rác những lỗi chính tả khá cơ bản. Bìa sách phải chú ý nâng niu không sẽ bị xước bìa, rất xấu. Nhưng nội dung mới là ưu tiên nên mình vẫn để năm sao
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • Nguyễn Thị Thanh Trúc

    đến từ Hồ Chí Minh

    đây là một tác phẩm hay và lôi cuốn, tôi biết đến tác phẩm này thông qua bộ phim cùng tên. Khi cuốn truyện thiệt sự tôi rất bất ngờ, bởi vì lúc coi phim thì t nhìn thấy Katniss là người dũng cảm, một người hùng. Những khi đọc truyện thì lúc này cô ấy chỉ là một người bình thường như bao người có những khoảng tối trong lòng như sự ích kỷ, nghi ngờ, lo sợ.... Chỉ khác ở hoàn cảnh, Katniss sinh ra trong cái thời đó, cái thời bị phân biệt đối xử, cha mất, mẹ thì quá yếu đuối, em gái còn quá nhỏ, cô phải đứng lên gánh vác gia đình đã khiến cô trưởng thành sớm hơn bạn bè cùng trag lứa.
    Còn về Peta nói thiệt lúc coi phim tôi ko thích cậu ta chút nào, một người yếu kém luôn được Katniss bảo vệ thật chẳng xứng chút nào. Những trong truyện thì khác, Peta là người có trái tim ấm áp, anh luôn biết nắm bắt thời cơ mọi lúc mọi nơi để bảo vệ Katniss dù biết cô ấy sẽ không cảm kích mình. Thật là một chàng trai hiếm có dù ở trong truyện hay ngoài đời thật.
    tôi rất thích cuốn truyện này, đọc nó làm cho tôi có cảm giác như đang đắm chìm trong các cung bậc cảm xúc, lên xuống theo tâm trạng của nhân vật vậy. Kết lại chỉ một chữ thôi TUYỆT
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Nguyễn Hà

     đến từ Hà Nội

     Khi đọc xong Đấu trường sinh tử là trong bạn vẫn lấn cấn xem họ xoay sở cuộc sống của mình như thế nào, sự vất vả khi phải gây dựng lại quê hương khi nó bị tàn phá nặng nề, những con người khốn khổ và liệu chính quyền mới có tồn tại được lâu dài hay có một cuộc nổi loạn hoặc một trò chơi ác liệt như Đấu trường sinh tử xảy ra hay không? Rồi những nhân vật phụ như Gale, Annie,...họ sẽ như thế nào?
     Câu truyện lôi cuốn, hấp dẫn đến mức bạn muốn nó tiếp mãi tiếp mãi vì bạn muốn các nhân vật họ sống mãi. Qua từng phần truyện bạn không chỉ hoà mình vào cuộc sống khốn khó, vào cuộc chiến ác liệt mà còn lắng đọng trong những khoảnh khắc lãng mạn điểm xuyết toàn câu truyện. Tác giả thật khéo khi tạc dựng cho từng nhân vật một hoàn cảnh khác nhau, làm nổi bật nhưng không phá đi ranh giới chính phụ và không làm lu mờ đi tuyến nhân vật chính. Thêm vào đó là cách miêu tả khung cảnh câu truyện, có khói lửa, có đổ vỡ, có u ám nhưng vẫn có nhánh hoa bồ công anh, đồng cỏ xanh tốt bất chấp sự huỷ diệt của đạn bọn, đặc biệt là lũ Húng nhại, chúng làm lòng ta nảy nở hi vọng. Không khó khi nhận thấy tác phẩm chứa đựng tính nhân văn sâu sắc: tình thương yêu con người là niềm hi vọng và vũ khí mạnh mẽ nhất có thể phá tan sự tàn bạo. Tóm lại Đấu trường sinh tử là cuốn truyện hay đáng đọc và đáng suy ngẫm!
     Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Chanh Muối

