Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Trang chủXu HướngTuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp tuổi gì,...

Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp tuổi gì, hướng nào tốt?

Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì? Đây là một câu hỏi thường được nhiều người quan tâm bởi tuổi Giáp Thân là tuổi có nhiều đặc điểm nổi bật về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và phong thủy. Trong bài viết này, Tiki Blog sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì, hợp với màu nào, hướng nào và tuổi nào.

>> Xem thêm:

Sinh năm 2004 tuổi gì?

Theo lịch dương, năm 2004 được tính bắt đầu từ ngày 22/01/2004 đến 08/02/2005. Theo lịch âm, năm 2004 thuộc về cung Giáp Thân, đặc trưng bởi con khỉ và kéo dài từ ngày 01/01/2004 cho đến hết ngày 30/12/2004. Tuổi Giáp Thân cầm tinh con Khỉ có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, sáng tạo và linh hoạt. Họ có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh và giải quyết vấn đề một cách khéo léo. Những người này cũng rất hài hước, vui vẻ và thân thiện, dễ dàng kết bạn và giao tiếp với mọi người.

>> Xem thêm: Năm 2026 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào trong tình yêu?

Giáp Thân 2004 tuổi con Khỉ
Theo lịch âm, người sinh năm 2004 là tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ (Nguồn: Tiki)

Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, tuổi Giáp Thân mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy tức Nước trong suối. Tuổi này tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Người mang mệnh Thủy có tính cách thông minh, linh hoạt, sáng tạo và thích khám phá những điều mới lạ. Họ có khả năng giao tiếp tốt, biết cách thuyết phục và lãnh đạo người khác. Tuy nhiên, những người này cũng có những điểm yếu như hay thất thường, thiếu kiên nhẫn và không chịu được áp lực.

>> Xem thêm: TOP 11+ cây cảnh phong thủy hợp mệnh, mang lại may mắn, tài lộc dồi dào

Giáp Thân 2004 mệnh Thuỷ
Muốn biết tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì thì bạn cần tính can, chi của mệnh đó (Nguồn: Tiki)

Khám phá tính cách tuổi Giáp Thân 2004 đầy đủ

Tuổi Giáp Thân có những đặc điểm nổi bật về tính cách, sở thích, ưu điểm và nhược điểm. Cùng Tiki khám phá tính cách của nam và nữ tuổi Giáp Thân 2004 bên cạnh việc biết được 2004 mệnh gì sau đây nhé!

Tính cách nổi bật của nữ Giáp Thân 2004

Nữ Giáp Thân 2004 là người hiền lành, trầm lắng, không thích tranh chấp. Họ được mọi người yêu mến, đặc biệt là người khác phái sẽ bị cuốn hút bởi sự mềm mỏng và tế nhị của mình. Những cô gái này có tâm hồn thi sĩ, yêu thích nghệ thuật và văn hóa. Họ cũng rất chung thủy, biết quan tâm và chia sẻ với người mình yêu.

>> Xem vận mệnh thông qua sách 12 con giáp

Tính cách nữ Giáp Thân 2004
Nữ Giáp Thân 2004 là người hiền lành, trầm lắng, không thích tranh chấp (Nguồn: Tiki)

Tính cách của nam Giáp Thân 2004

Nam tuổi Giáp Thân 2004 khá trầm tính, tốt bụng, không thích cạnh tranh, so đo với người khác. Họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần. Hơn nữa, nam tuổi này cũng không ham muốn vật chất. Họ luôn cố gắng, nỗ lực để có thể tự hoàn thành được mục tiêu của mình.

>> Xem thêm: Mệnh thổ sinh năm nào? Bật mí thông tin chi tiết về người mệnh thổ

Tính cách nam Giáp Thân 2004
Nam Giáp Thân 2004 luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người khi cần (Nguồn: Tiki)

Tuổi Giáp Thân 2004 hợp với màu gì?

Người tuổi này hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim và các màu sắc tương hợp thuộc hành Thủy:

 • Màu sắc tương sinh: Màu trắng, xám, ghi, vàng nhạt. Đây là những màu sắc mang tính chất của Kim giúp bổ trợ cho Thủy, tăng cường sức khỏe, may mắn và tài lộc cho người tuổi Giáp Thân. Ngoài ra, những màu sắc này còn mang lại sự thanh lịch, trang nhã và chuyên nghiệp cho họ.
 • Màu sắc tương hợp: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Đây là những màu sắc cùng thuộc hành Thủy giúp hòa hợp với bản mệnh, tạo ra sự dịu dàng, yên bình và thư thái cho người tuổi Giáp Thân. Hơn nữa, những màu sắc này còn mang lại sự sâu sắc, bí ẩn và quyến rũ cho người tuổi này.

