Rê chuột lên hình để phóng to

Bấm vào để xem hình to hơn

Men ủ vi sinh hoạt tính

Thương hiệu:

OEM

SKU:

4851815461649

70.000 ₫

Tiết kiệm: 9% (7.000 ₫)

Giá thị trường: 77.000 ₫

GIẢM tiêu tốn và chi phí thức ăn do sử dụng thức ăn sẵn có, giá rẻ

GIẢM tỷ lệ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh đường ruột

GIẢM chi phí thuốc men

TẬN DỤNG nguồn thức ăn tự nhiên hiệu quả

Vật nuôi sinh trưởng, phát triển TỐT, tăng trọng NHANH

Tạo môi trường trong sạch, ÍT bị ô nhiễm (ít phân, ít hôi thối)

TĂNG năng suất, chất lượng sản phẩm, lợi nhuận kinh tế TĂNG

Số lượng:

Trung tâm Chế phẩm sinh học

Liên hệ
Hotline đặt hàng 1800 6963
(Miễn phí, 8-21h cả T7, CN)

Email: hotro@tiki.vn

Bạn muốn bán hàng cùng Tiki? Đăng ký

Thông Tin Chi Tiết

Thương hiệu OEM
Kích cỡ 35 x 35 cm
Màu/mẫu Hồng nhạt - Hồng đậm
Sản xuất tại Việt Nam
SKU 5312331893158
Kích thước

1 kg

Mô Tả Sản Phẩm

Phương pháp lên men bằng “ MEN VI SINH HOẠT TÍNH” :

Lượng “MEN VI SINH HOẠT TÍNH” sử dụng: 0,5 kg men dùng để lên men cho 100 kg bột khô.

A. Phương pháp lên men ướt:

Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, đỡ tốn công, cho lên men nhanh trong mọi điều kiên; có thể lên men  cả bã đậu, bã sắn, các loại rau và thức ăn lên men đạt chất lượng tốt.

Ví dụ: Để lên men cho 100 kg bột ngô, cám gạo…

- Lấy 0,5 kg men và 4 kg bột ngô hoặc cám cho vào thùng sau đó cho vào 100 lít nước sạch (nước không có sắt, nước không nhiễm mặn… ), khuấy đều để trong 1 giờ.

- Cân số bột còn lại, trộn sơ qua cho đều, đổ từ từ vào thùng có nước men cho đến hết, nếu thấy nước hơi ngập mặt bột là được, nếu chưa đủ nước thì cho thêm, còn nếu thừa nước thì lần sau bớt đi. Chú ý: trước khi đổ bột vào thùng cần phải khuấy cho đều nước men.

-  Để hở miệng 4-5 giờ sau mới đậy kín thùng

- Thùng được để ở nơi ấm trong mùa đông, thoáng mát trong mùa hè để lên men được tốt

- Thời gian lên men: Phụ thuộc nhiệt độ ngoài trời: nhiệt độ từ 30oC trở lên thì khoảng 24 giờ, nhiệt độ từ 30oC trở xuống thì từ 24 - 48 giờ, khi nào thức ăn có mùi thơm mát và chua nhẹ là được.

Chú ý:

- Khi lên men thức ăn bị đẩy nổi lên trên, vì thế không được cho bột vào đầy mà phải để cách miệng một khoảng chừng 15 cm.

- Mùa thu, đông thời tiết mát mẻ, lạnh có thể thực hiện một lần lên men để cho ăn vài ngày. Nếu trời nóng, nhiệt độ thường trên 30oC thì chỉ nên cho ăn kéo dài khoảng 2 ngày là tốt nhất

- Nếu thùng lên men bị lọt khí hay bị mở ra nhiều lần sẽ dễ bị nấm trắng trên mặt nên cần chú ý đậy thật kín thùng lên men và tốt nhất chỉ nên cho lên men lượng thức ăn trong 1-2 ngày vào một thùng. Nếu bị một ít nấm trắng thì vẫn dùng cho heo lớn ăn được.

- Trước khi cho ăn phải ấn cho chìm phần bột ở trên xuống để được trộn đều với dịch lên men ở dưới.

B. Phương pháp lên men ẩm:

Đây là phương pháp lên men đòi hỏi điều kiện lên men chặt chẽ hơn, làm tốn công hơn và chỉ dùng lên men được với các loại bột mà thôi(không tận dụng được bã đậu, bã sắn…)

Dùng để nuôi số lượng lớn hoặc khi cần thức ăn có độ ẩm thấp để dùng máng ăn tự động, nuôi gà và cút nhốt trong chuồng, nuôi cá… và để người chăn nuôi muốn ủ trong bao tải cho tiện và tiết kiệm.