      đến từ Nghệ An

      Đã xem phim nên mình rất háo hức khi đọc truyện và quả thực không rời mắt khỏi nó từ đầu đến cuối. Thích nhất là bối cảnh 24 đối thủ làm cách nào để sinh tồn và chém giết nhau ở đấu trường. Rất khâm phục sự dũng cảm, khả năng bắn cung giỏi và sự thông minh nhanh trí của Katniss, đó là những yếu tố giúp cô và Peeta trở thành hai người sống sốt cuối cùng. Tuy nhiên mình không thích bối cảnh của truyện, bộ máy cai trị quá tàn ác và đưa ra luật lệ hà khắc. Tuy nhiên truyện vẫn rất đáng để đọc.
      1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Mit Po

       đến từ Hải Dương

       Tối hôm nhận cuốn sách từ tiki về, tôi đã đọc liền mạch đến tận đêm. Truyện mở đầu bằng bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế, 1 thế giớ tàn nhẫn mà 24 đứa trẻ từ 12 quận phải chiến đấu với nhau đến chết để chọn ra người chiến thắng duy nhất. Rồi tiếp tục đẩy nhanh tiết tấu khi Katniss thay em gái mình để vào đấu trường sinh tử. Các trường đoạn luyện tập, chiến đấu trong đấu trường được miêu tả rất thực, sinh động, gây cấn và vô cùng hồi hộp. Đan xen giữa đó là các chi tiết cảm động về tình cảm giữa Katniss với Petaa, Lòng thương cảm của katniss trước cái chết của Rue, khoảng khắc Petaa và Katniss cùng nhau chiến thắng đấu trường .
       Mình rất thích cách tác giả xây dựng tính cách nhân vật Katniss, 1 cô bé 17 tuổi cá tính , dũng cảm , mạnh mẽ nhưng cũng rất đa cảm và trưởng thành.
       Thông tin bên lề, trên trang goodreads - trang web đánh giá sách uy tín, the hunger game được 4.42/5.
       1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Vũ Thu Hường đã trả lời:

        xuất sắc mà bạn đánh giá có 3* :3

      • Miki chan

       Miki chan

       đến từ Hồ Chí Minh

       Đấu trường sinh tử là một tác phẩm theo tôi là chưa được ấn tượng lắm, chứ đừng nói chi đem so ngang hàng với Harry Potter như bạn Đặng Nguyên đã bảo có người nói thế. Bởi lẽ nhiều chi tiết khá sống sượng, như cái nguyên do đưa đẩy đến thứ luật lệ kỳ quặc ác nhân buộc người phải săn đuổi người chẳng hạn, nó quá thô thiển và phi lý. Rồi với một khởi đầu nghiệt ngã như vậy, kết thúc lại đẹp như mơ, nó làm tôi thấy ngỡ ngàng quá. Không phải tôi hy vọng nó kết thúc tê tái, nhưng cũng nên có sự hợp lý cho câu chuyện. Nói chung, cuốn truyện này đọc được, nhưng hay ư? Nó chưa thuyết phục được tôi có suy nghĩ ấy.
       4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Ngô Như Ngọc

        Ngô Như Ngọc

        đến từ Đà Nẵng

        Dù biết tên dịch sát nghĩa của truyện là "Trò chơi đói khát", nhưng tác giả có vẻ tả quá kĩ, quá chi tiết cảnh ăn uống của các nhân vật với tần suất cao thì phải ?

        Nhưng điều làm tôi thất vọng là tình huống xảy ra giữa các nhân vật. Vì thật sự là 1 tình thế khó khăn nếu như những người sống sót còn lại là Katniss, Rue và Peeta, chắc hẳn cô sẽ lâm vào 1 tình thế rất khó xử, nhưng Suzanne Collins đã cho Rue chết trong tay kẻ khác. Đọc đến đây mình nghĩ " Phù! Vậy là Katniss thoát được 1 tình huống tiến thoái lưỡng nan ". Rồi đến việc cô có chút thiện cảm với Thresh, lần này tác giả cũng để Thresh chết dưới tay kẻ khác, quả là quá thuận lợi cho Katniss ( cả về tâm lí lẫn thể chất ).

