Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Tất cả
  Trang chủXu HướngNhững câu nói hay của Napoleon Bonaparte, thiên tài quân sự vĩ...

  Những câu nói hay của Napoleon Bonaparte, thiên tài quân sự vĩ đại

  Những câu nói của Napoleon Bonaparte, vị tướng và nhà lãnh đạo vĩ đại của Pháp không chỉ là những lời dẫn chứng cho sự thông thái và tầm nhìn chiến lược của ông, mà còn trở thành cẩm nang triết lý cho những người tìm kiếm sự cảm hứng và sự thành công. Cùng Tiki Blog tìm hiểu những câu nói hay của Napoleon Bonaparte có thể thay đổi cuộc sống của bạn. 

  >>> Xem thêm:

  Napoleon là ai?

  Napoleon Bonaparte (1769 – 1821) thường được gọi là Napoleon, là một vị Hoàng đế của Pháp, một chính trị gia nổi tiếng và là một nhà lãnh đạo quân sự tài ba đáng kính của người Pháp. Ông được xem là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại và tài năng nhất trong lịch sử thế giới.

  Các trận chiến, khả năng lãnh đạo, chiến lược và thuật quân sự của ông đã được nghiên cứu và học tập tại nhiều trường quân sự trên khắp thế giới. Ông được coi là biểu tượng văn hoá thế giới về quân sự và chính trị.

  Napoleon cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim, sách và bài báo. Bên cạnh tài năng quân sự xuất sắc, ông còn để lại nhiều câu nói bất hủ cho thế hệ sau. Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay của Napoleon Bonaparte. 

  >>> Xem thêm: Những câu nói hay của William Shakespeare về cuộc sống, tình yêu bất hủ

  Napoleon Bonaparrte là một chính trị gia người Pháp (Nguồn: Internet)

  Những câu nói hay của Napoleon Bonaparte bằng tiếng Anh

  1. “The best way to keep one’s word is not to give it” – Cách tốt nhất để giữ lời là không không hứa gì cả.
  2. “A picture is worth a thousand words” – Một bức tranh đáng giá muôn ngàn lời nói.
  3. “You must not fight too often with one enemy, or you will teach him all your art of war” – Bạn không nên chiến đấu quá thường xuyên với một kẻ thù, hoặc bạn sẽ dạy cho anh ta tất cả nghệ thuật chiến tranh của bạn.
  4. “Impossible is a word to be found only in the dictionary of fools” – Không thể là từ chỉ tìm thấy trong từ điển của những kẻ ngốc.
  5. “Victory belongs to the most persevering” – Chiến thắng thuộc về người kiên trì nhất.

  >>> Xem thêm: Những danh ngôn, câu nói hay về sức khỏe, nâng cao chất lượng sống

  1. “Imagination rules the world” – Trí tưởng tượng chi phối cả thế giới.
  2. “Never interrupt your enemy when he is making a mistake” – Đừng bao giờ làm gián đoạn kẻ thù của bạn khi họ đang mắc lỗi.
  3. “In politics, stupidity is not a handicap” – Trong chính trị, sự ngu ngốc không phải là một chướng ngại vật.
  4. “In war, as in love, we must come into contact” – Trong chiến tranh hay trong tình yêu, muốn chấm dứt, phải đến gần nhau.
  5.  “Women are nothing but machines for producing children” – Phụ nữ chỉ là những cỗ máy để sinh con.
  6.  “Courage is like love; it must have hope for nourishment” – Lòng dũng cảm cũng như tình yêu, nó phải có hy vọng để nuôi dưỡng.
  7.  “History is a set of lies agreed upon” – Lịch sử là một bộ sưu tập những lời nói dối được thống nhất.
  8. “The only victories which leave no regret are those which are gained over ignorance” – Những chiến thắng duy nhất không để lại hối tiếc là những chiến thắng giành được trên sự ngu dốt.
  9.  “Glory is fleeting, but obscurity is forever” – Vinh quang chỉ thoáng qua nhưng thất bại là mãi mãi.

  >>> Xem thêm: 60+ Những câu nói hay của Helen Keller truyền cảm hứng

  1. “The world suffers a lot. Not because of the violence of bad people. But because of the silence of the good people” – Thế giới bị tổn thương rất nhiều. Không phải vì bạo lực của những kẻ xấu. Mà vì sự im lặng của những người tốt.
  2.  “He who fears being conquered is sure of defeat” – Ai sợ bị chinh phục thì người đó nắm chắc bị đánh bại.
  3.  “An army of lions commanded by a deer will never be an army of lions” – Một đội quân sư tử được một con nai lãnh đạo sẽ không bao giờ là một đội quân sư tử.
  4. “Take time to deliberate, but when the time for action has arrived, stop thinking and go in” – Hãy dành thời gian để suy nghĩ cân nhắc, nhưng khi thời điểm hành động đến, hãy ngừng suy nghĩ và thực hiện nó.
  5. “If you want a thing done well, do it yourself” – Nếu muốn một việc hoàn thành tốt, hãy tự mình làm lấy.
  6. “Men are moved by two levers only: fear and self interest” – Con người chỉ bị xúc động bởi hai cái cần duy nhất: sợ hãi và lợi ích bản thân.
  7. “The strong man is the one who is able to intercept at will the communication between the senses and the mind” – Người đàn ông mạnh mẽ là người có thể ngăn chặn sự giao thiệp giữa các giác quan và tâm trí theo ý muốn.
  8.  “A leader is a dealer in hope” – Lãnh đạo là người mang hy vọng đến.
  9. “The greatest danger occurs at the moment of victory” – Mối nguy hiểm lớn nhất xảy ra vào khoảnh khắc chiến thắng.
  10. “We become weak when we hesitate and doubt ourselves. It is unfortunate for anyone who has both of these. If it is a simple individual, they become a mediocre person; if it is a king, then the king is as good as lost” – Chúng ta trở nên yếu đuối khi chúng ta do dự và nghi ngờ bản thân. Thật không may cho ai có cả hai điều này. Nếu đó là một cá nhân đơn thuần, họ trở thành một người tầm thường; còn nếu là một vị vua, thì vị vua này xem như đã mất tất cả rồi.

