Đăng Nhập / Đăng Ký
Combo 2 cuốn: Tuổi 20 yêu thương + Tuổi 20 nhiệt huyết
Tác giả: Ken Honda

Combo 2 cuốn: Tuổi 20 yêu thương + Tuổi 20 nhiệt huyết

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhSaigon Books
Kích thước

12x18 cm

Loại bìaBìa mềm
Số trang315
SKU8241524760168

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Người ta thường nói: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Tuổi thanh xuân của chúng ta, chính là được bắt đầu từ những năm tháng hoa niên này, là độ tuổi bạn có thể trở thành bất cứ ai mà bạn muốn, làm bất cứ chuyện gì mà mình thích.
 
Tuổi hoa niên đồng thời là khoảng thời gian ta gắn bó nhiều nhất với mái trường. Ở đó, có đám bạn thân luôn bên ta mỗi ngày, có những giờ trả bài “tim đập, chân run” vì sợ bị gọi lên bảng, có những lúc bạn hò reo vui mừng vì tin báo nghỉ tiết, có những nụ cười hồn nhiên và cả lần rung động đầu đời, chân thật.
 
Nhưng đến một lúc nào đó, bạn nhận ra tuổi hoa niên tươi đẹp này cũng ngắn ngủi như giấc mộng ngày hạ, thời gian trôi nhanh như con gió, bạn đành phải tạm biệt tuổi teen mơ mộng để bước vào vế sau của cuộc hành trình tuổi trẻ, mới lạ và cũng thách thức hơn.
Khi bạn lớn lên, những nỗi thất vọng cũng sẽ lớn lên cùng. Điều đó giống như việc bạn mơ mộng về một cánh đồng đầy cỏ xanh bát ngàn từ hình ảnh được lan truyền trên mạng, nhưng khi đến nơi chỉ còn trơ lại những đống rơm rạ tàn úa. Bạn cảm thấy mình bị “lừa phỉnh”, nhưng một khi đã đi qua tuổi hoa niên trong sáng kia, đó chỉ là một trong những hờn dỗi đầu đời mà bạn gặp phải.
 
20 tuổi, tài sản lớn nhất mà bạn có chính là thời gian và nhiệt huyết. Đây là giai đoạn bạn mở ra cánh cửa cuộc đời, một cuộc đời nhiều thú vị đang chờ bạn phía trước. Bạn sẽ gặp vô vàn sự kiện nối tiếp xảy ra trong cuộc sống; sẽ bị chi phối bởi vô vàn vấn đề, từ tiền tài, bạn hữu, gia đình cho đến sự nghiệp; và bạn chính là người cầm lái cho hành trình đi tìm hạnh phúc của bản thân.
 
Tuổi 20, bạn được tự do sải bước trên đường đời, được yêu, được “thử”, và được quyền “biện hộ” cho những lần thất bại đầu tiên. Khi 20 tuổi, bạn chính là kẻ mộng mơ đích thực như câu nói nổi tiếng của Steve Jobs:
“Stay hungry, Stay foolish!”
“Hãy luôn khao khát, Hãy cứ dại khờ!”
Một trong những thời điểm quan trọng nhất của đời người chính là khi ta bước sang tuổi 30. Có thể bạn chưa biết rằng, 90% thành bại của đời người được quyết định ở tuổi 30.
 
Khi bước qua tuổi 30, bạn sẽ dần đánh mất bản lĩnh của mình bởi xung quanh bạn là một mớ trách nhiệm phải gánh vác trên vai. 30 tuổi, đó là lúc bạn đã chơi xong “bản demo” của cuộc đời. Bạn không được phép sai lầm, bởi mỗi sai lầm giờ đây là một hậu quả chứ không còn là cơ hội sửa sai như lúc 20 nữa.
 
