Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Trang chủXu HướngKỷ Mão 1999 mệnh gì? Hợp với ai? Màu nào phù hợp?

Kỷ Mão 1999 mệnh gì? Hợp với ai? Màu nào phù hợp?

Kỷ Mão là tuổi có tính cách trung thực, chung thủy, kiên cường và trí tuệ cao. Họ có khả năng sáng tạo và thực hiện những ý tưởng của mình. Tuy nhiên, tuổi Kỷ Mão cũng có những điểm yếu như hay bướng bỉnh, cứng đầu và thiếu linh hoạt. Vậy để có thể tận dụng được những ưu điểm và khắc phục được những khuyết điểm của con giáp này, Tiki Blog sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh gì, hợp với ai, màu nào phù hợp.

>> Xem thêm:

Sinh năm 1999 tuổi gì?

Người sinh năm 1999 tuổi con Mèo hay còn gọi là tuổi Kỷ Mão. Năm sinh dương lịch của tuổi Mèo là từ ngày 16/02/1999 đến ngày 04/02/2000, còn năm sinh âm lịch là từ ngày 01/01/1999 đến ngày 30/12/1999. Vậy những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

>> Xem thêm: Năm 2026 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào trong tình yêu?

Kỷ Mão tuổi con Mèo
Người sinh năm 1999 tuổi con Mèo hay còn gọi là tuổi Kỷ Mão (Nguồn: Tiki)

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?

Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ hoặc Thành Đầu Thổ. Mệnh Thổ là một trong năm ngũ hành tượng trưng cho sự kiên cố, vững chắc và phát triển. Người mệnh Thổ thường có tính cách thông minh, nhạy bén, giỏi quản lý tài chính và biết tính toán. 

>> Xem thêm: Mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu gì hợp phong thủy 2023?

Kỷ Mão 199 mệnh Thổ
Mệnh Thổ là câu trả lời cho câu hỏi “tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì?”(Nguồn: Tiki)

Tính cách người sinh năm 1999

Sau khi biết được người sinh năm 1999 mệnh gì thì bạn có thể khám phá cụ thể nét tính cách nổi bật của họ. Người sinh năm này thường được biết đến với sự thông minh, sáng tạo và có xu hướng theo đuổi đam mê của mình với động lực mãnh liệt. Điều này thể hiện rõ trong tính cách của họ, đặc biệt là hai giới tính khác nhau.

Nữ Kỷ Mão năm 1999

Đây là những người có tính cách ôn hòa, hiền lành, dịu dàng và yêu thích sự tự do. Họ có tâm hồn yêu cái đẹp, luôn tỉ mỉ và cống hiến hết mình cho công việc, mục tiêu của mình. Nữ Kỷ Mão có ý chí cầu tiến cao, không ngừng nỗ lực và phấn đấu. Người nữ sinh 1999 cũng là những người rất nhạy cảm trong chuyện tình cảm. Họ luôn quan niệm yêu là phải chân thành. Do vậy nữ Kỷ Mão rất dễ bị tổn thương bởi những mối tình tan vỡ. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 22, duyên phận đã đưa họ đến với một nửa của đời mình. 

Tuổi Kỷ Mão sẽ được sống trong niềm vui và hạnh phúc bên người ấy. Nữ Kỷ Mão hợp với những tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần. Những người này thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ, mang ý nghĩa đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành. Họ nổi bật với tính cách trung trực và chất phác nhưng đôi khi lại tỏ ra khá cứng đầu và thiếu tính linh hoạt.

>> Xem thêm: Mệnh Kim hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu gì hợp phong thủy 2023?

Tính cách nữ Kỷ Mão 1999
Người nữ sinh 1999 cũng là những người rất nhạy cảm trong chuyện tình cảm (Nguồn: Tiki)

Nam Kỷ Mão năm 1999

Họ là những người có khát khao vô cùng mạnh mẽ. Nam Kỷ Mão luôn nỗ lực hết khả năng của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào từ học tập, công việc, tài chính cho đến tình yêu để đạt tới thành công. Với những ưu điểm nổi bật đó mà nam Kỷ Mão luôn khao khát thể hiện bản thân như người trưởng thành dù tuổi đời còn trẻ. Người nam sinh năm 1999 cũng là những người khá thẳng thắn và cởi mở. 

Họ không ngại bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình với người khác. Họ cũng rất biết quan tâm và chia sẻ với bạn bè và người thân. 

Trong tình yêu, người đàn ông Kỷ Mão rất chung thủy và lãng mạn. Họ sẵn sàng hy sinh và bảo vệ người mình yêu. Nam Kỷ Mão hợp với những tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần.

>> Xem thêm: Mệnh thổ hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc phong thuỷ, may mắn 2023

Tính cách nam Kỷ Mão 1999
Người nam sinh năm 1999 cũng là những người khá thẳng thắn và cởi mở (Nguồn: Tiki)

Sinh năm 1999 thuộc cung nào?

