Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Dưới Cánh Thiên Thần Rượu
product-img-0product-img-1
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Jerzy Plich

Dưới Cánh Thiên Thần Rượu

65.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Dưới Cánh Thiên Thần Rượu là một cuốn sách trị liệu cho những người nghiện rượu. Một ấn phẩm văn học Ba Lan nhận được nhiều dư luận tốt từ xã hội, từng những nhà chuyên môn.


* Nội dung:

Jurus, nhân vật chính của tiểu thuyết, cũng là nhân vật dẫn chuyện, là một nhà văn, một con nghiện - nghiện rượu. Nhà văn “sâu rượu” này tổng cộng đã có tới mười tám lần đến cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện rượu. Cứ sau mỗi lần ra viện Jurus lại tái nghiện, lại say xỉn, lại bất tỉnh, và khi tỉnh dậy lại thấy mình đang ở Trung tâm cai nghiện rượu. Đến nỗi bác sĩ Granada, Giám đốc Trung tâm, không muốn nhận Jurus nữa, vì ông bất lực, cho rằng anh ta không chịu cai rượu, không thể cai rượu, lại còn bướng bĩnh, cãi lấy được - thưa bác sĩ, làm gì có chuyện sống lâu vàhạnh phúc màlại không uống rượu nào? Trung tâm cai nghiện rượu là nơi thu dung những bợm rượu, những sâu rượu “chiến tích đầy mình”, nam có, nữ có. Họ là nhà văn, giáo sư, giáo viên, doanh nhân, cử nhân, sinh viên, lái xe, thợ cắt tóc... được gán cho những biệt danh dài lê thê nghe rất kêu: Nhà Thám Hiểm Colombo, Vua Đường, Cá Nhân Lao Động Tiên Tiến, Tên Khủng Bố Hiếm Có Trên Trần Đời, Nữ Hoàng Xứ Kent... Mỗi lần bác sĩ Granada hỏi, vì sao họ lại uống rượu, thì họ đưa ra cả ngàn lý do để biện minh, khiến bác sĩ bực mình, quát lớn: Các người uống rượu, vì các người uống rượu. Rồi ông chì chiết: Không một ai trong các vị sẽ lành bệnh, không một ai trong các vị sẽ cai được rượu.

Đa phần các tình tiết của tiểu thuyết diễn ra tại Trung tâm cai nghiện rượu, nơi, ngoài việc sử dụng dược phẩm, người ta còn sử dụng các liệu pháp trị bệnh, trong đó trị liệu tâm lý có vai trò cực kỳ quan trọng…

* Một số lời khen tặng:

Jerzy Pilch kế thừa một cách tài tình dòng tiểu thuyết viết về rượu của văn học Ba Lan, ông đã cho thấy ông xây dựng nhân vật nghiện rượu mà ông là nguyên mẫu y như ông tự kể về mình như thế nào. Tiểu thuyết của Jerzy Pilch là minh chứng của niềm tin vào văn học. Tiểu thuyết của ông mở ra ý tưởng về chức năng mới của văn học. Tiểu thuyết của ông mở ra ý tưởng về chức năng mới của văn học, chức năng nhận thức và chữa trị.

Gs. Maria Janion - Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nike

Không thể tìm trong văn học Ba Lan, thậm chí cả văn học thế giới một tác phẩm tương tự. Dù đó là “Maxcova – Petuski”, một tác phẩm nổi tiếng về rượu của Wieniedikt Jerofiejew, nhà văn - nhà thơ Nga; dù đó là “Dưới chân núi lửa”, một tiểu thuyết lừng danh về rượu của Malcolm Lowry, nhà văn Anh; hoặc tiểu thuyết “Dây thòng lọng” của Marek Hlasko, nhà văn Ba Lan. Mỗi nhà văn nói trên viết tác phẩm theo bút pháp và văn phong của mình, nhưng đều tải cùng một thông điệp: lao vào chứng nghiện rượu chẳng khác gì cuộc ra đi không có ngày về. Tuy nhiên, tiểu thuyết Dưới cánh thiên thần rượu của Pilch đã cho thấy, không nhất thiết kết cục phải bi thảm như vậy, và có lẽ giá trị của tác phẩm còn là ở đó nữa.

Montmorency

Jerzy Pilch viết về một đề tài cực kỳ quan trọng: chứng nghiện rượu. Ông viết: sống không có rượu người ta khốn khổ như thế nào, và sống chung với rượu người ta khốn khổ như thế nào. Ông cũng viết rằng, có thể cai rượu thành công. Tình yêu khả dĩ là thứ thuốc công hiệu cho việc này.

Ollena

...

Mời các bạn đón đọc!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....