Nhà Đầu Tư Thông Minh - Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị

Tác giả:

Benjamin Graham

Bìa mềm
SKU:

1695269044422

155.000đ

Số lượng:

THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Tổng tiền: 896.300 ₫

Phương Đông Books

Thông Tin Chi Tiết

Ngày xuất bản 12-2011
Kích thước

16 x 22 x 4 cm

Loại bìa Bìa mềm
Số trang 644
SKU 4584714489857
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

Giới Thiệu Sách

NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công?

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, ... luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể thành công. Quyển sách mà SG Trading sắp giới thiệu đến các bạn, rất đặc biệt ở chỗ nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều để đi đến thành công trong lĩnh vực đầu tư, không chỉ đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục đích cuối cùng là giúp bạn đọc có thể tự chủ được bằng nghề đầu tư chứng khoán tự khẳng định mình bằng chính năng lực của bạn.

Nhà đầu tư chứng khoán trên toàn cầu hầu như ai cũng biết đến tên tuổi của Warren Buffett - nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Thế nhưng, không mấy ai biết đến Benjamin Graham, người thầy huyền thoại đại diện cho trường phái đầu tư giá trị với lứa học trò tài năng, trong đó có Warren Buffett..

Được biết đến là cha đẻ của học thuyết đầu tư giá trị, Benjamin Graham có ảnh hưởng sâu sắc tới thành công của nhiều học trò hiện đã là các nhà đầu tư trên thế giới bao gồm Warren Buffett, Walter Schloss, Irving Kahn.

"Ben là một thầy giáo tuyệt vời, ý tôi là ông đã vốn có tố chất đó từ đầu", Buffett từng nói. Đặc biệt, Buffet từng chia sẻ rằng cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh đã thay đổi cuộc đời ông: "Nếu Tôi không đọc cuốn sách đó năm 1949, tôi đã có một tương lai khác xa ngày nay mà các bạn biết".

Graham là nhà đầu tư tài ba luôn hiểu rõ cách mà phố Wall hoạt động, cho dù phương thức của ông xa rời với những tư tưởng hiểu biết công chúng những năm 50.

Marshall Weinberg, một học trò của Ben từng nói: "Nếu có một điều nào đó mà tôi biết về Ben và các nhà đầu tư giá trị khác, thì họ là những người không bao giờ đánh mất tiền mà chỉ nhận thêm. Bởi vì họ được dạy rằng hãy mua các thứ khi còn rẻ, không quan trọng điều gì diễn ra bên ngoài, chúng ta vẫn sẽ ổn."

Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà các học trò đã được học về từ cố thầy giáo Ben Graham.

Benjamin Graham là người được xem là "Bố già" trong lĩnh vực phân tích chứng khoán và đầu tư giá trị. SG Trading xin giới thiệu cuốn sách The Intelligent Investor - Nhà Đầu Tư Thông Minh là ấn phẩm nổi tiếng nhất, cũng là cuốn sách nên đọc với bất cứ nhà đầu tư nào.

Cuốn sách xuất bản năm 1949 với nhiều câu chuyện lý thú xung quanh. Chẳng hạn, nhiều người trẻ thời đó sau khi đọc cuốn sách đã tìm đến lớp học về đầu tư của tác giả Benjamin Graham. Nhờ lớp học đó, hầu hết những học trò của Graham sau này đều trở thành triệu phú và tỷ phú, trong đó nổi bật nhất chính là Warren Buffett (một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay). 

Buffett là học trò duy nhất nhận được điểm A+ trong suốt sự nghiệp dạy học của Graham. Cũng giống như một số học trò khác, Buffet xem Graham là người cha thứ hai của mình. Họ thậm chí còn lấy tên của thầy Graham đặt tên cho con trai để ghi nhận sự ảnh hưởng lớn lao của ông.Sau này, mặc dù Warren Buffett được cả thế giới công nhận là nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại, nhưng nếu có ai hỏi ông xem ai là nhà đầu tư vĩ đại nhất thì câu trả lời nhận được sẽ là: Benjamin Graham. Cây đại thụ trong giới đầu tư cổ phiếu đã không ngần ngại tự nhận: "Trong tôi có đến 85% là Benjamin Graham".

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của thế giới về việc đầu tư chứng khoán. Đối với ông cổ phiếu không phải là những mẩu giấy mà là một phần của doanh nghiệp, đầu tư vào cổ phiếu chính là đầu tư vào doanh nghiệp. Từ 2 cuốn sách này những khái niệm đầu tiên về giá trị nội tại, P/E, chỉ số thanh toán, cách phân tích báo cáo tài chính… đã được phổ biến đến giới đầu tư.

Những triết lí đầu tư sành sỏi, phân tích nội tại công ty, nền kinh tế vi/vĩ mô sẽ hữu ích đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường hoặc đang thua lỗ. Cách tiếp cận thực tế ngay từ đầu, sẽ mang đến cho bạn đọc góc nhìn khác, mà nếu chính bạn đọc tự trải nghiệm có thể mất nhiều năm trinh chiến trên thị trường mới có được. Giúp bạn đọc hình thành và xây dựng hệ sinh thái tư duy đầu tư giá trị đúng đắn trong quá trình lựa chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn.

Hãy đặt sách để tìm hiểu về trường phái đầu tư giá trị!

SG Trading

--------------------------------------------------------

MỤC LỤC SÁCH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Chương 1. Đầu tư hay đầu cơ: các kết quả mà nhà đầu tư thông minh trông đợi

Chương 2. Nhà đầu tư và lạm phát

Chương 3. Một thế kỷ trong lịch sử thị trường chứng khoán

Chương 4. Phương châm phân bổ danh mục đầu tư chung nhà đầu tư phòng vệ

Chương 5. Nhà đầu tư phòng vệ và cổ phiếu thường

Chương 6. Phương châm phân bổ danh mục đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo: cách tiếp cận tiêu cực

Chương 7. Phương châm phân bổ danh mục đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo: cách tiếp cận tích cực

Chương 8. Nhà đầu tư và các dao động thị trường

Chương 9. Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Chương 10. Nhà đầu tư và các cố vấn của anh ta

Chương 11. Phân tích chứng khoán đối với nhà đầu tư không chuyên

Chương 12. Những điều cần được suy xét về lợi tức trên một cổ phiếu

Chương 13. So sánh bốn công ty niêm yết

Chương 14. Lựa chọn chứng khoán đối với nhà đầu tư phòng thủ

Chương 15. Lựa chọn chứng khoán đối với nhà đầu tư mạnh bạo

Chương 16. Các phát hành chứng khoán chuyển đổi và chứng chỉ quyền mua cổ phiếu

Chương 17. Bốn bện án cực kì bổ ích

Chương 18. Một so sánh về tám công ty

Chương 19. Chính sách cổ tức

Chương 20. Số dư an toàn

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

Xem Thêm Nội Dung

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Gửi nhận xét của bạn

* Để nhận xét được duyệt, quý khách lưu ý tham khảo Tiêu chí duyệt nhận xét của Tiki

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị
  • Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua?
  • • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ.
  • • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email hotro@tiki.vn để được hỗ trợ ngay.

Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!