Thứ Ba, Tháng Mười 22, 2024

Trang chủNhà CửaNấu ĂnHướng dẫn cách nấu lẩu thái chay thập cẩm ngon, đơn giản 

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chay thập cẩm ngon, đơn giản 

Lẩu thái chay là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nấm, rau, gia vị ăn kèm. Đây là món chay ngon có vị chua cay rất đặc trưng khiến người thưởng thức phải trầm trồ khen ngợi. Cùng Tiki học ngay bí quyết nấu lẩu thái chay đãi cả nhà nào!

>> Tham khảo thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu thái chay

Để làm món lẩu thái chay, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thơm 1 quả;
  • Cà chua 2 quả;
  • Đậu hũ chiên 200gr;
  • Tàu hũ chiên 100gr;
  • Chả cá chay 200gr;
  • Bún tươi 1/2kg;
  • Bắp 1 quả;
  • Cà rốt 2 củ;
  • Củ cải trắng 1 củ;
  •  Quả su su 1 quả;
  •  Sả cây 3 cây;
  •  Hành boa rô 1 cây;
  •  Gừng 1 củ;
  •  Rau muống 100 gr;
  •  Rau nhút 100 gr;
  •  Nấm bào ngư 100 gr;
  •  Nấm tuyết trắng 100gr;
  •  Dầu điều 2 muỗng canh;
  •  Rau quế/ ngò 1 nắm;
  •  Gia vị.

>> Mua ngay 

  • Các loại rau củ quả, nấm tươi sạch, hữu cơ, giá tốt tại đây!
  • Thực phẩm chay tươi sạch, bổ dưỡng tại đây!
Nguyên liệu nấu lẩu thái từ đồ chay
Nguyên liệu nấu lẩu thái từ đồ chay (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Để món ăn thêm ngon, ngọt nước thì công đoạn sơ chế nguyên liệu rất quan trọng:

  • Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái khúc nhỏ vừa ăn. Bắp vàng rửa sạch, cắt khúc dài 3 – 4 cm.
  • Nấm rơm rửa sạch, ngâm với nước muối chừng 30 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Sả cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Đậu hũ, tàu hũ, chả cá chay chiên vàng đều hai mặt.
  • Thơm, cà chua rửa sạch sau đó cho vào cối xay xay nhuyễn.
  • Rau gia vị rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu nước lẩu thái chay 

Công đoạn nấu nước lẩu rất quan trọng, quyết định đến chất lượng của món ăn. Cách nấu nước lẩu thái chay như sau:


  • Bước 1: Cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm và bắp cho vào nồi cùng với 2 lít nước. Cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa muối và đun sôi trong vòng 30 phút.
  • Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái nồi khác, cho thêm 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành, gừng sả đã băm nhuyễn. Sau đó, cho vào nồi hỗn hợp thơm và cà chua đã xay nhuyễn vào nấu đến khi hỗn hợp sôi lên, sệt lại thì tắt lửa. Bạn có thể cho thêm một ít đường để điều chỉnh vị chua.
  • Bước 3: Sau khi hầm rau củ chín tới, cho hỗn hợp cà và thơm đã xào chín vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho thêm tàu hũ, đậu phụ vào nấu tầm khoảng 3 phút. Như vậy, nồi nước lẩu của bạn đã chế biến xong. Bây giờ chỉ việc thưởng thức là được.

>> Tham khảo: 4 Công thức làm canh kim chi đậu phụ ngon miệng tại nhà

Thành phẩm

Nước lẩu múc ra một cái nồi nhỏ hơn để tiện sắp xếp. Khi ăn, bạn cho thêm chả chay, tàu hũ, nấm và các loại rau ăn kèm vào lẩu. Nước lẩu ăn kèm với bún tươi hoặc miến đều rất ngon. Bạn hãy tranh thủ ăn lúc nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn.

Chế biến món lẩu thái chay thơm ngon nức mũi
Chế biến món lẩu thái chay thơm ngon nức mũi (Nguồn: Internet)

Công thức nấu lẩu thái chay đã được Tiki gợi ý đến bạn. Hy vọng với chia sẻ này, bạn có thể thực hiện thành công món ăn để đãi cả nhà dịp cuối tuần. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức nấu ăn ngon mỗi ngày nhé!

>> Tham khảo thêm:

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Thảo Vũ
Thảo Vũhttps://tiki.vn/
Viết lách mỗi ngày giúp tôi khám phá những điều thú vị và mới lạ. Từng con chữ, từng nội dung hay và đặc sắc sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của một người. Tôi là Thảo Vũ và tôi là một Content Writer.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quảng cáo -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

tiki_mom_club