tiki
Sách BABOK v3 - phiên bản tiếng Việt (Hướng dẫn kiến thức cốt lõi phân tích nghiệp vụ)play-video
product-img-0
product-img-0
product-img-1product-img-2product-img-3product-img-4product-img-5
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Sách BABOK v3 - phiên bản tiếng Việt (Hướng dẫn kiến thức cốt lõi phân tích nghiệp vụ)

990.000 ₫
asaThưởng 4,95 ASA (≈ 905đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản2022-01-17 14:47:49
Dịch GiảVũ Thuỵ Hoàng Vy - Trần Minh Phụng
Loại bìaBìa mềm
Số trang404
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức

Mô Tả Sản Phẩm

SÁCH DỊCH BABOK Guide 3.0 - nay đã có phiên bản tiếng Việt

  • Nếu là một người quan tâm tới lĩnh vực Business Analyst thì chắc hẳn đã không ít hơn một lần bạn được nghe nhắc tới cuốn sách BABOK – viết tắt của từ Business Analysis Body of Knowledge hoặc cụ thể hơn là BABOK V3. Quyển sách còn được nhiều anh chị trong nghề ưu ái gọi với cái tên là quyển sách gối đầu giường hay quyển sách “kinh thánh” dành cho BA.
  • A Guide to the Business Analysis Body of Knowledge (BABOK Guide) là tiêu chuẩn thực hành duy nhất được công nhận trên toàn cầu về phân tích nghiệp vụ do học viện quốc tế IIBA (International Institute of Business Analysis) tổng hợp và phát hành. Được phát triển thông qua một quy trình tiêu chuẩn dựa trên sự đồng thuận nghiêm ngặt, BABOK kết hợp trí tuệ và kinh nghiệm tập thể của các chuyên gia trong lĩnh vực này từ khắp nơi trên thế giới.

  • Một cách đơn giản, BABOK chính là tài liệu chuẩn hóa kiến thức của ngành BA. Nó bao gồm 5 nội dung chính là các lĩnh vực kiến thức chuyên môn của BA (Knowledge Areas), các nhiệm vụ (Task), năng lực cơ bản (Underlying Competencies –kiến thức, kỹ năng, thái độ, đặc điểm và phẩm chất cá nhân để trở thành một BA thành công), kỹ thuật (Techniques) và quan điểm về cách tiếp cận của một BA trong bối cảnh cụ thể (Perspectives).

  • BABOK V3 dùng để chỉ phiên bản thứ 3 (phiên bản hiện tại) của BABOK ra đời 2015. 2005, 2006, 2008, 2009, 2015 Viện Phân tích Nghiệp vụ Quốc tế. Đã đăng ký bản quyền. Phiên bản 1.0 và 1.4 xuất bản năm 2005. Phiên bản dự thảo 1.6 xuất bản năm 2006. Phiên bản chính thức 1.6 xuất bản năm 2008. Phiên bản 2.0 xuất bản năm 2009. Phiên bản 3.0 xuất bản năm 2015.

  • BABOK V3 thực sự là sản phẩm của nỗ lực toàn cầu quy tụ hơn 150 tình nguyện viên từ 20 quốc gia, bao gồm các chuyên gia Business Analyst từ 15 ngành công nghiệp đã làm việc trong hơn 4 năm để phát triển và hoàn thiện nội dung. Phiên bản mới nhất này cung cấp cho người dùng giá trị lớn hơn rất nhiều vì nó mở rộng phạm vi ra ngoài phân tích nghiệp vụ trong các dự án để giải quyết vấn đề phát triển linh hoạt (agile), quản lý quy trình kinh doanh, kinh doanh thông minh (BI) và kiến ​​trúc nghiệp vụ (Business Architecture).
  • Một số chương đã được đào sâu hơn, một số thuật ngữ trung tâm đã được định nghĩa lại và nhiều mô hình, kỹ thuật khác đã được tích hợp. Đồng thời, nó cũng nêu ra các kỹ năng và kiến ​​thức mà các chuyên gia cần để tạo ra kết quả kinh doanh tốt hơn.

Cho dù bạn đang cân nhắc bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực BA hay bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì BABOK là nguồn tài liệu quan trọng giúp bạn và các bên liên quan khám phá các cơ hội thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....