tiki
Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao - 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Michael Heller

Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao - 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta

153.000 ₫
180.000 ₫
-15%
asaThưởng 0,77 ASA (≈ 175đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi.

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông ty TNHH Ecoblader
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Mô Tả Sản Phẩm

Carolynn Bissett yêu môi trường. Cô trồng 8 cây hồng sam trên đất nhà mình. Hàng xóm của cô, Mark Vargas, cũng là một “thành viên xanh” kiêu hãnh. Anh lắp pin mặt trời trên sân thượng.

Mọi chuyện vẫn ổn, cho đến khi hàng cây hồng sam của nhà Bissett lớn lên. Bóng cây bắt đầu che mất nắng đến tấm pin mặt trời nhà Vargas. Sau khi không thể dàn xếp với nhau, họ lôi nhau ra tòa.

Nếu là người phán xử vụ kiện này, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Hàng cây hồng sam sẽ được để yên, hay phải đốn đi vì đã che mất ánh nắng của pin mặt trời? Ai sẽ là người sở hữu ánh nắng, và tại sao?

Tất cả sẽ được giải đáp qua 6 quy tắc ẩn về quyền sở hữu, trong quyển sách mà bạn đang cầm trên tay…

-----------------------------

Cách ta quyết định ai được sở hữu những gì không chỉ ảnh hưởng đến các bên trong những vụ kiện, mà còn tác động đến những điều xảy ra trong cuộc sống của mỗi người.

Ví dụ, lựa chọn trao các tài nguyên chung (nguồn cá, nguồn nước…) cho người đầu tiên khai thác được sẽ tạo ra kết cục rất khác so với việc chia hạn mức cho từng người ngay từ đầu. Phương án chạy đua khai thác sẽ thúc đẩy công nghệ khai thác nhanh phát triển, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt có thể ảnh hưởng cả mạng người.

Thông qua những vụ kiện có thực, các tác giả sẽ giới thiệu 6 quy tắc ẩn về quyền sở hữu, giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và kết quả của mỗi lựa chọn quyền sở hữu mang lại. Từ đó, với “công nghệ” thiết kế quyền sở hữu, quý độc giả sẽ có thể khai thác hiệu quả nhất nguồn lực mà mỗi người đang có.

-----------------------------

MICHAEL HELLER là Giáo sư Luật bất động sản tại Trường Luật Columbia. Heller nổi tiếng với nghiên cứu về sự tắc nghẽn quyền sở hữu (mà bạn sẽ được khám phá trong quyển sách này). Ông đã từng giảng dạy tại Trường Luật của các đại học New York, California (UCLA), Michigan, và Yale. Heller còn là tác giả của quyển sách bán chạy The Gridlock Economy và nhiều bài nghiên cứu chuyên ngành.

JAMES SALZMAN là Giáo sư Luật môi trường, hoạt động tại Trường Luật thuộc UCLA và Trường Khoa học & Quản lý Môi trường Bren thuộc UCSB. Salzman là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về luật môi trường. Ông đã từng giảng dạy tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, Columbia, Duke, Harvard, Stanford, và Yale. Ông là một trong những tác giả hàng đầu thế giới về luật môi trường, và các bài báo khoa học của ông đã có hơn 100.000 lượt tải.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....