icon-search
header_header_account_imgTài khoản
header-icon-location

Giao đến:

Bạn muốn giao hàng tới đâu?

Tôi có thể tham gia với Tiki Affiliate với nhiều nền tảng cùng lúc không

Được bạn nhé. Bạn có thể tham gia với Tiki Affiliate với nhiều nền tảng cùng lúc, những nền tảng đó phải thỏa những yêu cầu: 1. Là những kênh mạng xã hội do chính bạn sỡ hữu 2. Số lượng người theo dõi từ 10.000 trở lên.

Tham gia chương trình có tốn phí không

Chương trình Tiki Affiliate không tốn phí từ người tham gia bạn nhé

Chương trình Tiki Affiliate có thời hạn tham gia không

Không, bạn có thể tham gia bất kì lúc nào

Các lợi ích chính khi tham gia chương trình và hỗ trợ của Tiki dành cho KOLs khi tham gia chương trình?

Tiki KOL Affiliate là chương trình Tiếp thị Liên kết dành cho người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội (influencer, content creator, KOL) và có từ 10.000 lượt theo dõi. Thông qua việc sáng tạo bài viết,đặt link sản phẩm trong phần mô tả, KOL có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ các đơn hàng được tạo ra từ đây, mà nội dung lại không bị bó buộc như hình thức quảng cáo truyền thống. TIKI KOL Affiliate còn đang sở hữu những lợi thế bậc nhất thị trường bao gồm:Hoa hồng cơ bản lên tới 20%; sở hữu hàng triệu sản phẩm với đa dạng ngành hàng để KOL có thể chọn lựa theo chuyên môn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, yếu tố đội ngũ hỗ trợ KOL chuyên nghiệp 24/7 có khả năng tư vấn chiến lược tốt giúp cho các bạn mới bắt đầu cùng xây dựng nội dung, từ đó tạo nguồn ra thu nhập ổn định, thu hút và vẫn giữ được dấu ấn riêng.

Hoa hồng được tính như thế nào?

Hoa hồng sẽ được tính theo % chiết khấu của từng ngành hàng trên từng sản phẩm. Không bao gồm đơn phát sinh từ chính tài khoản đăng ký Affiliate của bạn.

Tiki thanh toán hoa hồng bằng hình thức nào? Có hạn mức không?

Tiki sẽ thanh toán hoa hồng qua tài khoản ngân hàng trong nước, không giới hạn hạn mức thanh toán

Người mua hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng, chưa phát sinh đơn hàng thì có được tính hoa hồng không?

Không. Tiki chỉ ghi nhận hoa hồng trên đơn hàng đã được giao hàng thành công

Làm sao tôi có thể đăng ký tham gia chương trình Tiki Affiliate?

Bạn có thể truy cập vào https://tiki.vn/khuyen-mai/tiki-tiep-thi-lien-ket và chọn "Đăng ký ngay".

Tôi không nhớ mã số thuế thu nhập cá nhân

Bạn có thể truy cập vào http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp và làm theo các bước sau: Bước 1: Điền số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân vào ô Chứng minh thư/Thẻ căn cước. Bước 2: Điền mã xác nhận. Lưu ý: Phần mã xác nhận có phân biệt chữ hoa và chữ thường nên cần điền đúng và đủ mã số theo in thường, in hoa. Bước 3: Bấm vào ô Tra cứu. Bước 4: Nhận kết quả.

Tôi không có tài khoản ngân hàng

Tiki sẽ thanh toán hoa hồng hàng tháng bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Tôi điền sai thông tin trên hợp đồng và cần chỉnh sửa

Bạn vui lòng liên hệ affiliate@tiki.vn để được hỗ trợ nhé.

Thời gian duyệt tài khoản trong bao lâu

Tiki sẽ duyệt tài khoản tiếp thị liên kết của bạn trong tối đa 5 ngày làm việc.

Tôi muốn thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng nhận hoa hồng

Bạn vui lòng liên hệ affiliate@tiki.vn để được hỗ trợ nhé.

Tôi không nhận được email kích hoạt tài khoản Tiki Affiliate

Có nhiều khả năng email kích hoạt tài khoản đã rơi vào hòm thư rác. Bạn check hòm thư rác hoặc tìm email vớ tiêu đề: "[Tiki AFF] - Xác nhận kích hoạt tài khoản tiếp thị Tiki Affiliate" trong mục tìm kiếm nhé.

Tôi muốn thay đổi email nhận thông báo từ Tiki

Bạn vui lòng liên hệ affiliate@tiki.vn để được hỗ trợ nhé.

Tôi có được giới thiệu bạn của tôi tham gia không?

Bạn có thể giới thiệu bạn bè mình cũng tham gia Tiki Affiliate được nhé, thỏa các điều kiện sau: - Người giới thiệu đã là KOL của Tiki. - KOL được giới thiệu có lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook/ Instagram/ Tiktok/ Youtube) từ 10.000 trở lên - Nội dung kênh mạng xã hội của KOL được giới thiệu phải phù hợp với tiêu chí của Tiki, nội dung kênh có định hướng rõ ràng (review, thời trang,...) - KOL được giới thiệu không được là KOL đã tham gia với Tiki.

Làm thế nào để tôi lấy được tracking link

Bạn dễ dàng thao tác lấy tracking link theo hướng dẫn tại https://tiki.vn/khuyen-mai/huong-dan-lay-affiliate-link

Làm thế nào để biết được tôi đã thao tác lấy link đúng

Tracking đúng là đường dẫn sẽ được thể hiện theo cấu trúc: https://ti.ki/

Tôi muốn kiểm tra những đơn hàng thành công?