Nếu là nam, bạn thuộc cung Khảm (Thủy) trong bát quái đồ. Cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh, hợp với cung Ly, Tốn, Chấn, Khảm và tương khắc với cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn. Nếu là nữ, bạn thuộc cung Cấn (Thổ) trong bát quái đồ. Cung Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp với cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn và tương khắc với cung Ly, Tốn, Chấn, Khảm.

>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu gì thu hút tài lộc?

Nam thuộc cung Khảm (Thủy), nữ cung Cấn (Thổ)
Nếu là nam thuộc cung Khảm (Thủy), nữ cung Cấn (Thổ) (Nguồn: Tiki)

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp màu nào?

Người tuổi Kỷ Mão năm 1999 hợp với những màu sắc sau đây:

 • Màu sắc thuộc hành Hỏa: Đây là những màu tương sinh với mệnh Thổ giúp tăng cường sức sống, nhiệt huyết và may mắn cho người tuổi Kỷ Mão. Những màu sắc này bao gồm màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím.
 • Màu sắc thuộc hành Thổ: Đây là những màu bản mệnh của người tuổi Kỷ Mão phù hợp với tính cách và bản chất của họ. Những màu sắc mang hơi thở của đất, của mùa thu như màu vàng rực rỡ, màu nâu ấm áp.

>> Tham khảo một số vật phẩm phong thủy với màu sắc hợp mệnh như móc khóa phong thủy, vòng tay phong thủy,… để mang lại nhiều may mắn 

Màu hợp Kỷ Mão 1999
Những màu sắc hợp với người tuổi Kỷ Mão năm 1999 (Nguồn: Tiki)

Kỷ Mão sinh năm 1999 kỵ màu gì?

Người tuổi Kỷ Mão năm 1999 nên tránh những màu sắc sau đây:

 • Màu sắc thuộc hành Mộc: Đây là những màu tương khắc với mệnh Thổ gây ra sự bất hòa, xung đột và thiếu may mắn cho người tuổi Kỷ Mão. Những màu sắc này bao gồm màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối, màu xanh lục.
 • Màu sắc thuộc hành Thủy: Những màu này gây ra sự yếu đuối, thiếu tự tin và khó khăn cho người tuổi Kỷ Mão. Những màu sắc này bao gồm màu xanh dương, màu đen, màu chàm.

>> Tham khảo sách thần số học khám phá bản thân 

Tuổi kỵ Kỷ Mão
Người tuổi Kỷ Mão năm 1999 nên tránh những màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy (Nguồn: Tiki)

Sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Dựa vào thông tin liên quan về tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh gì, bạn có thể tham khảo danh sách những tuổi hợp với nam và nữ sinh năm 1999 trong công việc và trong chuyện tình yêu như sau:

 • Nam mạng sinh năm 1999:
  • Tuổi có duyên làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân.
  • Tuổi hợp làm vợ/chồng: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần.
 • Nữ mạng sinh năm 1999:
  • Tuổi có duyên làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân
  • Tuổi hợp làm vợ/chồng: Mậu Dần, Đinh Sửu, Ất Hợi, Nhâm Thân, Tân Mùi và Canh Ngọ.

>> Xem thêm: Mệnh Hoả hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc may mắn, tài lộc 2023

Tuổi hợp Kỷ Mão
Các con giáp hợp với Kỷ Mão (Nguồn: Tiki)

Kỷ Mão sinh năm 1999 nên chọn hướng xây nhà nào?

Theo phong thủy, hướng xây nhà phụ thuộc vào giới tính của bạn. Nếu bạn là nam, bạn nên chọn các hướng thuộc Đông tứ trạch bao gồm hướng Đông Nam (Sinh khí), hướng Đông (Thiên y), hướng Nam (Diên niên), hướng Bắc (Phục vị). Nếu bạn là nữ, bạn nên chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch bao gồm hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Nam (Thiên y), hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Bắc (Phục vị) mang lại sự được người giúp đỡ, hợp tác và hòa thuận cho gia chủ.

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc may mắn, tài lộc 2023

Kỷ Mão hợp hướng
Theo phong thủy, hướng xây nhà phụ thuộc vào giới tính của bạn (Nguồn: Tiki)

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp số nào?

Sau đây là những con số mang lại may mắn cho cả nam và nữ Kỷ Mão:

 • Nam Kỷ Mão 1999 mang mệnh Thổ hòa hợp với các con số 2, 5, 8 (hành Thổ). Tương sinh với các con số: 9 (thuộc ngũ hành Hỏa) và 6, 7 (thuộc ngũ hành Kim). Những con số này sẽ mang lại sự vượng khí, phúc lộc, may mắn, bình an, ổn định, thành công và hòa thuận cho nam Kỷ Mão 1999.
 • Người nữ Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ hợp với các con số 2, 5, và 8 (thuộc ngũ hành Thổ). Tương sinh với các con số: 9 (thuộc ngũ hành Hỏa) và 6, 7 (thuộc ngũ hành Kim). Những con số này sẽ mang lại sự thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp, gây ấn tượng với đối phương, cải thiện gia chánh, công việc và tình duyên cho nữ Kỷ Mão 1999.

