Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Sổ tay Pháp Lý Bất Động Sản – Tập 1: Bên mua cần biết luật lệ gì?
product-img-0product-img-1
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

Sổ tay Pháp Lý Bất Động Sản – Tập 1: Bên mua cần biết luật lệ gì?

250.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

THÔNG ĐIỆP TỪ TÁC GIẢ

Thưa Quý độc giả,

Bộ Sách “Sổ Tay Pháp Lý Bất Động Sản” ra đời để đóng góp tri thức pháp lý từ phân tích vụ việc thực tiễn trong lĩnh vực bất động sản. Cuốn đầu tiên “Bên mua cần biết luật lệ gì?” là cẩm nang dành riêng cho bên mua bất động sản tại Việt Nam.

Với số lượng hàng ngàn giao dịch trung bình mỗi ngày trong một lĩnh vực đi đầu của nền kinh tế, giao dịch bất động sản là giao dịch tài sản đặc biệt, một hoạt động kinh doanh có điều kiện và hội tụ tất cả những vấn đề pháp lý phức tạp nhất. Các bên trong giao dịch bất động sản không chỉ nắm luật, biết lệ mà còn cần đủ kinh nghiệm và sự chuẩn bị cho mỗi giao dịch mình tham gia.

Luật pháp Việt Nam thay đổi nhanh chóng, pháp luật bất động sản không là ngoại lệ và trong xu hướng phát triển của ngành như hiện nay, việc thay đổi chính sách liên tục diễn ra. Việc nắm bắt nguyên tắc luật pháp, hiểu bản chất vấn đề pháp lý then chốt và hình thành một số kỹ năng cơ bản là đủ để bên mua đi đến giao dịch thành công.

Từ kinh nghiệm hành nghề luật sư, chúng tôi nhận thấy bên mua thường là bên yếu thế (bình dân gọi là “cầm đằng lưỡi”) trong giao dịch bất động sản, mặc dù tất cả thỏa thuận mua bán bất động sản là thỏa thuận dân sự, quyền được pháp luật trao cho các bên như nhau. Làm ăn chụp giật, lừa đảo, vướng tranh chấp, trì hoãn bàn giao, sai cam kết, bế tắc trong giao dịch … là những cụm từ khi nhắc về một giao dịch bất động sản thất bại.

 Bộ sách, và đặc biệt là tập đầu tiên này, lấy đó là cơ sở để mang những nội dung cần thiết nhất đến độc giả. 

 Cuốn sổ tay “Bên mua cần biết luật lệ gì?” với năm chương nội dung và phần phụ lục cần thiết chỉ cố gắng tập trung vào ba vấn đề mà bất kỳ một bên mua nào trong giao dịch bất động sản cần quan tâm:

 

§  Hiểu luật lệ để tìm kiếm cơ hội, hạn chế rủi ro;

§  Biết chuẩn bị gì trước khi giao dịch; và

§  Hoạch định được chiến lược pháp lý khi đầu tư.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, nhóm tác giả đã mời hơn 10 luật sư và chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cùng chung tay phát triển bộ sách. Tác phẩm cũng đóng góp cho công tác tuyên truyền pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao tính minh bạch của thị trường và thể hiện trách nhiệm xã hội của giới luật sư, luật gia. Ở góc nhìn đó, xin hãy xem chi phí để sở hữu bộ sách là khoản đầu tư để đồng hành cùng đơn vị phát hành để họ phát triển các dòng sách phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Nhóm tác giả biên soạn bộ sách với vai trò là chuyên gia độc lập. Quý luật sư, chuyên gia cộng tác cũng đóng vai trò là chuyên gia độc lập, chỉ đơn thuần chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cùng đóng góp vào công trình này. Chúng tôi cam kết không nhận bất kỳ nguồn tài trợ nào trong việc viết và phát hành bộ sách để đảm bảo tính khách quan, trung thực và khoa học của bộ sách.

Cuốn sổ tay Quý vị cầm trên tay là đúc kết của công trình nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm, đủ lâu, đủ độ chín và trải qua thử thách. Dẫu vậy, chúng tôi sẵn sàng đón nhận những phản biện, góp ý để bộ sách đến gần hơn và gần nhất với nhu cầu của Quý vị.

Trân trọng,

Nhóm tác giả

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....