Đăng Nhập / Đăng Ký
Phương Pháp Nghiên Cứu Tác Phẩm Văn Học
product-img-0

Phương Pháp Nghiên Cứu Tác Phẩm Văn Học

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Đại Học Sư Phạm
Loại bìaBìa mềm
Số trang284
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Những tác phẩm văn học là những sự kiện văn học sử cốt yếu nhất, cơ bản nhất. Nghiên cứu văn học, dạy và học văn học thì không thể bỏ qua tác phẩm văn học. Trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy văn học, từ lâu tôi dã có ý định viết một chuyên luận về nghiên cứu tác phẩm sao cho đưa được lí luận vào đời sống văn học, thiết thực với công việc giảng dạy và học văn học của giáo viên và học sinh. Tính chất hàn lâm không phải là đặc điểm của công trình này, như quan niệm của Albert Einstein: "Tất cả cần đưcọ biến thành đơn giản như có thể, nhưng không thể đơn giản hơn nữa".

Công trình Phương pháp nghiên cứu và phân tích văn học (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố lần đầu năm 2012, tái bản vào các năm 2014, 2016, 2018) được chia làm hai phần: Phần thứ nhất: Phương pháp nghiên cứu tác phẩm văn học (Chuyên luận); Phần thứ hai: Phân tích một số tác phẩm trong chương trình phổ thông.

Năm 2020, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm công bố phần chuyên luận Phương pháp nghiên cứu tác phẩm văn học thành một cuốn sách riêng có sửa chữa và bổ sung. Cuốn sách được cấu trúc thành 5 chương:

- Chương 1: Quan niệm về tác phẩm văn học và tổng quan về các phương pháp nghiên cứu văn học.

- Chương 2: Tìm hiểu hoàn cảnh ra đời và phân tích trực tiếp các tác phẩm văn học.

- Chương 3: Tiếp cận và phân tích tác phẩm văn học trên bình diện cấu trúc văn bản nghệ thuật từ những mối liên hệ biện chứng nội tại.

- Chương 4: Tiếp cận và phân tích tác phẩm văn học theo đặc trưng thể loại.

- Chương 5: Tiếp cận và phân tích tác phẩm văn học dưới góc nhìn văn hóa và vấn đề tiếp nhận văn học.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....