Đăng Nhập / Đăng Ký
Thùng (06 hộp) Cá Linh kho mía - Antesco
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Thương hiệu: Antesco

Thùng (06 hộp) Cá Linh kho mía - Antesco

309.000 ₫
Hoàn tiền 15% tối đa 600k/thángview-more

Số Lượng

Xem Shop
Hướng dẫn bảo hànhXem chi tiết
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thông tin chi tiết

Thương hiệuAntesco
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Kích thước18x8.5x17
Hạn sử dụng
Hướng dẫn bảo quảnBảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Hướng dẫn sử dụng

 - Mở nắp hộp, hâm nóng là dùng được ngay 
 - Có thể ăn kèm với rau sống, chuối chát, xoài chua, bông điên điển, dưa giá chua ngọt ... để tăng thêm hương vị.

Lưu ýDùng ngon hơn khi hâm nóng.
Xuất xứViệt Nam
Trọng lượng6 hộp x 210 gam
Quy cách đóng gói1 thùng (6 hộp)

Mô Tả Sản Phẩm

Đặc Sản Miền Tây. Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại theo công thức truyền thống. Hương vị đậm đà, đặc trưng, có thể chạm tới ký ức. Được sản xuất từ cá Linh tự nhiên. Tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng để chế biến bữa cơm gia đình. Chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn xuất khẩu.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

Thùng cá linh kho mía đóng hộp 6 lon

  • Tên sản phẩm: Cá Linh Kho Mía
  • Thương hiệu: Antesco
  • Xuất xứ Việt Nam
  • KLT: 210gram/hộp
  • Quy cách: 06 lon/thùng, lon dẹp có nắp dễ mở.
  • Đóng gói chắc chắc, bảo quản lâu và dễ dàng sử dụng khi cần thiết.
  • Nguyên liệu: Cá Linh, nước, mía, nước mắm, mật ong, muối, chất điều chỉnh độ acid (E330)
  • Sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn, mang đặc trưng hương vị nam bộ. Làm hoàn toàn từ nguyên liệu khai thác tự nhiên.
  • Chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

VÀI NÉT VỀ CON CÁ LINH

Cá Linh là một loài cá rất đặc trưng, mang linh hồn của vùng Miền Tây sông nước.

Con cá linh chỉ xuất hiện trong mùa nước nổi (từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch), khoảng thời gian mà đa số người nông dân phải tạm thời chuyển sang làm ngư dân không chuyên trong vài tháng.

Từ khoảng đầu tháng 7 (Âm lịch), cá linh non xuôi dòng từ thượng nguồn (ở Biển Hồ - Campodia) về với các sông rạch, ruộng lúa ở đồng bằng Nam Bộ để sinh trưởng, bảo toàn nòi giống.

Trong khoảng thời gian này cá linh chỉ mới tượng hình, từ Biển Hồ cá linh vừa đi vừa lớn, khi đến với vùng đồng bằng thì cá linh đã có kích thướt bằng đầu đủa ăn. Đây là thời điểm vàng để thưởng thức các món ăn dân dã từ cá linh non như: cá linh non nhúng giấm, cá linh chiên bột, cá linh chiên xù, cá linh kho xã, cá linh kho quẹt...

Người dân thường dùng đáy, vó, dớn... ven theo dòng nước mới bắt được cá linh. Có tận mắt chứng kiến cảnh người dân đi đổ đáy, vó, dớn... mới có thể cảm nhận hết được sự hào sảng của mẹ thiên nhiên dành tặng cho những người con vùng đồng bằng sông nước là to lớn dường nào.

Khoảng tháng 8 – 9 âm lịch, khi hoa điên điển nở rộ một màu vàng, bông súng hồng thắm vương mình theo nước. Lúc này nước đã lên cao ngập đồng, cá linh đã to khoảng tay cái, vải bạc óng ánh, tươi roi rói, thịt cá mềm, ngọt, béo ngậy đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức các món cá linh nấu canh chua bông điên điển, cá linh dồn khổ qua, cá linh kho lạt, cá linh kho mía...

Khoảng tháng 10 âm lịch, gió Bắc về, không khí se se lạnh, nước lũ rút dần, đây là thời điểm cá linh đã trưởng thành và quay về với sông, suối. Vì nước rút nhanh, cá linh ồ ạc đổ ra sông tạo nên một hiện tượng vô cùng thích thú mà người dân gọi là "Cá Ra". Con cá linh trong mùa này đã khá lớn, có con có thể to bằng đầu ngon chân cái. Cá linh trong giai đoạn này rất thích hợp để làm khô, làm mắm cá linh với hương vị rất đặc trưng.

Giờ đây cá linh không chỉ dùng để chế biến các mon ăn dân dã ở miền sông nước trong mùa lũ, mà nó còn xuất hiện ở nhiều ở các nhà hàng sang trọng với nhiều phương pháp chế biến cầu kỳ, bắt mắt, hấp dẫn hơn. Người sành ăn cũng từ đó mà có cảm tình với con cá linh hơn.

 

CHẾ BIẾN MÓN CÁ LINH KHO MÍA

Cá linh kho mía

Tìm cây mía cho thưa mắt, róc hết vỏ, chẻ miếng nhỏ vừa ăn và cho riêng vào rổ, chặt thêm trái dừa xiêm, lấy nước để dành kho với cá.

Cá linh sau khi ráo nước, chỉ moi ruột, để nguyên vải và đầu, đây là bí quyết có món cá linh kho mía mềm ngon tuyệt hảo.

Cho một lớp mía vào đáy xoong, xếp cá linh lên trên, ướp đường, muối, bột ngọt, ớt, hành lá băm nhuyễn, một ít nước mắm vào để hương vị thêm đậm đà, chờ khoảng 15 phút sau cho gia vị thấm đều vào con cá.

Cuối cùng cho nước dừa xiêm ngập xâm xấp vào nấu lửa riu riu cho tới khi dừa rút cạn, cá chín, xương mềm rục là được.

Ăn chung với cơm nóng, rau sống, chuối chát, xoài sống, bông súng là ngon hết biết, trãi nghiệm đó khó có thể nào quên được.

Giờ đây với nguồn nguyên liệu đặc trưng chỉ có theo mùa này, cùng với công nghệ hiện đại, cá kho theo công thức truyền thống, món cá linh kho mía đã có sản phẩm đóng hộp. Như vậy khách hàng ở xa cũng có thể thưởng thức món cá linh kho mía này quanh năm với hương vị gần như y nguyên đánh thức được ký ức của người thưởng thức.

Ngoài sản phẩm Cá Linh Kho Mía quý khách hàng có thể dùng thử các món ngon, đặc sản được làm từ cá sông đặc trưng của vùng như Mắn cá Linh Chưng, Cá Mè Vinh Kho Lạt, Cá Duồng Kho Lạt.

 

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH TÌM ĐƯỢC SẢN PHẨM HỢP KHẨU VỊ
ƯỚC MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....