tiki
Rèn Luyện Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả
product-img-0product-img-1product-img-2
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Yuji Akaba

Rèn Luyện Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

Đã bán 1
103.000 ₫
asaThưởng 10,89 ASA (≈ 2.504đ)
asa-cashback-bonus

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi
2 nhà bán khác
Giá từ 103.000 ₫
So Sánh

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành1980 Books
Ngày xuất bản2022-10-01 00:00:00
Kích thước13 x 20 cm
Dịch GiảNguyễn Châm
Loại bìaBìa mềm
Số trang224
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Dân Trí

Mô Tả Sản Phẩm

Nhiều người than thở rằng họ có thời gian đọc sách hay mua sách nhưng không thể đọc hết được. Những gì đề cập trong “Rèn luyện kỹ năng đọc sách hiệu quả” chính là sự thay đổi từ phương pháp đọc thụ động sang chủ động, nghĩa là chúng ta không đọc sách một cách vô chủ đích, mà thường gắn với một mục đích nào đó. Và sau khi hoàn thành một cuốn sách, chúng ta có thể áp dụng kiến thức thu được từ đó vào thực tiễn.
Vậy những người đọc sách thụ động là người như thế nào? Ví dụ, nhiều người thường nói: “Tôi không thể đọc được vì không có thời gian”. Đó chính là bằng chứng cho thấy họ đang bị lệ thuộc vào thời gian. Nếu sách là những gì bạn cần, bạn nên ưu tiên thời gian cho việc đọc sách.
Có những người đọc chỉ vì “đọc sách rất tốt nên đọc nhiều hết sức có thể”. Có những người chỉ đọc sách bán chạy, hay có những người đọc hết một cuốn sách và kết thúc bằng câu cảm thán “Ôi!”. Không có gì đọng lại trong đầu họ. Nếu đọc thụ động, bạn sẽ không thể tiếp thu được tinh hoa của cuốn sách. Nếu một lần cảm thấy việc đọc sách chẳng có ích lợi gì thì bạn sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn tiêu cực và không còn hứng thú với sách. Người có khả năng là những người luôn có tinh thần tích cực với sách và thuộc tuýp người chủ động. Dù bận rộn, họ luôn dành thời gian cho những điều cần thiết, không để thời gian đọc trở nên vô ích và biến những cuốn sách đó thành của mình.
Những điều tạo ra sự khác biệt thực sự chính là việc áp dụng sách vào công việc và sự phát triển của bản thân. Chúng ta nên đọc sách ở một mức độ nhất định, bởi nếu đọc vô tội vạ sẽ hạn chế hiệu quả của việc đọc. Hãy đọc có chọn lọc và quan trọng nhất là, áp dụng được kiến thức trong sách vào chính hành động và cuộc sống của mình. Nếu có thể kết nối giữa việc đọc với hành động, trong một tuần hay một tháng, chúng ta chỉ cần đọc một cuốn sách cũng đủ tạo ra giá trị to lớn rồi.
Những người cho rằng “không thể đọc vì không có thời gian”, “đọc sách cũng không có ích lợi gì”, vấn đề chỉ là họ không biết cách đọc sách và tiếp thu mà thôi. Việc quan trọng nhất khi đọc sách là áp dụng được vào thực tế cuộc sống và thực tiễn công việc. Nếu bạn có thể thay đổi bản thân chỉ bằng một cuốn sách, đó chẳng phải là thành công gấp bội so với những người đọc cả trăm cuốn mà không thay đổi được gì hay sao? Qua “Rèn luyện kỹ năng đọc sách hiệu quả”, độc giả sẽ có được phương pháp để có thể áp dụng những kiến thức trong sách vào công việc và cuộc sống.
Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đọc sách, những nguyên nhân cản trở bạn đến với sách. Và quan trọng nhất là những phương pháp giúp đọc sách hiệu quả: Xác định mục tiêu đọc sách; Tăng khả năng tập trung; Cải thiện khả năng ghi nhớ; Tăng cường tư duy logic; Kích thích tư duy sáng tạo; Nâng cao kỹ năng giao tiếp,…

- VỀ TÁC GIẢ
Yuji Akaba là một tác giả người Nhật Bản. Ông tốt nghiệp cử nhân Khoa Công nghệ của Đại học Tokyo. Sau đó, ông làm việc cho công ty Komatsu Ltd với công việc thiết kế và phát triển xe tải ben địa hình.
Ông tiếp tục sự nghiệp học tập của mình tại Đại học Stanford và lấy bằng MBA danh giá tại đây. Akaba đã có 14 năm làm việc với McKinsey & Company, thành lập văn phòng McKinsey-Seul của họ.
Năm 2002, Yuji Akaba sáng lập Công ty TNHH Đối tác Đột phá. Yuji Akaba đã có hơn 18 năm hỗ trợ, lập kế hoạch và thực hiện nhiều chiến lược marketing tại công ty này.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....