>> Xem thêm: Mệnh mộc sinh năm nào? Những đặc điểm chi tiết về người mệnh Mộc

Giáp Thân 2004 hợp màu
Người tuổi này hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim và các màu sắc tương hợp thuộc hành Thủy (Nguồn: Tiki)

Tuổi Giáp Thân 2004 hợp và kỵ với hướng nhà nào?

Theo phong thủy bát trạch, người tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì phụ thuộc vào việc họ là nam hay nữ. Do đó, hướng nhà hợp và kỵ cũng khác nhau theo giới tính:

 • Nam tuổi Giáp Thân 2004 thuộc cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam. Nam tuổi này hợp với các hướng Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc), khắc với các hướng Đông tứ trạch (Đông Nam, Đông, Nam và Bắc). 
 • Nữ tuổi Giáp Thân 2004 thuộc cung Khảm, hành Thủy, hướng Đông Nam. Nữ tuổi này hợp với các hướng Đông tứ trạch (Đông Nam, Đông, Nam và Bắc), khắc với các hướng Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc). 

>> Tham khảo sách thần số học để giải mã vận mệnh qua lá số chiêm tinh

Giáp Thân 2004 hợp hướng
Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì phụ thuộc vào việc họ là nam hay nữ nên hướng nhà hợp và kỵ cũng khác nhau (Nguồn: Tiki)

Giáp Thân 2004 hợp, kỵ với tuổi gì?

Sau đây là các con giáp hợp và kỵ với tuổi Giáp Thân 2004 bạn có thể tham khảo:


Nam mạng

Theo quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành, nam tuổi này sẽ hợp với những tuổi mang mệnh Kim, mệnh Mộc và sẽ không hợp với những tuổi mang mệnh Thổ, mệnh Hỏa:

 • Tuổi hợp làm ăn: Mậu Tý, Canh Dần, Bính Tuất, Đinh Sửu và Giáp Thân.
 • Tuổi hợp lấy vợ: Mậu Tý, Canh Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Quý Tỵ. 
 • Tuổi kỵ làm ăn: Đinh Hợi, Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Ất Dậu và Kỷ Mão. 
 • Tuổi kỵ lấy vợ: Đinh Hợi, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão. 

>> Xem thêm: Phong thủy là gì? Ý nghĩa và cách xem phong thủy cho bản thân bạn cần phải biết

Các tuổi hợp nam Giáp Thân 2004
Nam Giáp Thân 2004 sẽ hợp với những tuổi mang mệnh Kim, mệnh Mộc (Nguồn: Tiki)

Nữ mạng

Nữ tuổi này cũng sẽ hợp với những tuổi mang mệnh Kim và mệnh Mộc, và sẽ không hợp với những tuổi mang mệnh Thổ và mệnh Hỏa:

 • Tuổi hợp làm ăn: Mậu Tý, Canh Dần và Giáp Thân. 
 • Tuổi hợp lấy chồng: Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân và Tân Tỵ. 
 • Tuổi kỵ làm ăn: Đinh Hợi, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão. 
 • Tuổi kỵ lấy chồng: Đinh Hợi, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão. 
Các tuổi hợp nữ Giáp Thân 2004
Nữ Giáp Thân 2004 không hợp với những tuổi mang mệnh Thổ và mệnh Hỏa (Nguồn: Tiki)

Hướng dẫn cách tính tam tai tuổi Giáp Thân 2004

Hạn tam tai là một khái niệm trong phong thủy chỉ những năm mà người tuổi đó sẽ gặp nhiều tai họa, rủi ro và trở ngại trong cuộc sống. Hạn được tính theo quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành. Mỗi tuổi sẽ có những năm tam tai khác nhau và mỗi lần gặp hạn sẽ kéo dài trong 3 năm. Để tính tam tai tuổi Giáp Thân 2004, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định mệnh của tuổi Giáp Thân 2004.

Bước 2: Phân tích những năm tương sinh và tương khắc với mệnh Thủy. Theo quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Mộc và sẽ tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Những năm mang mệnh Kim và Mộc sẽ là những năm hợp với tuổi Giáp Thân, còn những năm mang mệnh Thổ và Hỏa sẽ là những năm không hợp với tuổi Giáp Thân.