>> Xem thêm: Năm 2025 mệnh gì, năm con gì? Tuổi Ất Tỵ hợp với tuổi nào, màu gì?

Kỷ Mão hợp số
Những con số mang lại may mắn cho cả nam và nữ Kỷ Mão (Nguồn: Tiki)

Vật phẩm hộ mệnh dành cho Kỷ Mão sinh năm 1999

Vật phẩm phong thủy có thể giúp bạn bảo vệ bản mệnh, cải thiện vận khí, hóa giải xui xẻo và thu hút may mắn. Đó có thể là những đồ trang trí, để bàn hoặc những phụ kiện thời trang. Trong những năm gần đây, phụ kiện thời trang phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Khi chọn lựa phụ kiện phong thủy, bạn nên chú ý đến vật liệu, màu sắc, hình dạng và kích thước phù hợp với bản mệnh và mong muốn của bạn. Người sinh năm Kỷ Mão 1999 có thể xem xét một số loại đá phong thủy phù hợp với bản mệnh sau đây:

 • Thạch anh tóc đỏ: Là loại đá quý có khả năng hấp thu và phát ra năng lượng tích cực giúp bạn cải thiện sức khỏe, phúc lộc và may mắn. Thạch anh tóc đỏ có màu sắc rực rỡ biểu tượng cho sự nhiệt huyết, đam mê và quyết tâm. Loại đá này còn giúp bạn kích hoạt khí huyết mang lại sự thư giãn cho cơ thể và tinh thần.
 • Sapphire hồng: Có ánh sáng lấp lánh, thu hút sự chú ý của mọi người. Sapphire hồng có màu sắc dịu dàng, biểu tượng cho sự duyên dáng, lãng mạn và ngọt ngào. Loại đá này còn giúp bạn mở rộng tầm nhìn mang lại sự lạc quan và vui vẻ cho cuộc sống.
 • Ruby đỏ: Có màu sắc rực rỡ biểu tượng cho sự giàu sang, thành công và may mắn. Loại đá này còn giúp bạn tăng cường sự tự tin, quyến rũ và thu hút tình duyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo bên mình các vật phẩm phong thủy như mặt Phật bản mệnh, vòng tay chuỗi hạt,… để được che chở, bảo vệ và cầu an. Tuổi Kỷ Mão 1999 được Phật Văn Thù Bồ Tát hộ mệnh, mang mặt Phật bên mình như được trời ban cho sức khỏe và sự sống. Đối với bản mệnh của bạn, lựa chọn mặt Phật làm từ đá mắt hổ màu vàng nâu (thuộc ngũ hành Thổ) sẽ phù hợp nhất.

Vật phẩm phong thuỷ hợp Kỷ Mão
Vật phẩm phong thủy có thể giúp bảo vệ bản mệnh, cải thiện vận khí, hóa giải xui xẻo và thu hút may mắn (Nguồn: Tiki)

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Tam tai là một loại hạn xấu trong phong thủy. Nó có biểu hiện là ba năm liên tiếp gặp nhiều khó khăn, trở ngại và rủi ro trong cuộc sống. Tam tai được tính theo con giáp của năm sinh của mỗi người. Mỗi nhóm ba con giáp sẽ gặp tam tai vào cùng một năm và cứ sau mỗi 12 năm sẽ lặp lại. Cách tính tam tai như sau:

 • Nhóm tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp tam tai vào các năm có con giáp là Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm có con giáp là Dần, Mão và Thìn.
 • Nhóm tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp tam tai vào các năm có con giáp là Hợi, Tý và Sửu.
 • Nhóm tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp tam tai vào các năm có con giáp là Thân, Dậu và Tuất.
Tai tai tuổi Kỷ Mão
Tam tai được tính theo con giáp của năm sinh của mỗi người (Nguồn: Tiki)

Đó là những thông tin về người sinh năm 1999 mệnh gì, nam, nữ tuổi Kỷ Mão hợp với ai, màu nào phù hợp mà Tiki muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về tuổi Kỷ Mão của mình. Bạn có thể áp dụng những lời khuyên về phong thủy để cải thiện vận khí, hóa giải xui xẻo và thu hút may mắn cho cuộc sống. Đừng ngần ngại khám phá thêm để bắt đầu một hành trình tìm hiểu về bản thân và tương lai nhé!

>> Xem thêm:

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Luu Dang
Luu Danghttps://tiki.vn/
My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
RELATED ARTICLES
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Kỷ Mão là tuổi có tính cách trung thực, chung thủy, kiên cường và trí tuệ cao. Họ có khả năng sáng tạo và thực hiện những ý tưởng của mình. Tuy nhiên, tuổi Kỷ Mão cũng có những điểm yếu như hay bướng...Kỷ Mão 1999 mệnh gì? Hợp với ai? Màu nào phù hợp?