        Nhưng, vẫn còn 1 kẻ thù đang gờm nữa, đó chính là Mặt Cáo, tôi nghĩ rằng có lẽ đây là 1 đối thủ rất đáng gờm, có khi còn nguy hiểm hơn cả Cato ấy chứ. Vậy mà thất vọng làm sao, tác giả khắc họa nhân vật này hết sức tinh tường, cáo già và khó tiêu diệt nhưng lại cho nhân vật này chết 1 cách lãng nhách :(

        Cho nên, mình mong đợi đên cuối truyện sẽ là 1 trận đấu nảy lửa giữa Katniss, Peeta vs Cato. Nhưng 1 lần nữa Suzanne Collin lại làm tôi thất vọng ( 1 cách triệt để ). Chẳng có cuộc chiến gay cấn, ngàn cân treo sợi tóc nào cả, việc giết cato được nhường lại cho bầy mút. Và Katniss sẽ bắn mũi tên ân huệ để kết thúc trò chơi.

        Tuy còn 1 điểm nhấn cuối truyện là việc ban tổ chức đánh lừa đấu thủ nhưng có vẻ nhu chi tiết đó hoàn toàn không cứu vớt được nỗi thất vọng đang trào dâng trong tôi.

        Chẳng có giằng xé nội tâm khi phải ra tay giết 1 cô bé mà mình coi như em gái, chẳng có giằng xe nội tâm khi ra tay giết 1 chàng trai có hoàn cảnh giống mình, chẳng có cuộc đấu trí nảy lửa nào với mặt Cáo cả, cũng chẳng có cuộc chiến không cân sức nào với cato cả.

        Thật sự đây là một đấu trường kịch tính ư. Tôi không nghĩ như vậy :)
        4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Nguyễn Hoài An đã trả lời:

         Ngoài tên truyện, tôi đồng ý tất cả những lời nhận xét của bạn. Tác giả để Mặt cáo chết một cách đơn giản như thế khiến tôi cảm thấy khá hụt hẫng... Cato được chết vì mũi tên ân huệ của Katniss không làm tôi thỏa mãn. Tôi tò mò không biêt Katniss và Peeta sẽ chiến đấu như thế nào với đấu thủ mạnh mẽ như Cato và sau đó... không có gì cho cuộc quyêt đấu cuối cùng hết. Cuốn truyện này là thế nhưng tôi cũng không thể bỏ nó xuống được. Đành mua tiếp tập 2 vậy :))))))

        • Nguyễn Kim Oanh đã trả lời:

         Theo như mình thấy thì Katniss không phải là một người hoàn toàn lương thiện. Cô ấy cũng đã lên kế hoạch phải chiến thắng, quan sát từng đối thủ, suy tính kỹ càng và cũng đã giết trực tiếp hai người. Người duy nhất không giết một ai mà trở thành người chiến thắng chỉ có Peeta và ngay từ đầu cũng chỉ có cậu ấy là muốn chống lại Capitol khi muốn chơi theo cách riêng của cậu ấy. Việc tác giả không để Katniss giết Rue hay Thress và Mặt Cáo cũng là để tạo tiền đề cho phần hai, tạo ra sự đoàn kết trong các quận khi họ coi Katniss là biểu tượng của sự nổi dậy. Và nếu bạn đọc tập hai thì sẽ thấy rõ hơn sự giằng kéo trong tâm trí Katniss khi cô phải quyết định giết những người khác để Peeta được sống.

        • Ngô Ngọc đã trả lời:

         Nên hệ quả là chém giết lẫn nhau thôi. Katniss cũng chỉ là 1 vật tế, cô cũng phải đấu tranh để sống - vì Prim, vì mẹ cô. Cô cũng đã có những suy tính trong đầu, về Peeta, về Thresh, về Mặt Cáo...Cô đề phòng, cẩn trọng và biết quan sát. Đừng thần thánh hóa cô ấy như vậy. Việc cô có thiện cảm với Rue xuất phát từ việc cô bé khá thân thiện và giống với Prim mà thôi. Đó là điều thứ 3. Mình không muốn xem ai là anh hùng, xem ai là kẻ mạnh nhất, mà điều mình muốn là " Bí ẩn, gai góc nhưng mãnh liệt đầy chất thơ, làm người đọc hồi hộp đến từng thớ chữ " như Tiki đã nhận xét. Hay như các bạn đọc khác đã nói " hồi hộp, nghẹt thở, kịch tích, quyết liệt, dữ dội...". Còn về sự nổi dậy, vươn lên, ý đồ của tác giả thì phần này chỉ mới chớm nở thôi ( mình chỉ thấy rõ ở gale và chi tiết cô gái câm - còn sự bất mãn của quận 12 chỉ là muỗi ), chủ yếu là tập trung vào mô tả sự bất công và lố bịch của Capitol và đấu trường ác liệt này. Nên việc mình thất vọng về nó chỉ là điều hiển nhiên.