Bạn có thể kiểm tra dễ dàng tại ứng dụng mua sắm Tiki, mục Kiếm tiền cùng Tiki. Truy cập vào mục Báo cáo, phần Số lượng đơn hàng bạn nhé.

Tôi muốn kiểm tra thông tin đối soát đơn hàng?

Tiki sẽ gửi email đối soát đơn hàng đến email của bạn tuần đầu tiên hàng tháng. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại https://bit.ly/3ztXCab

Tôi chưa biết đi nội dung như thế nào cho phù hợp

Bạn có thể tham khảo tại mục: Sáng tạo nội dung để học thêm về cách tạo content và tối ưu hóa thu nhập nhé. Chi tiết tại https://bit.ly/3ztXCab.

Tôi không truy cập được vào hệ thống Affiliate

Hãy đảm bảo bạn đăng nhập bằng đúng tài khoản đã đăng ký tiếp thị liên kết. Hoặc liên hệ affiliate@tiki.vn

Tôi muốn xem báo cáo

Bạn có thể dễ dàng xem báo cáo trực tiếp trên ứng dụng mua sắm Tiki. Hướng dẫn chi tiết tại https://tiki.vn/khuyen-mai/huong-dan-lay-affiliate-link.

KOLs có được Tiki tài trợ sản phẩm để review không

Tiki và các nhãn hàng sẽ hộ trợ tặng KOLs sản phẩm để review thông qua việc cung cấp coupons. Số lượng và giá trị coupons cũng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nhãn hàng, chiến dịch. Tiki sẽ liên hệ khi có coupons dành cho bạn nhé.

Coupon được nhận hết hạn sử dụng?

Tiki rất tiếc về điều này, coupon đã hết hạn sử dụng hiện chưa được tạo lại hay gia hạn. Bạn hãy cố gắng thường xuyên kiểm tra "Mã khuyến mãi" trong mục thông tin cá nhân để kịp thời sử dụng bạn nhé.

Tôi muốn có coupon độc quyền cho Fan thì phải làm như thế nào?

Tiki sẽ gửi tặng coupon độc quyền dựa trên hiệu quả mà bạn mang lại. Hoặc sẽ tùy vào những chiến dịch lớn của Tiki, Tiki sẽ liên hệ nếu bạn được coupon độc quyền nhé.

Thuế PIT (Thuế thu nhập cá nhân) là gì? Tại sao lại phải đóng thuế PIT? Nếu chưa có mã số thuế thì có cần đóng thuế PIT không?

Khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ được gọi là thuế thu nhập cá nhân. Quy định đóng thuế thu nhập cá nhân được nêu cụ thể theo Thông tư 111/2013/TT-BTC. Đối với khoản phí hoa hồng phát sinh từ 2tr trở lên thì bắt buộc phải đóng thuế thu nhập, Tiki sẽ tạm khấu trừ thuế theo quy định của pháp luật đối với tất cả các đối tượng (dù có hay không có MST).

Nếu có sự chênh lệch giữa mail đối soát và hệ thống thì phải làm sao?

Bạn vui lòng liên hệ affiliate@tiki.vn để được hỗ trợ nhé.

Trong những trường hợp nào, tôi sẽ được hưởng hoa hồng cho các giao dịch được thực hiện thông qua link liên kết của mình?

Tiki sẽ ghi nhận hoa hồng cho những đơn hàng phát sinh từ link của bạn, khi ai đó nhấp vào liên kết và mua hàng thành công trong vòng 7 ngày.

Hoa hồng tháng 08 của tôi đạt 199,000 nhưng đã qua hạn thanh toán mà tôi vẫn chưa nhận được thanh toán?

Tiki sẽ bắt đầu tiến hành thanh toán hoa hồng cho Quý đối tác đối với khoản hoa hồng sau đối soát đạt từ 200,000 VND trở lên Thời gian bắt đầu áp dụng: kỳ hoa hồng phát sinh tháng 08 năm 2022 (thuộc kỳ đối soát tháng 09 năm 2022/ kỳ thanh toán tháng 10 năm 2022) Như vậy, từ kỳ hoa hồng phát sinh tháng 08 năm 2022 trở đi (thuộc kỳ đối soát tháng 09/2022), nếu tổng hoa hồng sau đối soát mỗi tháng của Quý Đối Tác trên hệ thống Affiliate nhỏ hơn 200,000 VND, thay vì thanh toán vào kỳ hạn T+2 như thông thường, TIKI sẽ cộng dồn và tiến hành thanh toán tổng hoa hồng này vào kỳ đối soát các tháng tiếp theo, cho đến khi hoa hồng của Quý Đối Tác đạt tối thiểu 200,000 VND

Nếu hoa hồng trong đối soát tháng T của tôi chưa đạt hạn mức tối thiểu để được thanh toán, vậy tôi có thể kiểm tra dấu hiệu nào trên hệ thống để nhận biết và theo dõi tình trạng thanh toán?

Nếu hoa hồng sau đối soát của tháng T chưa đạt hạn mức tối thiểu (200k), sau khi đối tác duyệt "hóa đơn" (đối soát) và được Tiki xác nhận, hệ thống sẽ cập nhật trạng thái "payment" là "tạm giữ" (on hold) "Payment" này sẽ được cộng dồn vào hóa đơn tháng T+1 (T+2,...T+n) cho đến khi đạt hạn mức tối thiểu, Tiki sẽ tiến hành thanh toán và trạng thái của payment sẽ được cập nhật thành "success"