Đăng Nhập / Đăng Ký
COMBO SÁCH: KHƠI DẬY CẢM HỨNG HỌC TẬP + BÍ KÍP HỌC TẬP TOÀN DIỆN
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Lê Văn Thành

COMBO SÁCH: KHƠI DẬY CẢM HỨNG HỌC TẬP + BÍ KÍP HỌC TẬP TOÀN DIỆN

Đã bán 1000+
345.000 ₫
440.000 ₫
-22%
view-more
Hoàn tiền 15% tối đa 600k/thángview-more
Miễn phí vận chuyểnview-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành-
Ngày xuất bản2019-10-01 12:08:35
Kích thước

2 cuốn 13,5 x 20,5 cm

Loại bìaBìa mềm

Mô Tả Sản Phẩm

BỨT PHÁ VƯỢT TRỘI - ĐỂ TRỞ THÀNH HỌC SINH XUẤT SẮC

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP SIÊU ĐẲNG MÀ THỦ KHOA, Á KHOA ĐÃ ÁP DỤNG

5 chiến lược học tập đột phá ngay lập tức
6 công thức rèn luyện sự tự tin vượt trội
8 thói quen của học sinh xuất sắc - hiếu thảo
10 bí mật học tập mà thủ khoa, á khoa chia sẻ

Bộ sách 2 cuốn phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Lưu ý, các bạn từ lớp 4 trở lên có thể tự đọc và tự áp dụng vì các phương pháp được chia sẻ rất gần gũi và thiết thực. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với các bạn vừa chuyển cấp 5 lên 6; 9 lên 10. Với các bạn lớp 1 - 2 - 3 thì khuyến khích bố mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày 20 - 30 phút trong 1 tuần đầu tiên để bạn nhỏ từ từ xây dựng thói quen đọc sách cũng như hiểu, hào hứng tốt hơn với các nội dung trong cuốn sách.

Bộ sách 2 cuốn đặc biệt phù hợp nếu cha mẹ thấy con có biểu hiện: Sợ học, lười học; MẤT TẬP TRUNG, HỌC TRƯỚC QUÊN SAU; không nghe lời, ương bướng, lì lợm; rụt rè, sợ giao tiếp; NGHIỆN GAME, TIVI, ĐIỆN THOẠI giai đoạn nghỉ dài;... => Bộ sách 2 cuốn giúp con thay đổi thói quen xấu NGAY LẬP TỨC.

Bộ sách 2 cuốn sẽ giúp ba mẹ: Rèn luyện THÓI QUEN đọc sách cho trẻ, thói quen thành công của trẻ em Do Thái. Khơi gợi NIỀM ĐAM MÊ và HAM HỌC tập cho con. Hướng dẫn cách thức TĂNG KHẢ NĂNG GHI NHỚ cho trẻ, giúp trẻ ghi nhớ bài ngay tại lớp. Giai quyết vấn đề LƯỜI HỌC, HỌC VẸT, HỌC KHÔNG TẬP TRUNG bằng phương pháp Khoa học tiên tiến. Trang bị cho con KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT. Tạo ĐÒN BẨY giúp con THÀNH CÔNG.

Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi, có phương pháp thì người bình thường cũng làm được những việc phi thường!

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng đã chắp bút và viết lời đề tựa cho bộ sách: "Tôi rất mừng khi thấy cuốn sách “Bí kíp học tập toàn diện” do nhóm các bạn trẻ biên soạn này sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho học sinh, sinh viên các lứa tuổi khác nhau. Nội dung cuốn sách rất phong phú, rất hấp dẫn, nhưng cũng rất dễ hiểu và dễ áp dụng nếu mọi thanh thiếu niên muốn trở thành những con người tự do, tự do học tập, tự do rèn luyện và tự do sáng tạo để có thể cống hiến hết mình cho những lý tưởng cao đẹp của Tuổi trẻ như Bác Hồ từng mong muốn".

