Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Ai Mua Xe Rác
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Ajahn Brahm

Ai Mua Xe Rác

35.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

“Ai mua xe rác” được Thượng tọa Thích Trí Siêu dịch thoát nghĩa từ nguyên tác “Who ordered this truckload of dung” của Hòa thượng Ajahn Brahm.
Trong quyển sách này, tác giả Ajahn Brahm kể về 54 câu chuyện thiền theo phong cách “góp nhặt cát đá” biến chúng trở thành các giai thoại thiền có giá trị giáo dục sâu sắc. Bằng tài diễn đạt khéo léo, các câu chuyện đời thường ở phương Tây, dưới lăng kính thiền học ứng dụng, Ajahn Brahm đã hiến tặng cho đọc giả những câu chuyện triết lý, mà càng nghiền ngẫm, chúng ta không khỏi thán phục tác giả đã có tài biến hóa “cái khác thường” từ những “cái bình thường”.
Các câu chuyện trong tác phẩm này có thể chia làm ba nhóm: (1) Lấy con vật làm ẩn dụ; (2) lấy sự vật làm ẩn dụ; (3) lấy con người làm đối tượng phân tích. Các câu chuyện ẩn dụ về con vật như con bò khóc, con rắn ác, con rùa nói nhiều, con dòi và đống phân… chứa đựng các triết lý mà thông qua việc phân tích hình ảnh ẩn dụ, sẽ rút ra được nhiều bài học có khả năng kết thúc khổ đau. Các ẩn dụ liên hệ đến sự vật như đống phân bò, hay là thùng rác, đá quý, cái búa… có khi mang tính châm biếm ý nhị, có khi chứa đựng bài học sâu sắc, giúp người đọc nhận ra các kỹ năng sống và ứng xử thông minh, để không rơi vào tình huống khổ đau. Các câu chuyện liên hệ trực tiếp đến con người rất đa dạng và chiếm đại đa số như những kẻ tội phạm; đứa bé trong siêu thị; bà nói gà, ông nói vịt … bắt đầu từ các câu chuyện có thật trong đời thường, được sử dụng như các phương châm hóa giải nghiệp chướng và bất hạnh.
Dù dưới hình thức ngụ ngôn hay các câu chuyện triết lý, tác phẩm “Ai mua xe rác” được xem như túi khôn của nhà thiền, mà người sở hữu nó, nếu ứng dụng đúng tình huống có khả năng giải quyết các vấn nạn cá nhân, gia đình và xã hội. Cái hay của Ajahn Brahm qua tác phẩm này là giới thiệu Phật giáo bằng các câu chuyện bình dị, khích lệ ứng dụng triết lý Đạo Phật từ những cái bình thường, trên nền tảng đó nỗ lực xây dựng hạnh phúc bây giờ và tại đây.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....