        • Ngô Ngọc đã trả lời:

         Thứ nhất, cám ơn bạn đã cho mình thêm 1 số kiến thức về nghĩa của từ Hunger, nhưng ý mình ở đây không phải là chê hay muốn chỉnh sửa tiêu đề của dịch giả ( đơn giản và vốn tiếng Anh của mình chưa đủ trình nên không dám bon chen ) mà là mượn nó để làm cái tiền đề cho câu sau, nói rõ hơn hơn là đại ý của câu nói đó là nằm ở phần sau. Nhưng dù gì thì cũng cảm ơn bạn :) . Thứ 2, mình đã đọc lời tựa của Tiki "Katniss sẽ phải làm gì, khi các đối thủ của cô là một chàng trai có tình cảm với cô và một người cô coi như em gái?". Đây không phải là 1 nút thắt sao?? Cũng không có gì phải ngạc nhiên khi mình mong chờ tác giả sẽ tháo gỡ nó ra sao...nhưng...Bạn biết đấy, nó được tháo gỡ 1 cách vô cùng nhẹ nhàng ( có lẽ do mình quá kì vọng ). Còn bạn nói Katniss không giết người vô tội mà chỉ tự vệ để sống ư ?? Vậy bạn định nghĩa thế nào là có tội ?? Thế nào là vô tội ?? 24 con người - 24 vật tế - ai là kẻ có tội ? ai là kẻ vô tội ? Vì ai cũng muốn sống, muốn tồn tại, nên ai cũng " tự vệ để sống "

        • Trần Thị Mỹ Tiên đã trả lời:

         Đầu tiên, bạn dịch sát nghĩa từ Hunger thành "đói khát" là sai lầm to lớn. Trong từ điển Oxford, hunger danh từ còn có nghĩa khác là "the strong desire for sth". Tạm dịch là "quyết liệt", "khốc liệt" trong hoàn cảnh này. Cho nên dịch giả dịch thành "đấu trường sinh tử" thì ko có gì sai.
         Tiếp theo, điều bạn nói về Rue. Tác giả cho Rue chết dưới tay kẻ khác (tạm gọi là những nhân vật phản diện) để đẩy sự nổi dậy từ cư dân quận 10 lên (quận của Rue ở).
         Và trong cuộc chiến này, Katniss gần như chỉ là tự vệ để sống còn chứ ko hề giết những nười vô tội. Nếu bạn đọc từ đầu đến cuối cuốn truyện với mục đích là xem ai là người mạnh nhất, giống như chơi game, hay các film hành động khác, chờ đợi anh hùng giết boss cuối cùng thì bạn đã chọn nhầm sách. Ý đồ của tác giả còn nhiều hơn thế. Đó còn là sự vươn lên của những con người thấp cổ bé họng, sinh mạng nằm trong tay Capitol, cho dù đó chỉ là 1 sự vươn lên nhỏ nhoi. Nhưng đó là nút khởi đầu, để bùng lên sau này.

       • Đặng Nguyên

        Đặng Nguyên

        đến từ Hồ Chí Minh

        Xin được nói trước là tôi ko phải là một hater/anti fan... Tôi chỉ nêu lên suy nghĩ của mình.
        Tôi đã được xem phim này trước khi đọc sách. Vì nghe bạn bè khen nhiều và được mọi ng` ví là bộ sách này hay như Harry Potter nên tôi cũng tò mò tìm đọc... Và tôi thật sự rất thất vọng! Vì khi coi xong phim tôi chẳng tìm được điểm nào gọi là hay và đến khi đọc sách với hy vọng là sẽ hay hơn phim. Vậy mà truyện cũng chẳng khá hơn.
        Đấy chỉ là ý kiến của tôi. Vì tôi thấy cuốn sách được rất nhiều ng` khen và còn là best-seller nên chắc vì tôi ko tìm được điểm hay của nó. Nhưng tôi chắc chắn 1 điều là Harry Potter hay hơn rất nhiều và The Hunger games sẽ ko bao giờ bằng được Harry Potter!!!
        Bởi vì đã có rất nhiều phản hồi tốt và đây là 1 ý kiến trái chiều mong sẽ giúp được những người chưa đọc sách có thể tham khảo thêm.
        4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Đặng Minh Hiền đã trả lời:

