Đăng Nhập / Đăng Ký
45 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ - The Complete Book of US Presidents ( Cập Nhật Tổng Thống Thứ 45 )

45 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ - The Complete Book of US Presidents ( Cập Nhật Tổng Thống Thứ 45 )

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhAlphabooks
SKU6715820784095
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

MÔ TẢ SẢN PHẨM

45 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ (Tái Bản 2020) là một bộ cẩm nang đồ sộ dày hơn 1500 trang, không chỉ dừng lại ở việc mô tả sâu sát, khách quan, không thiên kiến về cuộc đời, hoạt động chính trường, bạn bè, kẻ thù cũng như thành công lẫn thất bại của 45 vị tổng thống, mà đằng sau đó là cả một phông nền lớn tái hiện toàn bộ lịch sử nước Mỹ. Đó là biên niên sự kiện hoạt động của bộ máy Nhà nước Liên bang Hoa Kỳ trong suốt 240 năm qua.

Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng tác giả William A. DeGregorio - nhà nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ, người say mê tìm hiểu về cuộc đời các Tổng thống Mỹ từ khi còn nhỏ.

Cuốn sách là một hiện tượng xuất bản tại Mỹ từ những năm 1980, mà Tổng thống đương nhiệm khi đó là Ronald Reagan. Kể từ đó trở đi, ròng rã gần 40 năm, rất nhiều tổng thóng đã qua đời, nhưng cứ 4 hoặc 8 năm, 1 hoặc 2 nhiệm kỳ Tổng thống, sách lại được bổ sung thông tin và tái bản một lần. Sưu tầm các bản in cuốn này đã và vẫn đang là niềm đam mê của các nhà nghiên cứu lịch sử.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị, chẳng hạn như: sự giống nhau kì lạ giữa cuộc sống và cái chết của Abraham Lincoln với John F.Kennedy, được gọi là "Lời nguyền 20 năm", nghĩa là, kể từ năm 1840, cứ mỗi kỳ bầu cử thứ năm lại có một tổng thống hoặc bị chết ở văn phòng hoặc bị bắn; thông tin kì thú về các chiến dịch tranh cử tại Mỹ; bối cảnh lịch sử và quá trình phát triển vũ bão của Hoa Kỳ: từ mảnh đất hoang vu được những người châu Âu lập nghiệp đã vươn lên thành quốc gia vĩ đại như thế nà

Khi theo dõi và lần theo dấu chân của những vị tổng thống này, độc giả cũng sẽ tìm thấy ở đây một hành trình của nước Mỹ và người dân Mỹ trong việc biến giấc mơ của họ trở thành hiện thực, từ bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ năm 1776 và bản Hiến pháp Mỹ năm 1787 trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử".

Không chỉ đề cập tới những thành tựu và sự kiện chính trong nhiệm kỳ của các vị tổng thống Liên bang Mỹ, cuốn sách còn ghi chép chi tiết về tính cách, nghề nghiệp của họ trước khi làm tổng thống. Các vấn đề như sở thích cá nhân, nguồn gốc xuất thân, và thậm chí cả khía cạnh đời tư khác như ngoại tình hay con riêng của họ

Cuốn sách cũng đưa ra các danh mục sách về mỗi vị tổng thống, bao gồm cả sách của chính họ và sách viết về họ. Thú vị hơn, ấn phẩm còn có cả những câu nói nổi tiếng của các vị tổng thống và cả những lời khen ngợi hay chê bai của người khác đối với những vị tổng thống này. 

Cuốn sách có phần phụ lục hữu ích về các khóa quốc hội Mỹ tương ứng. Chính vì vậy, có thể coi tác phẩm như một biên niên sự kiện hoạt động của bộ máy Nhà nước Liên bang Hoa Kỳ trong suốt 240 năm qua.

Tác giả William A. Degregorio tốt nghiệp trường trung học Hoover năm 1964 và trường đại học Marquette năm 1968. Ông là một người yêu thích lịch sử và dành phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình để viết về lịch sử và chính trị.

Bên cạnh cuốn "The Complete Book of US Presidents", William A. Degregorio cũng là tác giả của các bài viết trên nhiều báo, tạp chí cũng như hai trang thông tin nổi tiếng của Hoa Kỳ là: Bách khoa toàn thư Brittanica và Bách khoa toàn thư Mỹ.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...