30 tuổi chính là cột mốc đáng nhớ nhất. Lúc này, con đường có gian nan mấy bạn cũng phải chịu, khó khăn mấy bạn cũng phải cố mà vượt qua.
Ở tuổi 20 đầy nhiệt huyết và năng lượng, người ta thường cảm thấy “mình có thể làm được tất cả mọi thứ trên đời”. Với niềm tin “không gì là không thể”, ta hăng say lao vào mọi việc để mở rộng khả năng cũng như cơ hội của mình. Nhưng những ảo tưởng ấy sẽ vơi dần theo năm tháng, ở tuổi 40, bạn không thể cứ hăng hái làm tất cả mọi việc, kể cả việc mà mình thích, vì cánh cửa khả năng của tuổi 40 còn rất ít cơ hội để mở rộng thêm nữa.
 
Nhiều người ở độ tuổi 40 ít nhiều cảm thấy cuộc sống không giống như mình nghĩ, cảm thấy cuộc đời không như là mơ. Tuổi 40 sẽ mang lại một bước ngoặt mới cùng với những hy vọng mới, là “cánh cửa giao thoa” giữa lý tưởng và hiện thực. Những người thành công sẽ thấy tự tin vào lý tưởng của mình, còn những ai thất bại sẽ thấy tuyệt vọng với hiện thực. Nhưng dù vậy thì cũng không có nghĩa là cuộc đời bạn không suôn sẻ thì mọi thứ ở độ tuổi này đều đáng thất vọng.
 
Đặc quyền của tuổi trẻ là có thể chỉ quan tâm đến tương lai mà không cần hoài niệm  nhiều về quá khứ. Tuổi 20 - 30 là giai đoạn chúng ta rất tự tin vào năng lực bản thân, dù thất bại vẫn có động lực để tiến về phía trước. Thế nhưng khi bước vào tuổi 40, bạn sẽ có tâm lý tuyệt vọng bởi đã đối diện với quá nhiều thử thách trong cuộc sống và những chướng ngại vật trong cuộc đời. Những thất bại đó khiến cho bạn không còn tinh thần chiến đấu nữa. Bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng và có một chút tuyệt vọng trước cuộc sống cứ thay đổi nhanh chóng.
 
Vào thời điểm này, chìa khóa để có thể khởi đầu một cuộc sống tươi mới là không cho phép những suy nghĩ như vậy cản đường bạn.
Cuộc đời không nói trước được điều gì. Chúng ta có thể sẽ may mắn gặp những điều tốt đẹp trong 10 năm sắp tới, nhưng cũng có thể cuộc đời lại đưa đẩy những điều không mong muốn. Có nhiều người cảm thấy tuổi 50, 60 thật đáng sợ. Đó phải chăng là nỗi sợ khi bước qua nửa sau của cuộc đời, cũng chính là sắp bước vào tuổi già, khi chuẩn bị đương đầu với bệnh tật, với nỗi cô đơn và vô vàn nỗi sợ vô hình khác?
 
Khi đã đi qua được một nửa cuộc đời cũng là lúc những vòng tròn xã giao dần khép lại, ta không thể tránh khỏi nỗi lo âu về sức khỏe, mối bận tâm về gia đình và vô vàn lo lắng khác. Vài năm về trước, chúng ta có thể uống say khướt đến nửa đêm, rồi sáng hôm sau vẫn tiếp tục đi làm. Nhưng bây giờ, tuổi khác thì mọi việc cũng khác theo, chúng ta không thể đứng dậy nổi sau một đêm say mèm nữa rồi. Vì vậy, thời gian, sức khỏe, và cảm giác bình an trong tâm mình là quan trọng nhất. Nhưng độ tuổi này cũng là giai đoạn ta có thể bồi đắp cho hạnh phúc viên mãn của đời người bằng cách sống vui sống khỏe, hòa hợp với gia đình, quý trọng tình bạn, yêu thương con người...
 
Dẫu thế nào, hãy cứ vững tâm tiến về phía trước, gạt bỏ điều không vui, tập trung vào những gì bản thân thật sự yêu thích và đam mê. 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...