         Nếu bạn muốn giúp đỡ người chưa đọc sách tôi nghĩ bạn nên nhận xét rõ bạn thấy sách điểm nào không hay: thể loại, nhân vật, cách mô tả, ... còn bạn chỉ nói chung chung tôi không thích sách này, tôi thấy sách không hay e rằng chẳng giúp được ai chọn sách cả. Bạn so sánh Đấu trường sinh từ với Harry Potter là không hợp lý vì dù cùng là truyện giả tưởng nhưng đối tượng theo tôi là hoàn toàn khác nhau, chủ ý của tác giả cũng như hình tượng nhân vật chính quá khác biệt, so sánh giữa 2 truyện chẳng nói lên được điều gì, để nói quyển này hay hơn quyển kia ít ra bạn cũng nên so sánh 2 quyển sách có nhiều điểm tương đồng hơn.

       • Nguyễn Phương

        Nguyễn Phương

        đến từ Hà Nội

        Đối với riêng tôi, Đấu trường sinh tử là một cuốn sách nên đọc, nhưng tôi sẽ không đặt nó lên trên kệ sách của mình cùng với những cuốn sách tôi yêu thích.

        Đây là một câu chuyện lạ, một câu chuyện nhuốm màu cổ tích. Chính cái cốt truyện lạ và những tình tiết mới mẻ đem đến cho cuốn sách một sức sống và một sức cuốn hút riêng có. Người đọc sẽ có thể bị cuốn đi cùng hành trình của Katriss và cậu bạn Peeta của mình.

        Tuy thế, có lẽ điểm trừ dành cho cuốn tiểu thuyết này lại nằm ở chính cái màu cổ tích của nó. Những tình huống cao trào đẩy lên mạnh mẽ để rồi bị giải quyết với những...phép màu không tưởng khiến tôi hụt hẫng sau khi đọc. Những nút thắt và những vấn đề lớn lao mà câu chuyện đặt ra, với riêng tôi, đã được xử lí không triệt để và hơi chóng vánh.

        4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • TR Jane đã trả lời:

         bạn nên tìm đọc đc những quyển sau

       • Nguyễn Huyền

        Nguyễn Huyền

        đến từ Hà Nội

        Một câu chuyện hay với ý tưởng lạ, tác giả đã đưa tôi đến một đấu trường đầy khắc nghiệt, nhưng đấu trường ấy lại chỉ có trẻ em, giành giật nhau để được sống. Có lẽ vì có nhiều cảnh trẻ em chém giết nhau nên bộ phim từ tiểu thuyết này bị cấm chiếu ở Việt Nam. Nhưng nội dung của tiểu thuyết lại mang cho tôi nhiều cảm nhận hơn là những cảnh đấu đá ấy. Bắt đầu từ một cuộc sống đơn giản, khó khăn của những con người quận 12, từ tình yêu của người thân, những người hàng xóm cho đến những tình cảm yêu đương của tuổi trẻ, rồi những khoảnh khắc lũ trẻ sợ hãi khi bị triệu tập, dần dần dẫn đến đấu trường ấy. điều đặc biệt của tác phẩm là để lũ trẻ đấu một mất một còn với nhau chứ không phải người lớn, nếu đây là một đấu trường của người lớn thì đã khác, đã gay cấn, quyết liệt chứ không phải là một nỗi thương cảm khi thấy đứa trẻ này phải hạ đứa khác. Nhưng chính vì thế mới có cảm xúc sâu sắc không thể quên được, nên càng phải đọc kĩ hơn nữa để thấy được đằng sau đấu trường ấy là những yêu thương gữa con người, những thù hận với chính quyền tàn ác đã mang những đứa trẻ ra làm một con cờ của chính phủ.
        3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        Help