Thẻ Nhớ Máy Ảnh:

15 kết quả

Máy ảnh đang trở thành một trong những thiết bị hình ảnh không thể thiếu với đời sống tinh thần của con người. Máy ảnh thường có bộ nhớ trong nhỏ, chỉ đủ để cài đặt các file hệ thống và cài đặt các phần mềm hình ảnh nhẹ. Nhưng khi máy ảnh hoạt động chụp hình và quay video, dữ liệu sinh ra có dung lượng rất lớn, chính vì thế phải có một bộ nhớ lưu trữ cho máy ảnh, và đó chính là thẻ nhớ máy ảnh.

Thẻ nhớ máy ảnh được chia thành 2 dạng khác nhau thẻ nhớ SD (Secure Digital) và thẻ nhớ CF (CompactFlash). Nếu hiểu một cách đơn giản về tính năng sử dụng thì thẻ nhớ SD sử dụng cho các dòng máy ảnh kỹ thuật số và một số máy ảnh DLSR, còn thẻ nhớ CF thường sử dụng với máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Tuy nhiên, thẻ nhớ SD cũng có thể sử dụng làm bộ nhớ nhỏ sử dụng với Laptop.

Tốc độ truyền tải của các loại thẻ nhớ máy ảnh hiện nay đang được tăng cường rất nhiều để đáp ứng tốc độ xử lý của các thiết bị. Đây là điểm lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho máy ảnh.

Tốc độ của thẻ nhớ SD được nhận biết tương tự như thẻ nhớ microSD cho điện thoại đó là thông qua các Class, với các Class thông dụng là 2, 4, 6, 10 với tốc độ tương ứng là 2MB/s, 4MB/s, 6MB/s, 10MB/s cùng 2 Class đặc biệt UHS Speed Class 1 tốc độ 10MB/s và UHS Speed Class 3 tốc độ 30MB/s. Khác với thẻ nhớ SD và Micro SD, tốc độ của thẻ nhớ CF thường rất cao, được phân chia theo các X như 133x, 200x, 400x, 600x,…với tốc độ tương ứng có thể đạt là 20MB/s, 30MB/s, 60MB/s, 90MB/s.

Về mặt dung lượng lưu trữ, hiện nay thẻ nhớ máy ảnh có rất nhiều mức dung lượng: 4GB, 8GB, 16GB,32GB, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn một mức dung lượng lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt, khi mua thẻ nhớ máy ảnh tại web mua hàng trực tuyến Tiki.vn bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như giá bán rẻ hơn, sản phẩm chính hãng, đổi trả hàng trong 7 ngày, bảo hành từ 12 đến 36 tháng,  miễn phí vận chuyển toàn quốc với hóa đơn trên 200.000đ.