  >>> Xem thêm: 60+ câu nói hay về sách, danh ngôn về văn hóa đọc bất hủ nhất

  1. “The art of being sometimes audacious and sometimes very prudent is the art of success” – Nghệ thuật làm cho mình lúc thì táo bạo lúc thì cẩn thận, là nghệ thuật để thành công.
  2. “The human race is governed by its imagination” – Loài người được cai trị bởi trí tưởng tượng của họ.
  3. “A soldier will fight long and hard for a bit of colored ribbon” – Một người lính sẽ chiến đấu lâu và gian khổ vì một chút ruy băng màu sắc.
  4.  “Ability is nothing without opportunity” – Năng lực không có gì nếu không có cơ hội.
  5. “There are only two forces in the world, the sword and the spirit. In the long run the sword will always be conquered by the spirit” – Chỉ có hai thế lực trên thế giới, kiếm và tinh thần. Trong dài hạn kiếm sẽ luôn bị chinh phục bởi tinh thần.
  6. “Four hostile newspapers are more to be feared than a thousand bayonets” – Bốn tờ báo thù địch đáng sợ hơn một nghìn baionet.
  7. “Death is nothing, but to live defeated and inglorious is to die daily” – Cái chết không có gì, nhưng sống trong sự thất bại và không vinh quang là chết hàng ngày.
  8. “A throne is only a bench covered with velvet” – Một ngai vàng chỉ là một cái ghế được phủ bằng nhung.
  9. “Religion is what keeps the poor from murdering the rich” – Tôn giáo là cái giữ cho người nghèo không giết người giàu.
  10. “The best cure for the body is a quiet mind” – Phương thuốc tốt nhất cho cơ thể là một tâm trí yên tĩnh.
  11. “If you wish to be a success in the world, promise everything, deliver nothing” – Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy hứa tất cả, không làm gì cả.
  12. “Great ambition is the passion of a great character. Those endowed with it may perform very good or very bad acts. All depends on the principles which direct them” –  Tham vọng lớn là niềm đam mê của một nhân cách vĩ đại. Những người được ban cho nó có thể thực hiện những hành động rất tốt hoặc rất xấu. Tất cả phụ thuộc vào các nguyên tắc mà hướng dẫn họ.

  >>> Xem thêm: 75 câu nói truyền cảm hứng hay nhất, đánh thức ước mơ trong bạn

  Những câu nói hay của Napoleon Bonaparte (Nguồn: Internet)

  Những câu nói hay của Napoleon về phái đẹp và tình yêu

  Có lẽ là “không vị anh hùng nào qua được ải mỹ nhân” và Napoleon đại đế cũng vậy. Vị Hoàng đế tài ba cũng có một chuyện tình khá say đắm, đấy là người vợ đầu hơn ông 6 tuổi Josephine. Dù bận rộn với chiến trường, Napoleon yêu bà điên dại và không quên viết thư tay gửi vợ mỗi ngày. Dưới đây là những câu nói hay của Napoleon Bonaparte về phái đẹp và tình yêu:

  1. Ra đời trăm trận trăm thắng, về nhà không thắng nổi người đàn bà 
  2. Đàn bà đẹp làm vui mắt, đàn bà hiền làm vui lòng. Người trước là một thứ nữ trang, còn người sau là một kho tàng
  3. Sóng mắt người đàn bà đẹp bao giờ cũng có tác dụng như một ly rượu mạnh mà người đàn ông chỉ là một tên bợm rượu
  4. Trong chiến tranh hay trong tình yêu, muốn chấm dứt, phải đến gần nhau 

  Cho tới tại thời điểm này những chiến công của Napoleon vẫn được mọi người tưởng nhớ và ca ngợi. Cũng như những câu nói hay của Napoleon Bonaparte cho đến nay vẫn được nhiều người dùng vào trong cuộc sống của mình. Hy vọng rằng qua bài viết của Tiki sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

  Reviews (0)

  This article doesn't have any reviews yet.

  Để lại bình luận

  Đánh giá hữu ích
  Luu Dang
  Luu Dang
  My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
  RELATED ARTICLES
  - Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÀI VIẾT PHỔ BIẾN