tiki
Phương Pháp Chuyển Soạn Một Nhạc Phẩm Cho Guitar Cổ Điển (Sách Được Chọn Vào Thư Viện Quốc Hội Mỹ)
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Trần Thế Kỷ

Phương Pháp Chuyển Soạn Một Nhạc Phẩm Cho Guitar Cổ Điển (Sách Được Chọn Vào Thư Viện Quốc Hội Mỹ)

100.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Phương Pháp Chuyển Soạn Một Nhạc Phẩm Cho Guitar Cổ Điển (Sách Được Chọn Vào Thư Viện Quốc Hội Mỹ)

Trước khi tìm hiểu cuốn sách này, các bạn cần nhớ rằng một nhạc phẩm có thể được soạn theo nhiều cách khác nhau, ở nhiều cung (tông) khác nhau. Trong việc tự soạn, hãy bắt đầu bằng những bản nhạc có tiết tấu đơn giản với cách soạn đơn giản. Hãy soạn những nhạc phẩm ngắn trước khi soạn những nhạc phẩm dài. Soạn đơn giản chưa hẳn đã dở, soạn cầu kỳ chưa chắc đã hay. Điều cần nhớ nữa là dù soạn cách nào cũng phải giữ được cái hồn của bản nhạc. Không được làm mất đi hương sắc của nó.
Bài soạn luôn có hai bè, bè chính và bè phụ. Hai bè luôn cân đối với nhau. Ở bè chính thì đuôi nốt nhạc hướng lên trên, ở bè phụ đuôi nốt nhạc hướng xuống dưới. Bài soạn đạt hay không tuỳ thuộc vào bè phụ. Bè phụ phải tương ứng với sự chuyển động của các hợp âm trong bài nhạc phải soạn. Tiết điệu của nhạc phẩm cũng ảnh hưởng tới cách soạn.
Một điều quan trọng là phải chọn cung (Tông) phù hợp. Soạn càng nhiều càng có kinh nghiệm trong việc chọn cung. Các cung rất thường gặp trong các soạn phẩm cho guitar cổ điển là A, Am, E, Em, E, Dm, C……
Việc chuyển soạn giống như giải một bài toán. Tìm được cách giải cho bài toán khó thì đừng vội hài lòng. Cần cố gắng tìm thêm vài cách nữa. Trong những cách tìm ra, sẽ có cách hay nhất. Soạn cho guitar cũng thế. Sau khi bạn đã có cách soạn cho một bản nhạc, hãy đào sâu hơn để có thêm vài cách khác. Khi diễn tấu một nhạc phẩm soạn cho guitar, các bạn có thể chơi mấy cách khác nhau cho đa dạng. Người nghe sẽ rất thú vị.
Không bản nhạc nào giống bản nhạc nào nên khi soạn phải có sự linh động, không nên gò bó, cứng nhắc phải luôn tìm hiểu cách soạn của những người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho mình. Riêng trong việc tìm hiểu cuốn sách này, các bạn cần có sự đối chiếu, so sánh, phân tích… các cách soạn khác nhau của cùng một nhạc phẩm. Với sự cố gắng không ngừng, các bạn sẽ thấy việc chuyển soạn một nhạc phẩm cho guitar cổ điển là trong tầm tay mình./.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....