Bộ sách 2 cuốn chia làm 2 giai đoạn học tập:

GIAI ĐOẠN 1: KHƠI DẬY CẢM HỨNG HỌC TẬP

Mục lục:

LỜI ĐẦU SÁCH
NGHỆ THUẬT TIẾP NHẬN KIẾN THỨC; TÂM THÁI “CHIẾC LY RỖNG”
BÍ QUYẾT CỦA SỰ TỰ TIN
THAY THÁI ĐỘ ĐỔI TƯƠNG LAI
KỸ NĂNG QUẢN LÍ THỜI GIAN
ĐÀM PHÁN THÔNG MINH ĐƯỜNG PHỐ
PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÍ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ
LỜI CẢM ƠN

GIAI ĐOẠN 2: BÍ KÍP HỌC GIỎI TOÀN DIỆN

Mục lục:

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ
LỜI GIỚI THIỆU
Chương 1: TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC GIỎI
Chương 2: PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ NGAY TRÊN LỚP
Chương 3: BÍ MẬT TỰ HỌC Ở NHÀ HIỆU QUẢ
Chương 4: PHƯƠNG PHÁP HỌC CÙNG ĐỒNG ĐỘI
Chương 5: PHƯƠNG PHÁP BẢNG ĐIỂM CÁ NHÂN
Chương 6: ĐỂ TRỞ THÀNH “SIÊU SAO” MÔN TOÁN HÌNH
Chương 7: “TÁN ĐỔ” MÔN TIẾNG ANH NHANH NHẤT
Chương 8: PHƯƠNG PHÁP “HẸN HÒ” VỚI MÔN VĂN
Chương 9: 11 CHIẾN LƯỢC HỌC TẬP ĐỈNH CAO
Chương 10: PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ TẠI LỚP HỌC THÊM
LỜI CẢM ƠN

Bộ sách 2 cuốn được cấp: GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÍ QUYỀN TÁC GIẢ từ Cục bản quyền tác giả - Bộ văn hóa thể thao và du lịch.

 

(ĐỌC THỬ)

KHÔNG PHẢI AI CŨNG LÀ “SIÊU SAO” TỪ BÉ!!!

Tôi và các cộng sự vô cùng biết ơn khi bạn đang cầm trên tay cuốn sách này. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thể bạn đang rất kỳ vọng về nó cũng như cho rằng, những người viết cuốn sách này phải là những người thật xuất sắc, họ phải giỏi và thông minh từ nhỏ, hẳn là con đường học tập của họ trải đầy hoa hồng với liên tiếp các thành tích học tập ấn tượng,... Nhưng tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện có thật trước khi dòng suy nghĩ ấy của bạn tiếp tục miên man...


Tôi có hai năm đầu tiên tại trường Học viện Tài chính vô cùng tệ hại và kém cỏi. Nó bắt nguồn từ trước khi tôi nhập học. Khi tôi đỗ ngôi trường ấy, tôi thuộc diện đỗ khá cao trong gia đình của mình. Mọi người bắt đầu ăn mừng và tung hô. Mẹ tôi làm nghề buôn bán hải sản ở chợ, khi biết tin mình đỗ Học viện Tài chính, tôi nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi! Con đỗ Học viện Tài chính rồi, nhưng bạn bè con đỗ cũng nhiều lắm, đây chỉ là thành tích nho nhỏ ban đầu thôi, mẹ không cần quảng cáo gì đấy rầm rộ đâu”. Mẹ tôi đồng ý. Sáng hôm sau thì cả chợ biết! Bố tôi thì âm thầm hơn, ông không nói lời nào. Ông mua một con dê 60 kg, về làm bảy tám mâm, bảy tám món mời họ hàng bạn bè đến chung vui và chia vui. Điều thú vị nhất là toàn bộ kinh phí mua dê, kinh phí nấu nướng là bố mẹ tôi chi hết, còn phong bì mọi người cho là tôi cầm. Hẳn là các bạn cũng thích cách tổ chức như vậy chứ? (Chúng ta tham lam như nhau mà!).
Với sự ăn mừng và tung hô như vậy, tôi nghĩ là mình đã thành công rồi. Mình không cần phải cố gắng và nỗ lực tiếp nữa. Thêm nữa, những năm tháng học cấp 2 và cấp 3 khá vất vả và tôi vô cùng thông cảm với các bạn. Sáng học trên trường, chiều học trên trường, tối về học thêm, đêm về làm bài tập. Một chuỗi ngày dài đầy áp lực và căng thẳng như vậy. Thi thoảng bố mẹ tôi động viên: “Thôi, cố gắng lên con ạ, nốt mấy năm nữa thôi, lên đại học sẽ nhàn hơn đấy!”. Khi tôi lên Học viện Tài chính, tôi chỉ học một buổi trong một ngày thôi, còn hai buổi được nghỉ. Tôi thấy công nhận bố mẹ mình nói đúng thật và trong tôi bắt đầu có suy nghĩ nghỉ ngơi và xả hơi cho chuỗi ngày học tập mệt mỏi trong quá khứ, tôi chơi hết mình luôn!
Nếu học buổi chiều, buổi sáng tầm 11h - 12h tôi mới dậy, bạn bè sang chơi cũng phàn nàn: “Thành ơi, sao cậu dậy muộn thế, sao cậu lười thế?”. Tôi nguỵ biện, dậy sớm thì cũng dậy được thôi, nhưng dậy tầm đấy người ta gọi là dậy chiến thuật. Bạn bè tôi vô cùng băn khoăn, thế nào là dậy chiến thuật? Tôi hóm hỉnh trả lời, dậy chiến thuật là dậy để tiết kiệm được bữa sáng! Trong số chúng ta, hẳn là ai cũng đã đôi lần dậy chiến thuật phải không các bạn?
Còn nếu học sáng thì tôi thường xuyên đi học muộn. Đến lớp thì thầy/cô giáo đã lên lớp giảng bài, bạn bè thì ngồi gọn gàng ngăn nắp hết rồi, tôi phải thập thò ở những cánh cửa cuối lớp để vào lớp mỗi lần thầy/cô giáo quay lên viết bảng để lúc điểm danh, tôi vẫn có mặt. Nhưng thường đến lớp muộn, ngồi bàn cuối cùng, tôi không mấy hiểu những điều thầy/cô đã giảng qua thành ra chán học, không nghe giảng mà chuyển qua làm việc riêng như ngủ gật, chơi game trên smartphone, nói chuyện riệng,...