Phương pháp làm như sau:

Ví dụ: Để lên men cho 100 kg bột ngô và cám gạo  

- Cho 0,5 kg men “MEN VI SINH HOẠT TÍNH ” và 2 kg bột ngô hoặc cám vào thùng có khoảng 35 lít nước sạch khuấy đều và để trong 1 giờ.

- Trộn ngô và cám cho đều sau đó tưới nước men lên. Sau khi dùng xẻng trộn qua thì dùng tay xoa (hoặc dùng sàng) làm cho bột tơi và ẩm đều.

    Ở các cơ sở chăn nuôi lớn, phải sử dụng khối lượng thức ăn lớn có thể dùng máy trộn. Cách trộn: cho các nguyên liệu vào máy trộn sơ qua sau đó cho nước men vào trộn cho đến khi bột tơi và ẩm đều.

- Bốc vào thùng hoặc bao tải có lót ni lông nhưng không được lèn và dỗ chặt, để hở miệng sau 5-6 giờ  thì buộc chặt hoặc đậy kín, để ở nơi ấm (trởi lạnh), nơi thoáng mát (trời nóng) để ủ.

- Thời gian ủ lên men: Nhiệt độ ngoài trời cao (trên 30oC) 24- 36 giờ,  nhiệt độ ngoài trời thấp (dưới 25oC) thường từ 36- 48 giờ, thức ăn có sự tăng nhiệt độ và có mùi thơm mát và chua nhẹ là được. Có thể thực hiện một lần ủ men để cho ăn vài ngày. Nhưng chú ý lượng thức ăn mỗi ngày nên ủ vào một túi hoặc 1 thùng để cho ăn hết trong ngày.

Khi ủ thức ăn cho cá cần ủ trên dưới 3 ngày để hạt thức ăn xốp nhẹ dễ nổi trong nước.

Chú ý trong phương pháp lên men ẩm:

- Không được nén và dỗ chặt thức ăn khi cho vào bao hoặc thùng, không để các bao đè lên nhau; Đảm bảo nhiệt độ khi ủ tốt, đặc biệt trời lạnh phải ủ ở nơi ấm

- Nếu túi hoặc thùng không được buộc hoặc đậy kín , túi bị rách thủng hoặc do túi thức ăn ủ bị mở ra nhiều lần ( một túi mà cho ăn kéo dài 2-3  ngày nên phải lấy ra nhiều lần) sẽ xuất hiện đám mốc trắng

5. CÁCH CHO ĂN:

- Phải dùng phối hợp với thức ăn đậm đặc để bổ xung đạm và các thành phần vitamin và khoáng vi lượng để con vật tăng trọng nhanh, sinh sản tốt, tiết kiệm được thức ăn

Trước khi cho ăn mới trộn thức ăn lên men với thức ăn đậm đặc. Xin lưu ý cần chọn loại thức ăn đậm đặc có hàm lượng đạm trên 45% được bán tại các công ty sản xuất thức ăn có uy tín thì mới có được hiệu quả nuôi dưỡng cao như ý muốn.

- Sau khi trộn thức ăn lên men với thức ăn đậm đặc thì có thể để nguyên dạng thức ăn như vậy hoặc trộn thêm nước thành dạng lỏng để cho ăn.

6.  Dùng thức ăn lên men nuôi các đối tượng động vật nuôi nào?

- Heo: Heo đực giống, heo nái (chửa và nuôi con), heo thịt (từ lúc tách mẹ đến khi xuất chuồng).

- Gà, vịt, ngan, ngỗng.

-  Bò thịt, bò sữa.

- Tôm, cá…

 7. Chất lượng của các sản phẩm chăn nuôi khi dùng thức ăn ủ men

     - Lợn ăn thức ăn ủ men có tỷ lệ móc hàm cao tỷ lệ nạc cao được những người mổ giết và người tiêu dùng ưa thích. Thịt có mầu sắc đẹp, thơm ngon và tiêu hóa tốt.

     - Thịt gà, cá rắn chắc, trắng thơm

     - Thịt đảm bảo sạch an toàn vệ sinh thực phẩm và có mùi vị rất thơm ngon khi chế biến.

                                       

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Qua một thời gian sử dụng đại đa số người chăn nuôi đều đánh giá cao hiệu quả tác dụng mà chế phẩm  “MEN VI SINH HOẠT TÍNH” đem lại. Song để giúp mọi người dùng men trong chăn nuôi tốt hơn, chúng tôi xin lưu ý một số điểm:

1- “ MEN VI SINH HOẠT TÍNH ” có thể thực hiện lên men khô (ẩm) đồng thời nó còn có thể lên men thức ăn với nhiều nước được gọi là lên men ướt. Cả hai phương pháp đều cho hiệu quả tốt như nhau, người chăn nuôi có thể lựa chọn cách nào cho phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Nếu nguyên liệu là bã sắn , bã đậu , rau củ thì phải dùng phương pháp ủ ướt.