Bước 3: Kết luận những năm hạn tam tai của tuổi Giáp Thân 2004. Theo cách tính hạn tam tai, những năm không hợp với tuổi đó sẽ là những năm hạn tam tai. Do đó, những năm mang mệnh Thổ và Hỏa sẽ là những năm hạn tam tai của tuổi Giáp Thân 2004:

 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn) – Mang mệnh Hỏa.
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn) – Mang mệnh Mộc.
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn) – Mang mệnh Hỏa.
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn) – Mang mệnh Hỏa.
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn) – Mang mệnh Mộc.
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn) – Mang mệnh Hỏa.
 • Năm 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn) – Mang mệnh Mộc.
 • Năm 2094 (Giáp Dần), 2095 (Ất Mão), 2096 (Bính Thìn) – Mang mệnh Hỏa.

Bước 4: Xem cách phòng tránh khi vào năm hạn tam tai của tuổi Giáp Thân. Khi vào năm hạn tam tai, tuổi Giáp Thân sẽ gặp nhiều trở ngại, rủi ro liên quan đến tài vận, công việc, sức khỏe và gia đạo. Do đó, những người sinh năm này nên hạn chế làm những việc quan trọng như cưới xin, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Ngoài ra, họ cũng nên làm lễ cúng đầu năm để cầu may mắn và bình an.

Tam tai tuổi Giáp Thân 2004
Hạn tam tai chỉ những năm mà người tuổi đó sẽ gặp nhiều tai họa, rủi ro và trở ngại (Nguồn: Tiki)

Câu hỏi thường gặp

Giáp Thân 2004 kỵ với màu gì?

Tuổi Giáp Thân 2004 kỵ với những màu sắc mang tính chất Thổ như màu vàng, nâu. Những màu sắc này sẽ gây ra xung đột, điềm xui và khó khăn cho bản mệnh.

Con số nào hợp với tuổi Giáp Thân 2004 mang lại sự may mắn?

Con số may mắn của tuổi Giáp Thân 2004 là số 6. Đây là con số thuộc hành Kim và tương sinh với hành Thủy của tuổi này. Số 6 tượng trưng cho sự cân bằng, hòa hợp và bền vững. Người sinh năm 2004 nên chọn những con số có chứa số 6 trong cuộc sống của mình như số điện thoại, biển số xe, số nhà,… để thu hút năng lượng tích cực và may mắn. Ngoài ra, những con số khác cũng hợp với tuổi Giáp Thân là số 0 và số 1 (thuộc hành Thủy) và số 7 (thuộc hành Kim). 

Nữ 2004 lấy chồng tuổi gì hợp?

Theo tử vi phong thủy, nữ tuổi Giáp Thân 2004 có thể kết hôn với những tuổi sau đây: Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân và Tân Tỵ. 

Những đồ vật phong thủy nào hợp với tuổi Giáp Thân 2004?

Một số đồ vật phong thủy có thể mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc cho người tuổi Giáp Thân 2004 là:
Tượng Phật Bản Mệnh: Đây là Đức Đại Nhật Như Lai, vị Phật tương ứng với tuổi Giáp Thân. Ngài đại diện cho sự từ bi, độ trì và hộ mạng cho người tuổi Giáp Thân luôn bình an, hanh thông, minh mẫn trong mọi hoàn cảnh, công việc, tình duyên.
Đá phong thủy: Những loại đá phong thủy như đá mắt hổ xanh đen, thạch anh trắng, pha lê, đá aquamarine,… có khả năng bù đắp sự thiếu hụt trong mệnh cách người tuổi Giáp Thân. Những loại đá này cũng có tác dụng thanh lọc không khí, hóa giải âm khí và tăng cường năng lượng dương.
Tượng linh vật: Những tượng linh vật như Tỳ Hưu, Khỉ, Rồng, Chuột cũng phù hợp cho những ai tuổi Thân bởi chúng tương hợp với bản mệnh, giúp đỡ cho con đường sự nghiệp sau này. Những tượng linh vật này cũng có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho người tuổi Giáp Thân.

Tiki hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “2004 mệnh gì” và hiểu rõ hơn về màu may mắn cũng như sự hòa hợp với các con giáp khác. Tuổi Giáp Thân 2004 có những đặc điểm riêng và việc hiểu rõ mệnh và cách tận dụng may mắn sẽ giúp bạn thăng tiến và đạt được thành công trong cuộc sống. Chúc bạn thành công với các dự định của mình trong tương lai!

>> Xem thêm: 

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Luu Dang
Luu Danghttps://tiki.vn/
My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
RELATED ARTICLES
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì? Đây là một câu hỏi thường được nhiều người quan tâm bởi tuổi Giáp Thân là tuổi có nhiều đặc điểm nổi bật về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và phong thủy. Trong bài viết này, Tiki...Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp tuổi gì, hướng nào tốt?