Buổi tối thì chắc chắn là tôi cũng không học hành gì cả. Tôi thường xuyên chơi game, lướt facebook, lướt mạng, ngủ hoặc tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Mỗi lần kiểm tra thì thường cố gắng dùng tài liệu hoặc hỏi han nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Mỗi kỳ thi đến thì trì hoãn đến sát ngày mới ôn và thức đêm thức hôm để đọc vội đọc vàng đến nỗi thi xong, điểm thì chỉ vừa đủ qua môn mà tôi đã quên hết kiến thức rất nhanh cũng như mắt mũi thâm quầng giống như vẽ mặt gấu trúc vậy!
Cứ liên tục như thế trong vòng 2 năm và cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến. Cuối năm thứ 2, cô giáo chủ nhiệm gặp riêng tôi trên văn phòng khoa và thông báo, điểm số của tôi rất đáng báo động và nếu tôi không cải thiện ở kỳ tiếp theo của năm 3 thì tôi sẽ thuộc diện bị buộc thôi học (bị đuổi học) khỏi Học viện Tài chính!


Bước ra từ văn phòng khoa, gương mặt tôi thất thần và đầy lo âu. Sẽ ra sao đây nếu như mình bị đuổi học??? Mình sẽ đối diện thế nào với thầy cô, gia đình, bạn bè và đặc biệt là những người đã cho mình phong bì hôm liên hoan??? Tôi càng hoang mang hơn! 2 tuần tiếp theo tôi giống như diễn viên chính trong bộ phim “Sống trong sợ hãi”! Có rất nhiều suy nghĩ rối bời trong tâm trí tôi thời điểm ấy.
Có những suy nghĩ hướng tới sự trách móc và buông xuôi. Học đại học chẳng như tôi nghĩ. Ngày xưa, thời cấp 2 và cấp 3 xem phim Mỹ, phim Hàn Quốc nhiều nghĩ là học đại học là cơ sở vật chất phải hiện đại lắm, giảng đường phải hình vòng cung, sinh viên ngồi bên trên, các GS.TS giảng bên dưới. Vậy mà lên Học viện Tài chính là tôi vỡ mộng toàn tập. Trường tôi diện tích nhỏ, phải thuê thêm cơ sở để giảng dạy. 2 năm đầu tôi không phải học ở trường chính Học viện Tài chính mà tôi học ở cơ sở thuê thêm ấy mang tên “Trường Mầm non Tư thục Tuổi hoa”! Nhiều khi chúng tôi tự động viên nhau, học sinh, sinh viên các trường khác ra chơi chỉ túm năm tụm ba “chém gió” thôi, anh em mình vui hơn nhiều, anh em mình có cả...đu quay và cầu trượt nữa! Và bọn tôi còn tiết kiệm được tiền mua cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” vì mọi thứ ngay ở trước mắt chúng tôi mà! Rồi có những tiêu cực tôi được chứng kiến trong chuyện thi cử, tôi thấy không công bằng. Rồi nhiều người không học đại học vẫn rất thành công và giàu có như bác Đặng Lê Nguyên Vũ của Café Trung Nguyên hay bác Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai, các vị ấy không học đại học mà vẫn rất thành công, biết đâu giờ mình bị đuổi học, sau này mình lại làm được giống như họ thì sao? Thoáng qua thì thấy rất logic, nhưng nếu phân tích kỹ thì đó thuần tuý là những suy nghĩ tiêu cực. Đó là sự phàn nàn, kêu ca, chỉ trích, đổ lỗi và buông xuôi bởi những thứ ở bên ngoài bản thân tôi.