2- Thực hiện phương pháp lên men ướt có nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng cần lưu ý là: Trong điều kiện thời tiết nóng (nhiệt độ ngoài trời thường trên 30oC ) khi thực hiện phương pháp lên men ướt thì sự lên men nhanh, thường chỉ sau 24 giờ là có thể cho ăn được,  nếu kéo dài thời gian cho ăn thì thức ăn lên men có độ chua cao và có thể xuất hiện meo trắng trên mặt. Do đó cần lưu ý:

+ Thùng lên men phải để ở nơi thật thoáng mát.

+ Chỉ sau khoảng 24 giờ lên men là có thể cho con vật ăn.

+ Tốt nhất nên ủ men lượng thức ăn của một ngày vào một thùng để cho ăn hết trong ngày.

+ Một lần ủ men chỉ với một lượng thức ăn đủ dùng trong thời gian 2 - 3 ngày hay dài hơn tùy thuộc vào người chăn nuôi xem xét trong thực tế về mùi vị và trạng thái của thức ăn 

3- Một số trường hợp mấy ngày đầu heo ăn không nhiều thường rơi vào trường hợp heo ăn cám viên và thức ăn nấu chín. Do vậy phải thay thế thức ăn men từ từ sớm để cho heo quen dần.

4- Nhiều trường hợp lúc đầu heo ăn nhiều sau đó ăn giảm đi đó là điều bình thường bởi vì thức ăn lên men có tỷ lệ tiêu hóa hấp thu cao nên heo chỉ cần ăn một lượng ít hơn cũng đủ nhu cầu về dinh dưỡng cho tăng trọng mà không cần ăn thêm.

5- Thức ăn lên men không bao giờ gây tiêu chẩy. Nếu con vật sau một thời gian ăn men bị tiêu chẩy hoặc trong đàn chỉ có một vài con bị tiêu chẩy thì là do bị dịch hay bị nhiễm bệnh từ môi trường bên ngoài cần điều trị.

Trong một số trường hợp do con vật non, mới tách mẹ  hoặc chuyển từ ăn chín sang chưa thích nghi với thức ăn men có thể bị đi tiêu lỏng . Vậy nên cần thay thế thức ăn dần dần.

6- Ở các trang trại chăn nuôi lớn do lượng thức ăn sử dụng nhiều nên công việc lên men thức ăn nếu làm thủ công sẽ rất tốn công vì vậy cần trang bị máy trộn. Và để công việc được thực hiện một cách đơn giản, thuận tiện thì có thể trộn thức ăn đậm đặc cùng với các loại bột để lên men cùng, như vậy sẽ giảm được công việc phải trộn với thức ăn đậm đặc sau lên men. 

MEN VI SINH HOẠT TÍNH

Dùng ủ cây ngô và cỏ tươi

Công thức ủ:

Cây ngô hoặc cỏ tươi : 600 kg

Cám gạo hoặc cám ngô (bắp): 6 kg

Muối ăn: 1,5 kg

Men VI SINH HOẠT TÍNH : 1kg

Cách làm:

Bước 1 : Cây ngô hoặc cỏ tươi phải được đem phơi cho hơi tái, sau đó băm thái để có kích thước thích hợp

Bước 2: đem 1 kg MEN VI SINH HOẠT TÍNH trộn với 6 kg cám gạo và 1,5 kg muối  cho thật đều

Bước 3 : Rải cỏ đã thái thành từng lớp có độ dầy vừa phải sau đó rắc hỗn hợp bột men lên. Làm như vậy nhiều lượt cho đến khi hết lượng cỏ cần ủ

Bước 4 : Lấy xẻng trộn đều sau đó cho vào bao nhựa dày, vừa cho vào vừa lèn cho thật chặt đến khi đầy bao (không được để rách bao). Lấy dây buộc chặt miệng bao.

Bước 5 : Xếp các bao cỏ vào chỗ ấm, kín gió để ủ.

Bước 6 : Sau thời gian vài ngày có thể quan sát thấy cỏ chuyển mầu vàng nhạt, có mùi chua ngọt là được, nếu chưa được phải để ủ tiếp

Cây ngô và cỏ ủ như vậy có thể cho ăn kéo dài trong 20 ngày. Nếu muốn để lâu thì túi cỏ phải để nguyên, không được mở ra, không được để rách túi; độ chua thức ăn có thể cao và có một tỷ lệ bị hỏng nên cần theo dõi để định ra thời gian dự trữ thích hợp.

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Xem Thêm Nội Dung

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Gửi nhận xét của bạn

* Để nhận xét được duyệt, quý khách lưu ý tham khảo Tiêu chí duyệt nhận xét của Tiki

Men ủ vi sinh hoạt tính
Thương hiệu:

OEM

  • Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua?
  • • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ.
  • • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email hotro@tiki.vn để được hỗ trợ ngay.

Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!