Giờ đây nhìn lại tôi thấy may mắn vì thời điểm ấy tôi đã nghe theo một tiếng nói có phần yếu ớt nhưng đầy dũng cảm và trách nhiệm hơn đó là: “Thành ạ! Mày phải chịu trách nhiệm 100% cho mọi kết quả mày đang có ở thời điểm hiện tại, con người mày, kết quả học tập, các mối quan hệ, sức khoẻ,... Nếu mày không dừng việc kêu ca, phàn nàn, đổ lỗi và chỉ trích để nhận trách nhiệm về bản thân mày và bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mày thì đời mày sẽ tiếp tục “trượt dốc” dù mày có học đại học hay không!”. Tôi bắt đầu thay đổi bản thân mình từ ý thức, thái độ và phương pháp học tập cả trên lớp lẫn ở nhà (chính là những phương pháp được chia sẻ cặn kẽ trong cuốn sách này).


Thật ngoạn mục là, chỉ trong vòng 6 tháng tiếp theo (kỳ đầu tiên năm thứ 3) với việc áp dụng triệt để những phương pháp học tập hiệu quả được chia sẻ ở phần tiếp của cuốn sách này, tôi vươn lên trở thành 1 trong 10 sinh viên xuất sắc nhất khoa Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing Học viện Tài chính với điểm tổng kết nhận học bổng của trường là 8.6 và sau này luận văn tốt nghiệp ra trường của tôi đạt 10.0 (dù xuất phát điểm tôi chút nữa bị đuổi học). Chưa dừng lại ở đó, khi đã nhuần nhuyễn các phương pháp học hiệu quả, tôi tiếp tục áp dụng nó cho mọi lĩnh vực mà tôi muốn học hỏi như ngoại ngữ, kỹ năng mềm (thuyết trình, giao tiếp, làm việc đồng đội,...) và đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng và đáng tự hào. Thậm chí, với những phương pháp này đã giúp tôi trở thành thủ khoa đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh cao học (thạc sỹ) của trường Học viện Khoa học Xã hội với gần 3000 thí sinh dự thi khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.


Từ câu chuyện thực tế của bản thân và các cộng sự, tôi rất tin tưởng để có thể mạnh dạn chia sẻ cùng các bạn một vài thông điệp quan trọng. Điều đầu tiên là: “Bất cứ bậc thầy nào cũng từng có lúc rất kém cỏi”. Nếu bạn đang thất vọng hay chưa hài lòng về kết quả học tập hiện tại của mình thì đừng quá buồn và tuyệt vọng. Tôi cũng đã từng ở vào hoàn cảnh như vậy. Điều quan trọng là thời điểm nào, bạn ra quyết định ngừng kêu ca, than vãn, chỉ trích, đổ lỗi và bắt đầu nhận trách nhiệm 100% cho kết quả học tập của mình và cam kết thay đổi từ chính bản thân mình thì đó sẽ là lúc mà bậc thầy xuất sắc trong bạn được đánh thức và bạn sẽ viết lên những trang tiếp theo đầy tự hào về kết quả học tập của bản thân. Thêm nữa, bạn lại đang sở hữu cuốn sách có một không hai viết về phương pháp học tập hiệu quả phù hợp với môi trường và cách học tại Việt Nam chúng ta thì bạn có quyền hy vọng và tự tin cao độ bạn nhé!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....